đồng bằng sông cửu long

Ưu tiên vật liệu để đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông Vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phải dành sự ưu tiên cao nhất các điều kiện về nguồn lực, vật liệu để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án giao thông trọng điểm.
 • Đánh giá khả năng ảnh hưởng môi trường biển khi điều tra, khai thác cát biển
  (TN&MT) - Sáng 1/2, tại Hà Nội, Cục Địa chất Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên về tình hình thực hiện dự án “Đánh giá tài nguyên khoáng sản, phục vụ khai thác cát biển, đáp ứng nhu cầu san lấp các dự án đường cao tốc và hạ tầng giao thông, đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long”.
 • Nhớ mùa nước nổi

  Nhớ mùa nước nổi

  22:35 20/01/2023
  (TN&MT) - Miền Tây Nam Bộ - nơi chín dòng sông uốn lượn, xuôi chảy mang theo lớp phù sa màu mỡ bồi đắp thêm cho sự trù phú vùng đất này. “Mùa nước nổi” ở miền Tây đã quá đỗi quen thuộc, là niềm thương nỗi nhớ, là ký ức trong đời sống của người dân nơi đây.
 • Phát triển bền vững lựa chọn tất yếu
  (TN&MT) - Phát triển bền vững là đích đến quan trọng của thế giới và Việt Nam là một mảnh ghép trong bức tranh chung đó. Hơn lúc nào hết, phát triển xanh, bền vững phải là mệnh lệnh của cuộc sống hiện tại và tương lai.
 • Vì sự an toàn của Nhân dân
  (TN&MT) - Thông tin khí tượng thủy văn (KTTV) là đầu vào quan trọng của các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội, phục vụ cuộc sống hằng ngày của người dân và góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc gia, phát triển bền vững kinh tế - xã hội đất nước. Năm 2022, với sự đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Tổng cục KTTV đã giữ vững sự chủ động trong mọi tình huống, góp phần mang lại an toàn cho người dân trong các đợt thiên tai nguy hiểm.
 • Chung tay chống rác thải nhựa, vì một Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững - Thiết thực bảo vệ môi trường, đưa phong trào “Chống rác thải nhựa” đi vào cuộc sống
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ TN&MT về việc phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, từ đầu năm 2019 đến nay, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt, sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT).
 • Chung tay chống rác thải nhựa, vì một Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững - “Vũ khí mềm” của Bến Tre
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tiến tới hình thành văn hóa ứng xử cộng đồng nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), bảo vệ sức khỏe người dân.
 • Hướng đến sự phát triển bền vững cho ĐBSCL
  (TN&MT) - Ngày 23/11, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia phối hợp Viện Khoa học Karlsruhe, Trường Đại học Witten, CHLB Đức tổ chức Hội thảo “Các giải pháp tích hợp cho sự phát triển bền vững cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Đất, Nước, Năng lượng và Khí hậu” Hội thảo nhằm đánh giá kết quả đạt được giai đoạn 1 và định hướng hợp tác giai đoạn 2 Dự án ViWat.
 • NovaGroup và Sokimex cam kết đầu tư, phát triển dự án khu đô thị BLUE DRAGON
  (TN&MT) - Ngày 2/11/2022, Tập đoàn Đầu tư Sokimex (Campuchia) và NovaGroup chính thức ký kết Biên bản tham gia hợp tác đầu tư và phát triển dự án Khu Đô thị Rồng Xanh (BLUE DRAGON) quy mô khoảng 115 hecta tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
 • Quản lý bền vững tài nguyên nước dưới đất tại Đồng bằng sông Cửu Long
  (TN&MT) - Ngày 19/10, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) đã tổ chức hội thảo Lập kế hoạch hoạt động Dự án “Quản lý bền vững tài nguyên nước dưới đất, gắn với điều kiện địa chất - địa chất thủy văn tại Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực ven biển Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu”.
 • Nước đóng vai trò chủ đạo cho phát triển
  (TN&MT) - Việt Nam đã và đang đạt được những thành tựu phát triển to lớn cả về kinh tế và xã hội. Tỷ lệ nghèo đói trên cả nước đã được giảm đáng kể. Kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Để có được những thành tựu đó, không thể phủ nhận sự đóng góp vô cùng quan trọng của tài nguyên nước.
 • Nước - đâu chỉ cho riêng mình
  (TN&MT) - Nước chiếm 3/4 diện tích bề mặt Trái đất không phải là nhỏ, nhưng đó không chỉ là nước ngọt để sinh hoạt và phục vụ sản xuất kinh tế.
 • Thích ứng biến đổi khí hậu gắn với giảm nghèo bền vững - Xây dựng cộng đồng thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ BĐKH. Chính vì vậy, chủ trương, chính sách liên quan đến thích ứng với các tác động của BĐKH đều đặt con người ở vị trí trung tâm, giúp cộng đồng tăng cường khả năng chống chịu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, giảm thiểu thiệt hại. Từ đó, xây dựng cộng đồng sẵn sàng ứng phó với thiên tai và khí hậu cực đoan gia tăng do BĐKH.
 • Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long hướng tới sản xuất hàng hóa chất lượng cao
  (TN&MT) - Ngày 6/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hà Lan phối hợp cùng Bộ NN&PTNT tổ chức Tọa đàm bàn tròn: “Hợp lực để chuyển đổi bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Thời gian tới, đồng bằng sông Cửu Long sẽ xây dựng nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái theo hướng phát triển kinh tế tuần hoàn, đảm bảo giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp như cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26.
 • Ai ơi xuống biển thăm… rừng Cồn Đen
  Ai ơi, cùng tôi, đi xuống biển thăm... rừng Ai ơi, cùng tôi, lạc vào giấc mơ miền cổ tích Ai ơi, cùng tôi bước vào lều Nghênh Phong Ai ơi, cùng tôi, nghe các giáo sư kể chuyện!
 • Tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý TN&MT: Toàn diện tri thức trên nền tảng số
  (TN&MT) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu tất yếu khách quan, có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, thời gian qua, ngành TN&MT đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả trong quản lý, khai thác bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO