Đồng Nai: Ghi nhận thêm 1291 ca mắc mới, trong đó chỉ có 3 ca trong cộng đồng

Theo Chinhphu.vn | 05/09/2021, 12:12

Sáng 5/9, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 1.291 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 toàn tỉnh đến nay lên 28,7 ngàn ca.

Ngoài hơn 12 ngàn trường hợp đã được điều trị khỏi, xuất viện; 224 trường hợp tử vong, hiện còn hơn 16,3 ngàn bệnh nhân đang được cách ly theo dõi, điều trị.

Trong số 1.291 ca mắc mới trong ngày có 3 ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ở cộng đồng tại TP. Biên Hòa, H. Vĩnh Cửu, H. Trảng Bom; 906 ca trong khu cách ly và 381 ca trong khu phong tỏa, chủ yếu tại H. Vĩnh Cửu, TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch.

Sau khi xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, đến ngày 4/9, khoa Ung bướu – Y học hạt nhân Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 gồm: 5 bệnh nhân và 2 người chăm sóc bệnh nhân. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tiến hành phong tỏa khoa này.

Đến nay, tỉnh còn 1.275 trường hợp test nhanh, PCR mẫu gộp có kết quả dương tính đang chờ kết quả khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tiếp tục được tăng cường. Sau 4 ngày triển khai tiêm đợt 7, đã có 96.301 liều vaccine được tiêm. Cộng dồn đến nay toàn tỉnh có hơn 879 ngàn người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có gần 62 ngàn người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Trong một diễn biến liên quan, Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc, các cơ sở y tế liên quan đến công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh COVID-19.

Theo đó, từ nay đến ngày 15/9, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh thường xuyên đánh giá tình hình dịch bệnh, cập nhật mức độ nguy cơ tại địa phương để tham mưu UBND huyện, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao trên địa bàn.

Đối với những khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở/hộ gia đình cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần); lấy mẫu đơn test nhanh kháng nguyên hoặc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo nhà ở/hộ gia đình.

Tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo hộ gia đình.

Tiếp tục xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp tại cộng đồng. Thực hiện xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các địa điểm lấy mẫu, đảm bảo tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo dõi, giám sát công tác xét nghiệm, tham mưu Sở Y tế tổ chức tốt việc điều phối, lấy mẫu, thực hiện trả kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục xét nghiệm tầm soát 100% đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đến khám bệnh; thực hiện xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO