Dự án Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng được phép thi công trở lại

Đức Tâm | 08/09/2022, 17:07

Trên cơ sở Báo cáo số 2400/BC-EVN ngày 06/5/2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 5338/BCT-ATMT ngày 8/9/2022 đồng ý với đề xuất của EVN cho phép thi công trở lại đối với Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Thực hiện công văn số 5659/VPCP-CN ngày 30/8/2022 của Văn Phòng Chính phủ về việc báo cáo Hồ sơ đánh giá tổng thể Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Thông báo số 302/TB-VPCP ngày 5/11/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra và làm việc về sạt lở khu vực thi công hố móng Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

1590525839000_7be43e16acf31937d6259e66f8c532b2.jpg

Dự án Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng được phép thi công trở lại

Dựa trên cơ sở Báo cáo số 2400/BC-EVN ngày 06/5/2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 5338/BCT-ATMT ngày 8/9/2022 đồng ý với đề xuất của EVN cho phép thi công trở lại đối với Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Qua đó, EVN sẽ chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, Chính phủ và Bộ Công Thương về kết quả báo cáo đánh giá tổng thể Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Trong quá trình tổ chức thi công, yêu cầu EVN bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, nhất là đập thủy điện Hòa Bình, an toàn tuyệt đối với tượng đài Bác Hồ và các công trình hiện hữu. Tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư, thi công xây dựng công trình và các quy định pháp luật liên quan.

Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng được đầu tư với mục tiêu tăng cường công suất phủ đỉnh cho hệ thống điện quốc gia, cải thiện chế độ làm việc của hệ thống điện (tăng khả năng phủ đỉnh của biểu đồ phụ tải, tăng tính linh hoạt trong vận hành hệ thống, nâng cao khả năng điều tần, ổn định tần số của hệ thống điện…), từ đó góp phần trực tiếp giảm chi phí sản xuất của hệ thống điện.

Bài liên quan
  • Xuất hiện website giả mạo, EVN khuyến cáo không nên giao dịch
    Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trang web https://app.chuanqd.com hoàn toàn là giả mạo, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của tập đoàn và có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO