Dự án sân bay Điện Biên

Đường tránh Sân bay Điện Biên chậm giải phóng mặt bằng
(TN&MT) - Từ đầu tháng 7 đến nay, tại công trường thi công tuyến đường tránh Sân bay Điện Biên, thấy có vài công nhân đang thi công hạng mục cống thoát nước, còn lại cả công trường vắng lặng. Nhiều hộ dân thuộc diện di dời của dự án vẫn còn nguyên nhà cửa, vườn tược...
 • Điện Biên: Phương án lựa chọn bãi đổ thải và điểm mỏ đất đắp phục vụ Dự án sân bay
  Hiện nay, tỉnh Điện Biên đang thực hiện một loạt các dự án trọng điểm, trong đó có Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và một trong những khó khăn nhất trong Dự án này không nằm ở việc đền bù giải phóng mặt bằng mà đó là phương án lựa chọn bãi đổ thải, điểm mỏ đất đăp phục vụ cho Dự án.
 • Điện Biên: Vướng mắc về lập đơn giá xử lý rác thải rắn xây dựng tại Dự án sân bay
  (TN&MT) - Khu vực đổ thải phục vụ cho Dự án Cảng hàng không Điện Biên (Dự án), UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương lựa chọn bãi đổ thải số 10 tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Hiện nay, Sở Xây dựng đã xác định xong đơn giá tạm tính cung cấp cho ACV để làm cơ sở lập dự toán chi phí đầu tư xây dựng công trình. Tuy nhiên, phương án đổ thải chất thải trong xây dựng đang vướng mắc về đơn giá xử lý chất thải rắn xây dựng. Do đó, đơn vị lập đơn giá xử lý rác thải rắn xây dựng là không có đủ cơ sở pháp lý.
 • Dự án sân bay Điện Biên GPMB dù “thần tốc” vẫn đảm bảo chính sách an sinh
  (TN&MT) - Dự án Nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là một trong những dự án có tốc độ giải phóng mặt bằng nhanh nhất từ trước đến nay (khoảng hơn 3 tháng). Tổng diện tích của Dự án là 210ha, có 1.305 hộ dân bị ảnh hưởng và 23 tổ chức. Nhờ sự đồng thuận của Nhân dân và sự linh hoạt của cả hệ thống chính trị tỉnh Điện Biên nói chung và TP. Điện Biên Phủ nói chung, không xảy ra tình trạng khiếu kiện, cưỡng chế gây bất bình trong dân.
 • Điện Biên: Dự án Cảng hàng không đua nước rút công tác GPMB
  (TN&MT) - Dự án Nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện xong phần kiểm đếm. Từ nay đến 31/8/2021, tỉnh Điện Biên phải bàn giao mặt bằng sạch cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Tuy nhiên, việc thẩm định, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các hộ dân và tổ chức có đất bị thu hồi hiện nay đang triển chậm tiến độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO