Du lịch cộng đồng

Nguyên Bình (Cao Bằng): Khánh thành điểm ngắm cảnh trên đỉnh Phja Oắc và điểm du lịch cộng đồng Hoài Khao
(TN&MT) - Ngày 27/4, UBND huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã tổ chức khánh thành điểm ngắm cảnh trên đỉnh Phja Oắc và điểm du lịch cộng đồng người Dao ở xóm Hoài Khao, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng).
 • Bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Nghệ An là tỉnh có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, văn hóa bản địa đặc sắc. Các huyện miền núi lại có nhiều lợi thế để phát triển mô hình du lịch cộng đồng và ngày càng được quan tâm phát triển. Việc phát huy thế mạnh này cũng luôn gắn với bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp vốn có ở các huyện vùng cao.
 • Gia Lai: Đồng bào Ba Na làm du lịch
  (TN&MT) - Là vùng đất còn lưu giữ được những nét văn hóa mang đậm bản sắc của người  Ba Na, tại một số địa phương của huyện Kbang (tỉnh Gia Lai), đồng bào Ba Na đã biết tận dụng thế mạnh của mình để làm du lịch, phát triển kinh tế song song với bảo vệ môi trường.
 • Kích cầu kinh tế bằng những chính sách đặc thù gắn với công tác bảo vệ môi trường ở Lai Châu
  (TN&MT) - Trong năm qua, tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân. Để chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông nghiệp không bị đứt gãy, thời gian qua tỉnh Lai Châu đã ban hành một số chính sách đặc thù để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân; với phương châm không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế. Vì thế, công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh luôn được tỉnh chú trọng quan tâm.
 • Nghệ An: Hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng ở 4 huyện miền núi
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 07/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2021. Tổng kinh phí hỗ trợ là 1,94 tỷ đồng.
 • Khai thác thủy sản bền vững trên hồ Thác Bà
  (TN&MT) - Nói về nguồn lợi thủy sản thì hồ Thác Bà (Yên Bái) đúng là vựa cá nước ngọt. Những con cá mương - giống cá đã tuyệt chủng, giờ được sinh sôi; những giống cá đặc sản như trắm đen, ngạnh, chiên, chạch chấu; cá ngão, cá mè đen… phát triển mạnh.
 • Thừa Thiên Huế: Phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tại Thừa Thiên Huế đã và đang thu hút được nhiều lao động vùng nông thôn, các thôn bản tham gia vào dịch vụ du lịch tại cộng đồng, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động và chuyển dịch thời gian nông nhàn sang các ngành nghề, dịch vụ phục vụ cho phát triển du lịch; nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng và phát triển du lịch bền vững...
 • Độc đáo mô hình du lịch cộng đồng tại Ngọc Chiến
  (TN&MT) - UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Tổ chức Actiom Poverty Việt Nam khai trương mô hình du lịch cộng đồng tại xã Ngọc Chiến.
 • Du lịch cộng đồng, hướng đi mới của huyện miền Tây tỉnh Yên Bái
  (TN&MT) - Miền Tây của tỉnh Yên Bái với tiềm năng về cảnh sắc thiên nhiên, sự độc đáo trong phong tục tập quán cùng với sự thân thiện, hiền hòa mến khách của đồng bào dân tộc đã tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng, đây cũng là hướng đi mới đầy tiềm năng giúp người dân xóa đói, giảm nghèo giữ gìn bản sắc dân tộc.
 • Lên Mù Cang Chải ngắm hoa cải vàng
  (TN&MT) - Khi những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân trải vàng trên những thửa ruộng bậc thang tại các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cũng là lúc hoa cải vàng nở rộ như những tấm thảm vàng uốn quanh các triền núi, nhờ đó đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách tới đây vào mùa này.
 • Xã đặc biệt khó khăn đầu tiên "chạm đích" nông thôn mới ở Yên Bái
  (TN&MT) - Huyện Trạm Tấu là một trong 36 huyện đặc biệt khó khăn trong cả nước, xã Hát Lừu lại là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Vậy mà, sau gần 9 năm xây dựng nông thôn mới, Hát Lừu đã trở thành xã vùng cao đầu tiên của tỉnh Yên Bái hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 • Đà Nẵng: 26 tỷ đồng phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô
  (TN&MT) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã có tờ trình, xin ý kiến UBND TP về Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư gần 26 tỷ đồng.
 • Chàng trai Cơ Tu làm du lịch để bảo tồn văn hóa truyền thống
  (TN&MT) - Thấy cảnh quan quê hương ngày càng bị tác động, môi trường ngày càng ô nhiễm, người dân bị ảnh hưởng bởi nhiều nét văn hóa mới mà dần lãng quên văn hóa truyền thống của người Cơ Tu, anh Đinh Như đã quyết tâm lưu giữ và phát triển văn hóa bản địa của người Cơ Tu thông qua làm du lịch.
 • Thường Xuân (Thanh Hóa): Khởi sắc từ du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Nhờ có những danh lam thắng cảnh đa dạng, những di tích lịch sử, bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo như Đền Cửa Đặt, Hồ Cửa Đặt, Đền thờ Cầm Bá Thước, Vườn Quốc gia sinh thái Xuân Liên… cùng với con người thân thiện, nghĩa tình đã làm nên một vùng đất đáng sống. Nhiều người đã biết đến Thường Xuân, là vùng đất nhân kiệt phía Tây Xứ Thanh
 • Thừa Thiên Huế hỗ trợ gần 31 tỷ đồng cho phát triển du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Ngày 12/7, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa thông qua nghị quyết về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
 • Điện Biên: Nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng Homestay
  (TN&MT) - Ngày 28/11/2018, dưới sự hỗ trợ và định hướng của Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, cơ sở lưu trú và du lịch cộng đồng Homestay Mường Then đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.Đây là cơ sở lưu trú theo hình thức trải nghiệm Homestay thứ 2 của tỉnh Điện Biên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO