Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều thách thức nhưng phải thực hiện cho được mục tiêu

PV | 15/08/2022, 14:08

Đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, dù khó khăn đến mấy cũng phải phấn đấu vượt qua để đưa nhà máy vào hoạt động đúng thời gian chúng ta đã cam kết.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng thầu dự án, tiến độ tổng thể dự án đạt 95,78%, chậm 2% so với kế hoạch. Đây là giai đoạn dự án cực kỳ phức tạp khi cùng lúc phải triển xây lắp khai hàng loạt hạng mục trên đường găng tiến độ như hệ thống vận chuyển than, hệ thống thải tro xỉ và các hệ thống khử Nox, Sox, lọc bụi tĩnh điện,… Đồng thời vận hành chạy thử cả 2 tổ máy chính của dự án.

du-an-nmnd-thai-binh-2-dang-dung-truoc-nhieu-thach-thuc_3.jpeg
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chỉ đạo khẩn trương lấy lại tiến độ cảng nhận than

Sau khi kiểm tra tiến độ thực tế, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã chủ trì giao ban công trường tại Ban QLDA, kết nối trực tuyến với trụ sở Tập đoàn tại Hà Nội và đơn vị DQS.

du-an-nmnd-thai-binh-2-dang-dung-truoc-nhieu-thach-thuc.jpeg
Đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ thi công kho than số 2

Theo báo cáo của Tổng thầu PETROCONs, trên công trường dự án các nhà thầu đã huy động giao động trên dưới 1.100 công nhân thi công trực tiếp làm việc (bao gồm các đơn vị gia công, lắp đặt, sửa chữa, chạy thử...) và sẽ tiếp tục huy động để thi công, chạy thử đồng loạt các hạng mục. Công trường có 35 đơn vị tham gia thi công và chạy thử gồm 27 nhà thầu thi công trong nước; 04 Nhà thầu nước ngoài: (Qingdao, SDC, ABB, BWBC); 04 đơn vị bảo dưỡng thiết bị: (PVPS, PVCFC, NPS, PV Power HT)…

du-an-nmnd-thai-binh-2-dang-dung-truoc-nhieu-thach-thuc_7.jpeg
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận giao ban công trường

Tại cuộc họp giao ban, Tổng thầu PETROCONs cùng các nhà thầu đã báo cáo chi tiết các hạng mục chính trên đường găng tiến độ… Đáng chú ý, hệ thống vận chuyển than liên quan trực tiếp đến công tác chạy thí nghiệm nâng tải của Tổ máy số 1.

Hệ thống cảng nhận than gồm các máy bốc than: Cẩu trục EAA01 dự kiến hoàn thành 20/8/2022. Cẩu trục số EAA02 dự kiến xong trước ngày 21/8/2022 và Tuyến băng tải: Dự kiến xong trước 20/8/2022. Máy đánh đống và vận chuyển trong kho than số 2 cũng dự kiến hoàn thành trước 20/8/2022. Hiện nay, các nhà thầu tham gia hạng mục này đang khẩn trương tăng cường nhân lực triển khai gia công máy phá đống, triển khai lắp đặt phần điện-điều khiển. Tổng thầu cũng tích cực phối hợp và huy động chuyên gia FLS để tiến hành chạy thử toàn bộ hệ thống vận chuyển than, dự kiến đến ngày 21/8/2022 hoàn thành xong lắp đặt và 15/9/2022 hoàn thành phần chạy thử.

Về công tác liên quan đến kế hoạch đốt dầu lần đầu Tổ máy số 2, Tổng thầu PETROCONs cùng các nhà thầu phụ đang tiến hành khắc phục các vấn đề về quạt gió, cân bằng khói gió và thay thế các bo mạch van đầu đẩy bơm CCW và MCW.

du-an-nmnd-thai-binh-2-dang-dung-truoc-nhieu-thach-thuc_6.jpeg
Toàn cảnh buổi giao ban công trường Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2

Phát biểu tại buổi giao ban, Trưởng Ban QLDA Phạm Xuân Trường nghiêm túc kiểm điểm các hạng mục triển khai, và đưa ra các giải pháp khắc phục, bảo đảm tiến độ của dự án. Đồng thời đề nghị Tổng thầu PETROCONs nghiêm túc xem xét lại công tác tổ chức, kế hoạch mua sắm vật tư thiết bị thay thế phục vụ quá trình chạy thử và chuẩn bị sẵn sàng cho vận hành thương mại cả 2 tổ máy.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, dù khó khăn đến mấy cũng phải phấn đấu vượt qua để đưa nhà máy vào hoạt động đúng thời gian chúng ta đã cam kết.

Để hỗ trợ dự án trong đặc thù giai đoạn hiện nay, Petrovietnam đã huy động các đơn vị thành viên điều động nhân sự có trình độ, kinh nghiệm vận hành để bổ sung ngay vào các vị trí tại Nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng yêu cầu Ban QLDA, Tổng thầu PETROCONs cần tập trung hơn nữa vào công tác quản trị; Công tác kiểm tra giám sát phải kịp thời, chi tiết, cụ thể; Huy động mọi nguồn lực từ nhân sự đến kỹ thuật cho công tác bảo dưỡng sửa chữa tại dự án; Quản lý Tổng mức đầu tư và tài chính phải ưu tiên đầu tiên đưa dự án vào hoạt động sớm nhất; Ban QLDA, Tổng thầu PETROCONs và các nhà thầu phải tách nhóm việc của hạng mục hệ thống băng tải, vận chuyển than để thống nhất kế hoạch bàn giao, tiếp nhận, phối hợp chạy thử, vận hành bảo đảm đồng bộ, đúng tiến độ; làm rõ trách nhiệm từng bên, ký kết giao ước cụ thể báo cáo kết quả cho lãnh đạo Tập đoàn vào ngày 20/8/2022.

Với lượng công việc khổng lồ và cực kỳ phức tạp trong giai đoạn vận hành chạy thử đồng thời toàn bộ Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đang rất cần cán bộ, người lao động đang tham gia xây dựng tại dự án phải nêu cao tinh thần tự lực, đặt quyết tâm cao hơn nữa trong từng hạng mục công tác. Đây là giai đoạn có tính quyết định trong cuộc đua hướng về đích hoàn thành dự án vào cuối năm nay.

(Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng)

Bài liên quan
 • Đốt lửa lần đầu bằng dầu của NMNĐ Thái Bình 2 là dấu mốc quan trọng
  Ngày 23/2 tại Thái Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, chứng kiến đốt lửa lần đầu bằng dầu Tổ máy số 1, giao ban, làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về Dự án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO