Đông đảo người dân cả nước viếng Lăng Bác vào ngày mùng 2 Tết

09/02/2016, 00:00

Ngày 9/2, (tức mùng 2 Tết Bính Thân), đông đảo đồng bào và du khách nước ngoài vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là dịp người dân bày tỏ lòng thành kính đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã hiến dâng trọn cuộc đời cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Thời tiết hôm nay khá ấm áp, rất thuận lợi cho du khách vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến đây, đồng bào cả nước đều mang trong mình những tấm chân tình của người con đất Việt gửi đến Bác Hồ kính yêu.

Trong số hàng ngàn đồng bào, có nhiều người không quản đường sá xa xôi, đến viếng Bác trong dịp Tết nguyên đán, với tâm niệm nhớ về nguồn cội trong ngày đầu năm mới. 

Gia đình chị Đào Thị Trang (một người dân ở Hải Dương) không quản đường xá xa xôi vào lăng viếng Bác Hồ - chia sẻ: “Tôi rất muốn đến viếng Bác cũng muốn cho gia đình mình cùng đến. Tôi cảm nhận ngày Tết của bà con nhân dân khắp nơi đến thăm, viếng và nhớ đến vị anh hùng vĩ đại của dân tộc. Tôi rất biết ơn Bác và muốn con cháu của mình biết ơn Bác mãi mãi”.

Mọi người trật tự xếp hàng vào viếng Bác
Mọi người trật tự xếp hàng vào viếng Bác

Hòa trong dòng người xếp hàng vào viếng Lăng Bác, Em Lê Anh Tuấn (học sinh lớp 12, ở huyện Chí Linh, Hải Dương), một thành viên trong đoàn tham quan nói: “Tôi rất xúc động. Tôi thấy biết ơn người anh hùng vĩ đại của dân tộc”.

Ngay từ sáng sớm, Anh Phan Tuấn Miêu, một người dân ở Tiền Giang đã đưa cả gia đình nội ngoại ra Hà Nội để vào lăng viếng Bác.

Anh Miêu cho biết, đoàn của anh gồm 7 người lớn và 5 cháu nhỏ, ai cũng trật tự, xếp hàng để chờ tới lượt vào viếng.

Anh Miêu chia sẻ cảm xúc: “Ước nguyện đầu tiên là mong muốn đưa gia đình đi thăm lăng Bác. Người dân miền nam giờ vẫn vậy ra Hà Nội điều đầu tiên là viếng lăng Bác. Con cháu đã được học qua sách vở nhưng chưa được vào thăm Bác”.

Từ người già cho đến người trẻ, từ những người dân tộc Kinh, thậm chí cả người dân tộc thiểu số cũng về thăm lăng Bác.

Tất cả đều chung niềm cảm xúc bồi hồi, xúc động trước linh cữu của vị cha già dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời vì dân vì nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Bác Lê Văn Tuân, Quán Thánh, Hà Nội, năm nay đã 84 tuổi cho biết: “Sáng nay, tôi chỉ có tâm nguyện vào lăng viếng Bác, để thắp hương cho Bác và cầu mong Người phù hộ cho sức khoẻ. Tôi rất phấn khởi, tuổi giờ đã cao nhưng hàng năm được ra thắp hương cho Bác rất phấn khởi. Tôi vui vì xã hội ngày càng phát triển. Lứa tuổi thanh niên cần học tập và phấn đấu noi gương theo Bác Hồ đã dạy”./.

Theo VOV


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO