Đồng Nai: Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018

15/09/2018, 21:06

(TN&MT) - Căn cứ Văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 địa bàn tỉnh Đồng Nai.

DN3
Đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Nai ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Theo đó, Đồng Nai tiếp tục hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn; triển khai công tác tuyên truyền đến các ngành, đơn vị và cộng đồng dân cư về ý nghĩa của Chiến dịch này; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 diễn ra từ ngày 08/9 - 23/9/2018, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức.

Cùng với đó, đảm bảo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng, trực tiếp hoặc góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, các điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương, Qua đó, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, nhất là tại các địa phương được công nhận nông thôn mới.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan và các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như: thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn; thống kê, điều tra cập nhật dữ liệu nguồn thải; xây dựng cảnh báo môi trường tại các khu vực tập trung nhiều nguồn thải... trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cùng theo Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 của tỉnh Đồng Nai, các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa tùy theo từng điều kiện cụ thể thì tổ chức treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiểu về chủ đề của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018 ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường; tổ chức diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường

Song song đó, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc tại trên địa bàn; phát động các phong trào: Ngày Hội tái chế, Ngày Hội sống xanh, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày Không sử dụng túi nilon...; phát hiện, biểu dương và kịp thời khen thưởng để động viên những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhiều thành tích trong hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) chỉ đạo các Công ty Kinh doanh hạ tầng KCN tổ chức mitting hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018 với các hoạt động ra quân, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Các Công ty Kinh doanh hạ tầng KCN tổ chức các hoạt động hưởng ứng tùy theo điều kiện và phạm vi hoạt động nhằm tuyên truyền đến các doanh nghiệp hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, những ảnh hưởng của khí thải nhà kính và thực hiện việc giảm thiểu phát thải trong quá trình hoạt động sản xuất.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các ngành, cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Các đơn vị lập kế hoạch chi tiết và triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018, gửi báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai trước ngày 25/9/2018 để tổng hợp, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường.


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO