Đổi mới công nghệ, áp dụng sản xuất sạch hơn trong dệt may

Thạch Long | 10/09/2020, 14:10

(TN&MT) - Qua áp dụng sản xuất sạch hơn với máy móc hiện đại cho thấy, hiệu quả kinh tế nâng lên rõ rệt, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương phát triển cân đối, hài hòa, hiệu quả và sự phối hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, ngành nghề của địa phương.

Các sản phẩm dệt may xuất khẩu của Việt Nam đều được làm một cách cẩn thận và có uy tín. Người tiêu dùng cũng đã có những nhận thức về những sản phẩm chất lượng cao như cotton hữu cơ và những sản phẩm nhuộm bằng nguyên liệu tự nhiên.

Công ty TNHH Trường Thịnh hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu khăn phục vụ cho sản xuất làng nghề. Do sử dụng công nghệ cũ với máy móc bán tự động nên năng suất chưa cao. Trong quá trình hoạt động mạng lưới kinh doanh ngày càng được mở rộng; yêu cầu về chất lượng và mẫu mã của khách hàng ngày một cao hơn.

Sau khi tìm hiểu nghiên cứu công nghệ Cơ sở quyết định đầu tư thêm máy móc thiết bị hiện đại là Máy sấy khăn công nghiệp hiệu suất cao Model: WH974, Công suất: 50KW theo công nghệ mới trong sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm giá thành, mẫu mã đa dạng.

Chất lượng sản phẩm tăng cao khi thay đổi công nghệ mới

Theo đánh giá của lãnh đạo Công ty Trường Thịnh, “máy sấy khăn công nghiệp hiệu suất cao Model: WH974, Công suất: 50KW” làm tăng tính an toàn và độ bền cho sản phẩm so với máy cũ công ty đang sử dụng. Máy móc được ứng dụng trong công đoạn sấy, nâng cao năng suất và đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm. Trước đây tẩy, nhuộm khăn bông, vải với công nghệ lạc hậu và các máy từ những năm 2010. Đến nay với khối lượng tẩy, nhuộm lớn, công ty đã nhận tẩy, nhuộm cho các doanh nghiệp trong khu vực có nhu cầu.

Qua áp dụng sản xuất sạch hơn với máy móc hiện đại cho thấy, hiệu quả kinh tế nâng lên rõ rệt, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương phát triển cân đối, hài hòa, hiệu quả và sự phối hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, ngành nghề của địa phương. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiện đại hoá nông thôn. Tạo ra những sản phẩm mới, ngành nghề, mở rộng thị trường, tiến tới xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương và cho chủ đầu tư góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của địa phương.

Đặc biệt, Công ty đã tạo việc làm ổn định cho rất nhiều lao động mới tại địa phương và các huyện lân cận. Tạo thu nhập nhập bình quân ổn định từ từ 3.500.000đ đến 8.000.000 đồng/tháng. Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, thoả mãn nhu cầu của mọi khách hàng, tận dụng lao động, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và lao động. Giới thiệu, phổ biến mô hình sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cùng ngành nghề trên địa bàn tham khảo học tập và trao đổi kinh nghiệm. Sản phẩm đạt chất lượng cao, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt từ phía khách hàng.

Việc tổ chức hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất đã góp phần tạo thêm việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập để nâng cao đời sống cho người lao động đặc biệt là những lao động phụ lúc nông nhàn. Giảm áp lực thiếu việc làm đóng góp vào chương trình giải quyết việc làm trong công cuộc đổi mới đất nước.

  Bên cạnh đó, thúc đẩy quá trình chuyển hoá công nghệ, đào tạo cho người lao động có tác phong công nghiệp. Mặt khác, nhằm tăng tỷ trọng sản xuất công nghiệp để phát triển kinh tế ngoại thành và từng bước hiện đại hoá nông thôn. Nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm tại thị trường trong nước và trên thị trường quốc tế trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Hoàn thiện dây truyền công nghệ ngành dệt khăn với quy mô lớn và có khả năng mở rộng mô hình sản xuất ở nhiều địa phương khác nhau trên địa bàn thành phố.

Sau khi đề án kết thúc cơ sở công nghiệp nông thôn có điều kiện áp dụng những kiến thức công nghệ tiên tiến vào sản xuất, từ đó góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô sản xuất hơn nữa, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Góp phần đưa công nghiệp Thủ đô phát triển, tăng tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu kinh tế chung của thành phố Hà Nội. Tạo thêm việc làm và có thu nhập ổn định cho lao động thuộc vùng nông thôn, ngoại thành Hà Nội./

Bài liên quan
 • Gia tăng sản xuất sạch hơn nhờ máy đục chuyên dụng
  (TN&MT) - Nhu cầu sưu tầm tượng để trang trí nội thất ngày càng tăng. Vì vậy, nhằm gia tăng năng suất và chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường, hộ kinh doanh Lê Vũ Ước, xã Tiền Giang, huyện Thường tín quyết định đầu tư máy đục chuyên dụng CNC VHT3012-10T30 thay thế lao động thủ công trong sản xuất các sản phẩm gỗ mỹ nghệ.

(0) Bình luận
Nổi bật
DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO