Đội tuyển PV GAS tiếp tục nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

PV | 13/04/2022, 16:55

Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi của Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam. Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn tiến bước mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc. Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào Quý II đang thêm mức tăng tốc, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng đáng quý.

Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” là hoạt động thể thao do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức, nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động ngành Dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Số lượng thành viên tăng đến mức bất ngờ, ngay cả đối với BTC. Với 3.354 người lao động Dầu khí tham gia (2.709 nam và 1.413 nữ), đây được xem là giải thi đấu thể thao đông đảo bậc nhất của ngành, đặc biệt là sự kiện thể thao lớn nhất sau đại dịch.

1.-chay-tai-toa-nha-pv-gas.jpg
Đội tuyển PV GAS luyện tập tại Tp. HCM

PV GAS là một trong số những đơn vị đăng ký và tham gia nhiệt tình cho giải đấu online, hiện đang có 170 thành viên thi đấu, có địa chỉ ở khắp mọi miền: Tp.HCM, Vũng Tàu, Cà Mau, Hải Phòng, Hà Nội…

Các thành viên PV GAS lý giải “sức nóng” của Giải đấu chính là từ cách thức thi đấu phù hợp với thời hậu Covid: đảm bảo các thí sinh có thể thi đấu linh hoạt ở mọi vùng miền, ở các khung thời gian rảnh khác nhau, tại mỗi đường chạy biến ứng theo điều kiện riêng. Người dự thi căn bản chỉ cần tự mình vượt lên chính mình, được khuyến khích thi đấu trung thực, kiên trì, nỗ lực. Chỉ với phương tiện cá nhân kết nối định vị, mỗi người sẽ tự giác thi chạy mỗi ngày, liên tục trong 11 ngày (nghỉ 1 ngày để đảm bảo sức khỏe).

Cùng với phong trào chạy bộ ngày càng lan tỏa trong cả nước vài năm gần đây, PV GAS có lực lượng runner khá bền bỉ, có kinh nghiệm thi đấu, đã từng đạt giải thưởng ở nhiều cuộc thi khác nhau. Nhưng trong đội ngũ PV GAS, cũng không ít người chỉ chạy để rèn luyện bản thân, hoặc chưa hề tham gia thi đấu. Cũng có trường hợp chạy chỉ để phụ trợ sức bền cho một môn thể thao khác.

2.-chay-tai-br-vt.jpg
Đội tuyển PV GAS tập hợp chạy cùng nhau tại Vũng Tàu

Khi bước vào giải chạy, đội ngũ PV GAS lập tức phân chia thành những team thi đấu theo hướng dẫn của BTC, tập trung thành 2 hướng: “hướng thương hiệu” nhằm tạo đội tuyển mạnh, định hướng tranh giải cho PV GAS và “hướng phong trào” nhằm bổ sung từng km quý báu cho toàn đội, nhưng cơ bản nhất là dấy lên mối liên kết thể thao mới, vui vẻ và hiệu quả cho bất cứ ai mong muốn khỏe hơn, với loại hình thể thao ngoài trời thân thiện, dễ tập luyện, có tính hấp dẫn khi kết hợp với âm nhạc và các phương tiện kết nối thông minh.

Tại PV GAS, đã ghi nhận nhiều câu chuyện vui sau hơn nửa chặng đường thi đấu. Có gia đình 3 người hiện cùng làm việc tại PV GAS đang đếm bước song hành. Có những VĐV đã giành nhiều giải thưởng ở các bộ môn thể thao khác của ngành Dầu khí, đang tiếp tục nỗ lực ở team chạy. Có những chị em nữ, thành tích không cao nhưng là những cao thủ “tranh thủ thời gian”, nỗ lực từng km giữa rất nhiều công việc tại công ty và gia đình. Trong hàng thi đấu tiên phong của PV GAS, ta có thể thấy các lãnh đạo ban, lãnh đạo đơn vị “giỏi công tác chuyên môn và nhanh mạnh trên đấu trường thể thao” cũng tham gia nhiệt thành và máu lửa.

3.-chay-tai-ca-mau.jpg
Runner PV GAS chạy thi online tại Khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau

Có thể còn chưa quen nhau, thậm chí còn chưa biết mặt nhau trước giải đấu, khi trở thành team chạy PV GAS, các thành viên lập tức được Công đoàn PV GAS tập hợp thành group trao đổi qua zalo, facebook, website…, chia sẻ với nhau từng kinh nghiệm thi đấu, hỏi thăm nhau khi có người bị “rớt lại”. Những hình chụp con đường hoàng hôn đẹp, thảm hoa bất ngờ trên đường chạy cá nhân được đăng lên, khiến các runner thấy như đang chạy cùng đồng đội, cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.

Vào những ngày nghỉ, các nhóm hẹn nhau chạy cùng hoặc chạy cùng online. Các thông tin bên lề như cách chăm sóc chân và cơ bắp, việc thay thế giày chạy truyền thống bằng dép/giày nhẹ chuyên dụng, khuyến khích chụp cho nhau những tấm hình đẹp trong màu áo đồng phục… cũng làm không gian thi đấu bớt ảo và bớt cô đơn, mà chung một niềm vui và nỗ lực chung.

Team chạy PV GAS rất nhanh đã trở thành “tâm điểm” được chăm sóc và cổ vũ của Công đoàn PV GAS và các công đoàn cơ sở. Các băng rôn chào mừng đội tuyển PV GAS được căng lên ở nhiều thành phố. Lãnh đạo Công đoàn và các công đoàn cơ sở theo sát anh em, gửi lời khuyến khích, dặn dò. Thậm chí còn là lời khẳng định thật chân thành: Anh em hãy thi đấu vì sức khỏe, đừng quá “ăn thua” để tự gây chấn thương, làm ảnh hưởng đến lâu dài. Đặc biệt, tất cả các thành viên tham gia của PV GAS đều xác định đề cao tính trung thực, tinh thần đoàn kết, hoàn toàn không cho phép các hành động phi thể thao làm xấu thành tích của PV GAS cũng như hình ảnh lao động Dầu khí.

4.-tinh-than-doan-ket.jpg
Thi đấu thể thao để tôn vinh tinh thần đoàn kết

Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi, phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam, đảm bảo yêu cầu về thời gian là 60 phút/ngày (trừ 3 ngày đặc biệt được tính thành tích trong 90 phút). Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc.

Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào Quý II đang thêm mức tăng tốc, nhiều đơn vị cổ phần tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022, không ít đơn vị tổ chức tổng kết công tác an toàn hay tổ chức các chương trình chuyên môn cuối mùa khô. Người lao động PV GAS tiếp tục và không ngừng chung sức với sự nghiệp chung. Vì thế, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng nỗ lực và đáng quý.

Không chỉ vận động toàn thể người lao động Dầu khí rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức còn hứa hẹn cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn với hơn 300 giải thưởng có tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Đặc biệt nhất, Giải đã thực sự lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng lao động Dầu khí cũng như các gia đình và toàn xã hội, ghi thêm một điểm sáng cho phong trào thể thao quần chúng cả nước.

Người lao động PV GAS tự hào được góp những bước chạy nhỏ vào niềm vui chung ấy, chào mừng các ngày kỷ niệm Tháng 4 bằng hành động cụ thể và tinh thần thể thao hào sảng.

Bài liên quan
 • Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV GAS LPG nhiệm kỳ 2022 – 2027
  Thực hiện Kế hoạch và hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn PV GAS về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam lần VII - Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đại biểu Đoàn Công ty Cổ phần Kinh Doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG), nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức thành công.

(0) Bình luận
Nổi bật
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê
Tối ngày 15/3/2023, Tàu PH Giang Minh đã cập cảng PTSC Phú Mỹ để nhận hơn 19.000 tấn urê Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) để xuất khẩu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
 • Petrovietnam: Tiếp tục xây dựng Đảng ủy Tập đoàn vững mạnh
  (TN&MT) - Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương  đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) về việc thực hiện thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 • Unilever Việt Nam - Tái Chế Duy Tân:  Hợp tác giải quyết "nút thắt" thu gom và tái chế nhựa, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Unilever Việt Nam và Tái Chế Duy Tân ký kết hợp tác 5 năm nhằm giải quyết "nút thắt" về thu gom và tái chế nhựa trong Kinh tế tuần hoàn. Hợp tác không chỉ giúp Unilever tăng cường sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất bao bì để tạo vòng tuần hoàn cho nhựa mà còn truyền cảm hứng để mở ra nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam phát triển.
 • Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Phát động Chương trình "Nước sạch biên cương"
  Đây là chuỗi hoạt động xã hội do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ thông qua báo Tiền Phong với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm góp phần cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh… ở vùng khó khăn, biên giới.
 • Hội CCB Việt Nam và Petrovietnam: Tiếp tục tăng cường phối hợp giai đoạn 2022 - 2032
  (TN&MT) - Qua 10 năm triển khai chương trình phối hợp (giai đoạn 2012 - 2022), Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hai bên đã ký chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2032, tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
 • THACO nhận bằng khen vì những đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng
  Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ "Vì người nghèo"; Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" và công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO