Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch

Phạm Hoài | 09/02/2023, 10:09

(TN&MT) - Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để xây dựng Gia Nghĩa trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Đắk Nông.

Dự án có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng được khởi công từ ngày 27/12/2022 và dự kiến hoàn thành bàn giao vào cuối năm 2023 để kịp chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Đắk Nông.

Tăng tốc thi công

Theo Lãnh đạo TP. Gia Nghĩa, ngay sau khi nghỉ Tết Quý Mão 2023, các đơn vị đã tăng tốc thi công để công trình kịp hoàn thành trước ngày 31/12/2023. Theo đại diện nhà thầu thuộc Tổng Công ty Xây dựng số 1, do công tác giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư chậm nên đến ngày 27/12/2022 công trình mới khởi công. Tuy vậy, sau khi nghỉ Tết Nguyên đán 2023, ngày 29/01 (mùng 7 Tết), đơn vị nhà thầu đã huy động tối đa nguồn lực để tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục của Dự án.

thumbnail_thi-cong-du-an.jpg
Đơn vị thi công huy động tối đa nguồn lực, tăng ca để đáp ứng tiến độ thi công Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa như đã cam kết

Hiện nay, đơn vị thi công đã huy động trên 30 thiết bị phương tiện triển khai hạng mục san nền quảng trường chính với diện tích 6,5ha, dự kiến đến ngày 20/02/2023 sẽ hoàn thành để triển khai xây dựng các hạng mục chính như: Trung tâm hội chợ triển lãm (24.000m2), các khu hạ tầng kỹ thuật... Công tác đảm bảo an toàn lao động được nhà thầu rất chú trọng; công trường được đơn vị thi công rào chắn cẩn thận; công tác vệ sinh môi trường tại công trường và xung quanh được nhà thầu quan tâm.

Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành san nền khu vực xây dựng Trung tâm hội chợ triển lãm; hoàn thiện thi công ép cọc thử D400 mm. Đối với khu vực Quảng trường trung tâm, nhà thầu đã thi công san nền đạt 15%. Dự kiến, đến 20/2/2023, dự án sẽ tổ chức thi công đồng loạt tất cả các hạng mục như: ép cọc Trung tâm hội chợ triển lãm, thi công công trình giao thông cầu qua hồ Hạ… Với tính chất quan trọng của Dự án, đơn vị thi công sẽ huy động tối đa nguồn lực, tăng ca để đáp ứng tiến độ.

Tại buổi đi kiểm tra thực tế tiến độ công trình Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa vào đầu năm mới Quý Mão 2023, ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định, công trình hết sức ý nghĩa để chuẩn bị Kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh. Công trình hoàn thành còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân địa phương. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, chủ đầu tư cần thực hiện đúng tiến độ về thời gian; chất lượng công trình về thiết kế và thẩm mỹ phải được đảm bảo mức cao nhất. Về phía các sở, ngành, TP. Gia Nghĩa chú ý tránh tình trạng người dân chấp hành tốt bị thiệt thòi, còn người chây ỳ thì lại hưởng lợi.

Bảo đảm hài hòa

Theo Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất TP. Gia Nghĩa, Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa là một Dự án trọng điểm của TP. Gia Nghĩa nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung, phải di dời, tái định cư cho 212 hộ dân. Trong đó, ở vùng lõi của Dự án, phải di dời 99 trường hợp với diện tích 2,78 ha. Nhờ sự lãnh đạo quyết liệt, chung sức, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đến nay, thành phố đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng ở vùng lõi để thực hiện Dự án.

Hiện tại, có 99/100 trường hợp bị thu hồi đất đã nhận tiền đền bù và 100/100 trường hợp đồng ý bàn giao mặt bằng. Tuy vậy, tại khu vực Dự án, vẫn còn nhiều kiến nghị của các hộ dân chủ yếu liên quan đến yêu cầu về đất tái định cư và giá đất. UBND TP. Gia Nghĩa đang tiếp tục giải quyết kiến nghị của người dân. Cuối tháng 12/2022, Dự án đã được khởi công nhưng tại vùng Dự án, vẫn còn một số căn nhà hiện hữu.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông chỉ đạo Chủ đầu tư Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa cùng cơ quan liên quan và các đơn vị TP. Gia Nghĩa phải bảo đảm hài hòa, dân chủ, rõ ràng, minh bạch. Trường hợp cố tình chây ỳ, phải có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan
 • TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông): Phát triển đô thị theo hướng xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) được thành lập từ ngày 1/1/2020, được đánh giá là thành phố trẻ có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển trong tương lai. Hiện tại, TP. Gia Nghĩa đang triển khai nhiều chương trình, kế hoạch để xây dựng và phát triển đô thị Gia Nghĩa theo hướng xanh - sạch - đẹp, văn minh và hướng đến đạt chuẩn cơ bản các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đảm bảo cho ngư dân vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền 
  (TN&MT) - Những năm qua, Đảng Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách phát triển ra hướng biển, từ đó các tỉnh, thành đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ về phát triển kinh tế biển, từng bước đảm bảo cho ngư dân vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền
 • Phát triển kinh tế rừng – góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo
  Xác định kinh tế rừng đóng vai trò quan trọng, thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã tập trung quản lý hiệu quả diện tích đất đồi rừng. Đồng thời, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển trồng rừng gỗ lớn… Từ đó, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, góp phần vào công cuộc xóa đói – giảm nghèo.
 • Những triệu phú ở xã đào Xuân Quang
  Con đường nhựa láng mịn, thênh thang dẫn về Xuân Quang, xã bán sơn địa, bám dọc Quốc lộ 70. Cùng với trí sáng tạo, quyết tâm cao và bàn tay lao động cần cù, khéo léo hàng trăm người nông dân nơi đây trở thành triệu phú nhờ trồng cây đào cảnh.
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
  TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO