Dự án An Lạc Symphony đã tháo dỡ rào chắn

Lê Tí - Quán Dũng | 02/03/2022, 18:36

Ngày 2/3/2022, Chủ đầu tư Dự án An Lạc Symphony đã chủ động tháo dỡ rào chắn bê tống ngăn người dân đi lại giữa Khu đô thị mới Green Symphony với khu đất dịch vụ 25 ha xã Vân Canh, huyện Hoài Đức.

Ngày 2/3/2022, Chủ đầu tư Dự án An Lạc Symphony đã chủ động tháo dỡ rào chắn bê tông ngăn người dân đi lại giữa Khu đô thị mới Green Symphony với khu đất dịch vụ 25 ha xã Vân Canh, huyện Hoài Đức.

Theo tìm hiểu, hàng rào được lập trên hai con đường mà người dân quen gọi là đường 20m và 40m. Đây là đường dẫn ra nghĩa trang thôn An Trai, theo quy hoạch là đường khớp nối giữa hai dự án khu đô thị mới Anlac Green Symphony và dự án đất dịch vụ Vân Canh.

Ngày 19/1/2022, UBND xã Vân Canh đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và ngày 22/1/2022 đã có văn bản yêu cầu Công ty  CP Tập đoàn Đầu tư An Lạc dừng thi công phần tường bao tại hai đoạn đường nói trên.

img_20220302_154337.jpg
Chủ đầu tư Dự án An Lạc Symphony đã chủ động tháo dỡ rào chắn

Hiện nay, dự án Anlac Green Symphony và dự án đất tái định cư do An Lạc tài trợ quy hoạch đang phải rào và niêm yết để thi công theo quy định an toàn của Bộ Xây dựng và phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Tuy nhiên, nhiều người dân không đồng tình và đã phản ánh lên chính quyền địa phương, sau đó nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc, ngày 1/3/2022 UBND huyện Hoài Đức đã giao cho các đơn vị liên quan trực tiếp làm việc với Chủ đầu tư để tháo gỡ khó khăn, vướng mặc.

Tài buổi làm việc, ông Đàm Văn Lập, Trưởng thôn An Trai cho ý kiến: Thôn An Trai có nghĩa trang và cánh động nằm cạnh Dự án Symphony, nhưng chủ đầu tư đã tự ý rào chắn khiến chúng tôi mỗi khi có việc lại phải đi vòng sang thôn Ngọc Mạch. Chúng tôi đề nghị Chủ đầu tư mở lại đường đi cho dân theo quy định. Các ý kiến khác của bà con trong xã tham dự tại cuộc họp cũng cùng chung quan điểm trên.

img_20220302_154324.jpg
Sau khi tháo dỡ người dân sẽ tự do đi lại, tuy nhiên cần tuân thủ các biển báo, cảnh báo của công trường đang thi công

Đại diện Phòng Quản lý Đô thị huyện Hoài Đức, ông Phùng Bá Nhân cho biết: Chủ đầu tư dự án đang thực hiện thi công xây dựng theo đúng quy hoạch được duyệt. Đối với việc xây dựng tường bao bê tông kiên cố tại các nút giao đề nghị chủ đầu tư tháo dỡ phần tường cứng, nếu Chủ đầu tư không tháo dỡ, huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý theo quy định.

Sau đó, ông Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho hay: Việc xây dựng tường rào kiên cố của chủ đầu tư là sai quy định, đề nghị chủ đầu tư tháo dỡ phần tường bê tông tại 2 điểm đấu nối của dự án và đất dịch vụ xã Vân Canh, thời gian xong trước ngày 5/3/2022.

Sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và người dân xã Vân Canh, Chủ đầu tư đã rút kinh nghiệm sâu sắc, ngay ngày 2/3/2022, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Lạc đã cho công nhân, máy móc tiến hành tháo dỡ tường rào bê tông theo quy định.

Đại diện Chủ đầu tư cho hay: Chúng tôi chấp thuận đồng ý tháo dỡ hàng rào theo sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và đề nghị của người dân, tuy nhiên để tiện cho người dân đi lại và sự an toàn lâu dài trong quá trình thi công của dự án, trước mắt chúng tôi sẽ mở một phần và đề nghị người dân khi đi qua không tự ý đi vào khu vực thi công xây dựng mà không được phép, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

img_20220301_205035.jpg
Biên bản làm việc và thống nhất giữa chính quyền địa phương và Chủ đầu tư Dự án Anlac Symphony

Đại diện Chủ đầu tư cũng khẳng định: Khi dự án được thi công xây dựng hoàn thiện, chúng tôi cam đoan sẽ mở rộng các điểm đấu nối theo đúng quy định để người dân trong xã Vân Canh và cư dân trong Khu đô thị An Lạc đi lại thuận tiện nhất.

Bài liên quan
 • Anlac Green Symphony – Đô thị của những cư dân hạnh phúc
  (TN&MT) - Theo Giáo sư Jan Gehl – KTS, tác giả cuốn sách Đô thị vị nhân sinh – một đô thị đáng sống là đô thị được kiến tạo“vì sự phát triển của con người” thỏa mãn được hệ bốn tiêu chí cơ bản: an toàn, sống động, lành mạnh và bền vững. Được nhân rộng mô hình tại nhiều quốc gia phát triển, giờ đây đô thị vị nhân sinh đã trở thànhhình mẫu của đô thị hạnh phúc trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Chi nhánh Công ty Toàn Cầu tại Nghệ An: Liên tục lấn chiếm hành lang ATGT ?
  Hàng trăm container được tập kết, chiếm dụng hành lang ATGT trên tuyến đường tỉnh 536 đoạn trước mặt chi nhánh Công ty Toàn Cầu ở huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An). Dù đã bị xử phạt nhiều lần, nhưng đơn vị này vẫn liên tục tái diễn tình trạng trên khiến người dân hết sức bức xúc.
 • Quảng Ngãi: Hàng trăm người dân “khát” nước sạch giữa thành phố
  Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) phải sống trong tình trạng “khát” nước sạch.
 • Vi phạm đất đai của gia đình Bí thư xã Vạn Thái: Hé lộ thêm nhiều sai phạm
  (TN&MT) - Tại Kết luận số 22/KL-UBND ngày 03/3/2023, UBND TP Hà Nội khẳng định, phần diện tích đất vi phạm của gia đình Bí thư xã Vạn Thái được chính quyền địa phương cho chuyển đổi mục đích sử dụng cũng như cho thuê thầu không đúng quy định.
 • Hà Nam: Trả lại mỹ quan và môi trường cho tuyến đường liên thôn
  (TN&MT) - Những bao rác với đủ loại từ chất thải sinh hoạt đến phế thải xây dựng tràn cả ra gần nửa phần đường liên thôn thuộc thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục - Hà Nam).
 • Luật sư nói về sự bất công trong bồi thường dự án mở rộng Quốc lộ 1A
  (TN&MT) - Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, trường hợp cá nhân, hộ gia đình có nguồn gốc sử dụng đất giống nhau và cùng được người thân tặng cho nhưng hộ thì được mua đất tái định cư, hộ thì không được mua đã thể hiện sự bất công trong quá trình áp dụng pháp luật của cơ quan có thẩm quyền.
 • Thông tin tiếp vụ việc xây nhà lên vỉa hè ở Hải Dương: Chính quyền cần xử lý dứt điểm
  (TN&MT) - Ngày 11/4, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài: “Hải Dương: Nhà tầng “mọc” trên vỉa hè” khiến người dân Khu phố Trương Hán Siêu, TP. Hải Dương bức xúc có đơn thư gửi đến Báo Tài nguyên và Môi trường, cơ quan chức năng Hải Dương về việc hộ gia đình bà Đỗ Thị Hoa xây nhà tầng lên gần hết diện tích vỉa hè, mất mỹ quan đô thi. Phóng viên tiếp tục tìm hiểu và phát hiện nhiều sai sót liên quan trong vụ việc này.
 • Hà Đông (Hà Nội): Sớm giải quyết quyền và lợi ích cho người dân
  Từ khi UBND phường Hà Cầu, UBND quận Hà Đông đầu tư xây dựng công trình phụ trợ Nhà văn hóa Hà Trì 4 đã sử dụng đất của người dân 15 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa bồi thường, giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người dân, khiến dư luận nơi đây vô cùng búc xúc.
 • Tiếp bài “Núp bóng doanh nghiệp để phá rừng ở Bắc Kạn”: Tổng cục Lâm nghiệp kiến nghị xử lý nghiêm
  Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh: Tổ liên ngành đã ập vào bắt quả tang một số đối tượng đang khai thác gỗ trái phép sát với Công ty TNHH Hoàng Nam. Để tiếp cận được xưởng xẻ gỗ bắt buộc phải đi qua cổng của Công ty TNHH Hoàng Nam và manh động hơn, các đối tượng đã kéo điện lưới 3 pha từ công ty này để sử dụng.  Mới đây, Tổng cục Lâm nghiệp đã có Công văn đề nghị xử lý nghiêm hành vi phá rừng.
 • Xã Tứ Hiệp -Thanh Trì: Cần công bằng trong bồi thường dự án mở rộng Quốc lộ 1A
  Nhiều hộ dân có cùng điều kiện, tiêu chí nhưng UBND huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội lại áp dụng các phương án tái định cư khác nhau. Điều này dẫn tới khiếu nại kéo dài và gây bức xúc cho người dân.
 • Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm đất đai tại quận Tây Hồ, Hà Nội
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội vừa ban hành văn bản đề nghị quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý dứt điểm, triệt để các vi phạm đất đai, đê điều trên địa bàn.
 • Hải Dương: Nhà tầng “mọc” trên vỉa hè
  (TN&MT) - Người dân sinh sống tại khu phố Trương Hán Siêu, phường Quang Trung và Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương bức xúc, gửi đơn thư tới Báo Tài nguyên và Môi trường, phản ánh về việc gia đình bà Đỗ Thị Hoa, xây dựng nhà lấn gần hết phần vỉa hè đã được quy hoạch.
 • Bắc Kạn: Núp bóng doanh nghiệp để phá rừng tự nhiên?
  (TN&MT) - Sau khi nhận được thông tin từ người dân, tổ liên ngành gồm: Kiểm lâm, Công an huyện Chợ Đồn đã có mặt tại khoảnh rừng tiếp giáp với Công ty TNHH Hoàng Nam, thôn Cốc Thử, xã Ngọc Phái để kiểm tra. Lực lượng chức năng bước đầu đã tạm giữ một đối tượng, đồng thời xác định có một xưởng cưa rộng gần 100 m2,có lắp điện lưới 3 pha, nhiều gỗ được xẻ thành hình hộp và nhiều tang vật khác.
 • Chợ Mới (Bắc Kạn): Nhà xưởng tự phát mọc la liệt
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Chợ Mới xuất hiện hàng chục nhà xưởng lớn nhỏ để phục vụ sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Đặc biệt, các nhà xưởng đều xây dựng trên đất lâm nghiệp, hàng ngày “hồn nhiên” xả khí thải, nước thải ra môi trường, mặc cho người dân ý kiến nhưng đến nay các xưởng vẫn hoạt động, thách thức dư luận.
 • TP. Thanh Hóa: Cần xử lý nghiêm trạm đúc bê tông trái phép sát khu dân cư
  Trạm sản xuất cọc bê tông mang tên Công ty Mạnh Phát tại phường Quảng Phú, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) hoạt động sai mục đích sử dụng đất suốt thời gian qua. Không những vậy, người dân địa phương còn phản ánh đơn vị sử dụng xe vận chuyển có trọng tải lớn, tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO