Dự án sân golf Long Biên: Minh bạch hoá thông tin

Huy An | 23/12/2020, 18:22

(TN&MT) - Trước các thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Long Biên đã có những phản hồi rõ ràng, công khai nhằm minh bạch hoá thông tin về Dự án sân golf Long Biên tại khu đất thuộc địa giới hành chính của phường Gia Thuỵ, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Minh bạch hoá thông tin Dự án sân golf Long Biên

Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên cho biết: Quá trình bắt tay vào triển khai Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên, Công ty đã nhận được hơn trăm Văn bản từ các Bộ, Sở, các cơ quan, ban ngành của Nhà nước với các ý kiến đóng góp, chấp thuận cho Chủ Đầu tư xây dựng Dự án cũng như trong vấn đề xin phê duyệt quy hoạch, xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Cụ thể ngày 1/4/2008, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 489/TTg-NN đồng ý về nguyên tắc đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ tại dự án sân golf và dịch vụ Long Biên; ngày 21/11/2008, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2176/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng sân golf LB tỷ lệ 1/2000. 

Tiếp đó, ngày 28/6/2012, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có Tờ trình số 1832/TTr-QHKT trình UBND TP về việc xin phê duyệt quy hoạch chi tiết sân golf và dịch vụ Long Biên, tỷ lệ 1/500. Trên cơ sở này, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3244/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết sân golf Long Biên 1/500…

“Dự án đã được xây dựng theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, đảm bảo theo đúng các quy định của Pháp luật và đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt 1/500 tại Quyết định số 3244/QĐ-UBND ngày 18/7/2012” – Đại diện Công ty CP Đầu Tư Long Biên nhấn mạnh.

Dự án đảm bảo theo đúng các quy định của Pháp luật 

Trên cơ sở pháp lý được sự chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng tại Văn bản số 3567/VPCP-QTTV ngày 28/06/2005; Văn bản số 568/TTg-NN ngày 10/5/2007, Văn bản số 489/TTg-NN ngày 1/4/2008 về việc cho phép đầu tư dự án xây dựng Sân golf và Dịch vụ Long Biên; Sự phê duyệt đồng ý của Bộ Quốc phòng tại Quyết định số 295/QĐ-TM ngày 23/3/2006; Công ty CP Đầu tư Long Biên, với tư cách là Chủ Đầu tư (Theo Quyết định số 1464/QĐ-BQP ngày 18/6/2007 của Bộ Quốc phòng) đã vận dụng Điểm c, Khoản 1, Điều 3, Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ quy định để thực hiện thủ tục pháp lý liên quan đến Giấy phép xây dựng cho Dự án. 

Trong đó, trước khi khởi công xây dựng công trình, Chủ đầu tư có các Giấy phép xây dựng liên quan. Đối với các Hạng mục phụ trợ của Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên được xây dựng sau thời điểm Nghị định số 64/2012/NĐ-CP có hiệu lực thi hành. Do đó, việc thi công xây dựng đối với các Hạng mục này không vi phạm về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng mà pháp luật đã quy định.

Trong quá trình triển khai thi công dự án, Công ty điều chỉnh vị trí một số hạng mục cho phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng.  Đặc biệt, đến nay chủ đầu tư đã cắm lại hiện trạng toàn bộ ranh giới dự án và có Biên bản xác định mốc giới ngày 10/3/2013 được Sở TN&MT TP Hà Nội chấp thuận đối với dự án sân golf và dịch vụ Long Biên.

Chủ đầu tư có các Giấy phép xây dựng liên quan

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên cho biết thêm, trong số 10.15 ha đất thì có 76868 m2 đất biệt thư cho thuê (BT); 18057 m2 là đất hỗn hợp (HH); 6118 m2 là đất cây xanh cách ly (CL). Ba khu đất nêu trên hoàn toàn độc lập với nhau và ở ba vị trí khác nhau. Trong đó, khu biệt thự sinh thái cho thuê thuôc phần đất do UBND TP. Hà Nội quản lý. Khu hỗn hợp và cây xanh cách ly thuộc phần đất Quốc phòng quản lý. Trong quá trình thực hiện dự án, Chủ đầu tư có chủ trương xin tách các hạng mục này ra. Khu biệt thự sinh thái cho thuê được quy hoạch là khu nhà ở thấp tầng. Hiện tại khu đất này Chủ đầu tư chưa thực hiện xây dựng công trình gì trên đất. Khu HH được quy hoạch là tổ hợp trung tâm thương mại, khách san, văn phòng cho thuê.

Trong thời gian thi công xây dựng dự án Công ty đã xây dựng một số nhà cấp 4 tại khu đất ký hiệu HH và CL2 làm nhà văn phòng điều hành dự án và san lấp mặt bằng khu đất ký hiệu BT để tập kết vật liệu xây dựng. Hiện nay dự án cơ bản hoàn thành trên diện tích đất khoảng 109,04ha, chưa đầu tư xây dựng trên diện tích đất ký hiệu HH, CL2 và BT theo quy hoạch được phê duyệt theo 3244/QĐ-UBND (10,15ha) nên Công ty tạm sử dụng nhà văn phòng điều hành dự án trước đây làm nhà ở cho người công nhân chuẩn bị triển khai dự án khu HH và lô đất ký hiệu BT làm bãi để xe, ươm trồng cây, cỏ phục vụ dự án. Công ty đang trong quá trình triển khai thực hiện dự án đúng Quy định.

Ngày 18/01/2016, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hà Nội đã cấp Giấy phép quy hoạch số 235/GPQH để cấp cho Dự án Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên do Công ty CP Đầu tư Long Biên làm Chủ Đầu tư làm cơ sở triển khai thực hiện Dự án này.

Bên cạnh đó, ngày 20/6/2020 UBND TP. Hà Nội đã ban hành QĐ 2317QĐ-UB về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500 sân golf và dịch vụ Long Biên. Hiện nay chủ đầu tư đang tập hợp hồ sơ để trình Cục kiểm đinh chất lượng xây dựng - Bộ Xây dựng thẩm tra chấp thuận để đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Bài liên quan
 • Novaland hợp tác chiến lược cùng nhà vận hành Khách sạn quốc tế Minor Hotels & nhà thiết kế sân gôn lừng danh Greg Norman
  (TN&MT) - Ngày 6/12, tại Hà Nội, trong “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam” và dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Chính phủ cùng các Bộ ban ngành Trung ương, Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 07 khu khách sạn - nghỉ dưỡng với tổng số hơn 3.500 phòng; đồng thời, Novaland cũng ký kết hợp tác cùng Công ty Greg Norman Golf Course Design phát triển 04 sân Gôn mang thương hiệu Greg Norman tại chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng tích hợp Tập đoàn đang phát triển tại một số tỉnh thành như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận.., tổng giá trị đầu tư các sân gôn ước tính 100 triệu đô la Mỹ.  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội
  Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ… về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.
 • Thị trường nhà ở vẫn thiếu hụt nguồn cung
  (TN&MT) - Theo ghi nhận của các công ty nghiên cứu thị trường, quý 1/2203 vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các vùng phụ cận vẫn rơi vào trạng thái trầm lắng, thanh khoản ở mức thấp, nguồn cung mới và sức cầu toàn thị trường sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022.
 • Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội hơn 1000 tỷ đồng ở Hà Nội
  (TNMT) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất với 9 tòa căn hộ, mỗi tòa cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.268 tỷ đồng.
 • Những tiện ích xanh nổi bật vì sức khoẻ và chất lượng cuộc sống tại Diamond Lotus Riverside
  (TN&MT) - Bên cạnh lợi thế là một trong số những dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm TP.HCM, Diamond Lotus Riverside còn là công trình xanh đã và đang được chủ đầu tư tập trung tâm huyết để phát triển thêm nhiều “tiện ích xanh”, đảm bảo các tiêu chí ưu tiên sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.
 • Giá chung cư không còn tăng nóng
  (TN&MT) - Chuyên gia bất động sản (BĐS) dự báo, sau thời gian liên tục tăng nóng, tốc độ tăng giá chung cư cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ chậm lại, giao dịch kỳ vọng khởi sắc từ quý 2/2023.
 • Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành
  (TN&MT) - Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.
 • Chính sách phát triển nhà ở xã hội: “Phá băng” thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Các phân khúc bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thực của người dân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực với lượng giao dịch thành công ngày càng nhiều.
 • Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).
 • Thị trường bất động sản 2023: Thời của người mua
  (TN&MT) - Khác với thời điểm bất động sản (BĐS) nóng ấm, khi mà quyền quyết định trong hoạt động giao dịch thường thuộc về người bán, giờ đây tình thế đã khác hẳn. Trong bối cảnh nhiều chủ đất buộc phải cắt lỗ, bán tháo, đồng nghĩa với việc người mua có nhiều sự lựa chọn hơn và hiển nhiên chủ đất cũng bị ép giá nhiều hơn.
 • Bộ Xây dựng triển khai đề án đầu tư xây ít nhất 1 triệu căn nhà xã hội
  Ngày 19/5, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030.”
 • Glory Heights – Chất sống Malibu “triệu đô” tại Vinhomes Grand Park
  Sắp tới đây, những khách hàng yêu thích thiên đường nghỉ dưỡng nhiệt đới tuyệt đẹp tại Malibu sẽ không cần phải di chuyển nửa vòng trái đất để tận hưởng những đặc quyền xa xỉ, bởi men sống thời thượng này sẽ được tái hiện ngay tại tâm điểm Đại đô thị Vinhomes Grand Park, phía Đông TP.HCM.
 • Trải nghiệm thiên đường Malibu độc đáo giữa Vinhomes Grand Park
  Glory Heights (Vinhomes Grand Park) tái hiện đầy đủ phóng khoáng, nghỉ dưỡng lấy cảm hứng từ thành phố biển Malibu (Mỹ), mang tới đặc quyền hưởng thụ chất sống khác biệt dành cho những chủ nhân tinh hoa.
 • Thị trường BĐS 2023: “Tìm mạch” khơi thông
  (TN&MT) - Bước sang giữa quý II/2023, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn rơi vào trầm lắng, chưa có dấu hiệu khởi sắc. Theo các chuyên gia, thị trường BĐS cần “tìm mạch” để khơi thông trong thời gian tới.
 • Công trình xanh – Trồng nhiều cây xanh đã đủ?
  Công trình xanh đã trở thành một thuật ngữ khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ. Nhiều người nghĩ rằng xanh là trồng nhiều cây xanh. Thực tế, đằng sau mỗi công trình xanh là tổng hoà của rất nhiều yếu tố.
 • Thời điểm vàng “săn” bất động sản đẹp ở các đô thị vệ tinh
  (TN&MT) - Hàng loạt tín hiệu tích cực về thị trường bất động sản (BĐS) đã thôi thúc nhà đầu tư gấp rút bước vào cuộc đua săn những sản phẩm đẹp. Trong đó, phân khúc phổ thông ở những vị trí tiềm năng tại các đô thị gần TP.HCM được quan tâm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO