Du lịch xanh bền vững: Con đường “mới mà không mới” của bà Thái Hương

Quyết Thắng | 19/11/2019, 16:19

(TN&MT) - Những động thái gần đây cho thấy Tập đoàn TH - doanh nghiệp đứng đầu ngành sữa đang muốn lấn sân lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn trải dài khắp từ Yên Bái, Quảng Ninh đến Kon Tum, theo hướng du lịch xanh, gắn với tự nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững.

Mang “chìa khóa vàng” làm du lịch xanh

Tập đoàn TH với nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Thái Hương, từ ngày khởi dựng đến nay đã được gắn liền với những chiếc “chìa khóa vàng” trong suốt 10 năm hoạt động.

Từ chiếc “chìa khóa vàng” trong nông nghiệp, biến vùng sơn cước hẻo lánh Nghĩa Đàn, Nghệ An thành một vùng quê trù phú với những trang trại bò sữa, cánh đồng cỏ đẹp “như giữa trời Âu”, đến chiếc “chìa khóa vàng” trong giáo dục và y tế, TH đã mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội, như chính cái tên TH (True Happiness – Hạnh phúc đích thực) của Tập đoàn này.

Những “Chìa khóa vàng” đó của TH khác nhau ở mỗi lĩnh vực, nhưng cùng có một điểm chung, đó là dù hoạt động đầu tư trong lĩnh vực nào, TH và nhà sáng lập Thái Hương cũng kiên tâm một con đường “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”, tôn trọng và bảo tồn tự nhiên để phát triển bền vững.

Những cánh đồng mênh mông với máy móc canh tác, thu hoạch hiện đại, trồng nguyên liệu thức ăn cho đàn bò 45.000 con của TH tại trang trại ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Những cánh đồng mênh mông với máy móc canh tác, thu hoạch hiện đại, trồng nguyên liệu thức ăn cho đàn bò 45.000 con của TH tại trang trại ở Nghĩa Đàn, Nghệ An

Sau khi đã thành công với những dự án sữa tươi sạch, thực phẩm sạch và hữu cơ, đang phát triển bền vững với các dự án giáo dục, y tế,… những động thái gần đây cho thấy TH đang lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn trải dài khắp từ Yên Bái, Quảng Ninh đến Kon Tum.

Với những thông tin về các dự án mới này, có thể thấy Tập đoàn TH vẫn mang theo chiếc “Chìa khóa vàng” của họ khi kiên định đầu tư sang bất động sản, du lịch theo hướng du lịch xanh, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững.

Những dự án bất động sản “nghìn tỷ” với cam kết “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”

Ngày 12/11 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn TH do bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng chiến lược làm trưởng đoàn, về triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái của Tập đoàn tại tỉnh Kon Tum.

Trong số 4 dự án của TH tại Kontum, quy mô lớn nhất phải kể đến dự án trồng và chế biến dược liệu kết hợp với du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm tại xã Hiếu, Đăk Tăng, Măng Bút, huyện Kon Plông trên diện tích khoảng 11.580 ha.

Được biết, dự án này tọa lạc gần ngay thiên đường nghỉ dưỡng Măng Đen - nơi được mệnh danh là "Đà Lạt thứ hai" với rừng nguyên sinh phủ kín khắp nơi, khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiều thắng cảnh hồ, thác nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa và bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH ký kết bản ghi nhớ nghiên cứu đầu tư, triển khai các thủ tục pháp lý để thực hiện 4 dự án.

Trước khi đến Kon Tum, tháng 7/2019, Tập đoàn TH do bà Thái Hương dẫn đầu cũng đã về Quảng Ninh thực hiện các chuyến khảo sát tại các huyện Bình Liêu và Đầm Hà để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Làm việc với ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, bà Thái Hương đã đề xuất ý tưởng đầu tư phát triển du lịch xanh, sạch, độc đáo... ở khu vực miền Đông của tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao quy mô, uy tín của Tập đoàn TH và nhấn mạnh Quảng Ninh sẵn sàng chấp thuận đề xuất của doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn.

Không chỉ tại Quảng Ninh, Kon Tum, Tập đoàn TH cũng vừa được chấp thuận đầu tư dự án du lịch sinh thái 2.700 tỉ đồng tại Yên Bái. Theo đó, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội cho Công ty cổ phần Phát triển du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế Vân Hội (thuộc Tập đoàn TH).

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.700 tỉ đồng, tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là hơn 764 ha thuộc địa phận các xã Việt Cường, Vân Hội, huyện Trấn Yên. Dự kiến đến năm 2025, Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác.

Theo ý tưởng quy hoạch ban đầu, Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội sẽ được thực hiện với 5 hạng mục lớn. Thứ nhất là sân golf 36 lỗ với diện tích 696 ha được bao quanh bởi những diện tích cây trồng tươi xanhh quanh năm. Thứ hai là trung tâm hội nghị và thương mại quốc tế (Công viên nước và khu vui chơi giải trí; khu resort và khách sạn 5 sao). Thứ ba là công viên văn hóa (khu dưỡng lão; khu bảo tồn động vật bán hoang dã...). Thứ 4 là khu du lịch nghỉ dưỡng theo chủ đề châu lục. Thứ 5 là các tuyến đường kết nối tới khu dự án gồm có 4 tuyến đường bộ, 3 tuyến đường thủy, 1 tàu leo núi và 1 tuyến đường đê.

Trân quý Mẹ Thiên nhiên và bảo vệ môi trường tự nhiên là cam kết của TH trong các dự án du lịch xanh.

Bà Thái Hương cho biết, Tập đoàn đã mời các chuyên gia tìm hiểu khảo sát và đi đến thống nhất lên ý tưởng cụ thể cho Khu du lịch và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Hồ Vân Hội.

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn TH và đơn vị tư vấn trong việc thiết kế. Tập đoàn đã nghiêm túc khảo sát, nghiên cứu bài bản nhằm đưa ra cách tiếp cận mới mẻ, phương án đầu tư tôn trọng đặc điểm tự nhiên và các giá trị truyền thống của địa phương, đề cao việc bảo tồn thiên nhiên và phát huy các nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Yên Bái, đồng thời, lồng ghép, giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của các vùng miền khác nhau trên thế giới như kiến trúc, phong tục...

Với những kinh nghiệm và cơ sở đã có, TH hiểu rõ việc làm du lịch xanh gắn với việc tiết kiệm tài nguyên, tận dụng năng lượng mặt trời, sức gió, sức nước, bảo tồn đa dạng sinh học, gắn với sử dụng sản phẩm hữu cơ thuần khiết và thực phẩm sạch,… là cách làm sẽ mang lại những giá trị bền vững cho doanh nghiệp, khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Lấn sân sang bất động sản và du lịch, TH và Bà Thái Hương có thể chưa thu lại lợi nhuận một cách nhanh chóng, nhưng triển vọng lợi ích là bền vững, khi những dự án của TH sẽ góp phần cải thiện giao thông, hạ tầng, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động địa phương, nâng cao nhận thức về bảo vệ tự nhiên, góp phần tạo ra một nền sản xuất – dịch vụ văn minh, thân thiện với môi trường, đánh thức những vùng đất đáng sống giàu tiềm năng mà ở đó mọi lợi ích đều hài hòa, con người và thiên nhiên đều được hưởng lợi.

Bài liên quan
 • TH true MILK và hành trình 10 năm vẽ lại 'bản đồ sữa Việt'
  (TN&MT) - Bước sang năm 2018, đánh dấu mốc tròn 10 năm, Tập đoàn TH đầu tư vào ngành sữa, đưa thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trở thành thương hiệu quốc gia. 10 năm không ngắn, cũng không dài và trong thời gian đó, từ con số 0, TH đã vươn lên dẫn đầu trong phân khúc sữa tươi, vẽ lại 'bản đồ sữa Việt' với hàng loạt các trang trại nuôi bò sữa (CNC) trong và ngoài nước đã, đang và sắp được xây dựng.

(0) Bình luận
Nổi bật
DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO