Độc đáo hình ảnh động vật hoang dã trong tuần

Mai Đan | 25/06/2022, 15:51

(TN&MT) - Tờ Guardian (Anh) vừa đăng tải những bức ảnh đẹp nhất về động vật hoang dã của tuần này, bao gồm rái cá bạch tạng quý hiếm, một con chim trượt tuyết hoang dã và một con opossum tai to.

3355.jpg

Con cò trắng lớn cố gắng bắt cá ở hồ Dal (Ấn Độ) sau trận mưa lớn. Ảnh: Tauseef Mustafa / AFP / Getty Images

3883.jpg

Những con cự đà xanh mới nở nghỉ ngơi trên một cành cây trong hồ cạn ở Công viên rắn Chennai (Ấn Độ). Ảnh: Arun Sankar / AFP / Getty Images

5184.jpg

Hải cẩu nghỉ ngơi trên bãi biển. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

2835.jpg

Con mòng biển bắt được cá đối ngọc trai, một loài cá đặc hữu của Hồ Van ở phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Cá đối ngọc trai sống trong hồ di cư đến vùng nước ngọt bằng cách bơi ngược dòng nước để sinh sản trong khoảng thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 15/7 hàng năm. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

4000.jpg

Con ong sweat bee sọc hai màu (Agapostemon viriscens) kiếm ăn trên một bông hoa. Ảnh: Creative Touch Imaging Ltd / NurPhoto / Rex / Shutterstock

3500.jpg

Quạ đậu trên cột đèn. Ảnh: Roslan Rahman / AFP / Getty Images

3500-1-.jpg

Con rái cá Âu-Á bạch tạng hiếm gặp sau khi được một ngư dân tìm thấy ở sông Tigris. Ảnh: Văn phòng Truyền thông của Tổ chức Khí hậu Xanh Iraq / Reuters

4330.jpg

Chim toki hoang dã đang bay. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 thập kỷ, quần thể chim toki hoang dã của Sado đã tăng từ con số 0 lên gần 500 con, nhờ vào hoạt động quan hệ quốc tế, nghiên cứu khoa học và cuộc cách mạng nông nghiệp trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Tây Honshu, Nhật Bản. Ảnh: Charly Triballeau / AFP / Getty Images

4724.jpg

Con hải ly gần bờ suối. Ảnh: Jeppe Gustafsson / Rex / Shutterstock

5620.jpg

Ong vò vẽ bay quanh những bông hoa trong một khu rừng ở tỉnh Trung Java. Ảnh: WF Sihardian / NurPhoto / PA Images

4868.jpg

Con kỳ nhông dừng lại trên một con đường trước mặt người đi bộ. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

8192.jpg

Chim hồng hạc đi dạo ở khu bảo tồn động vật hoang dã. Ảnh: Karim Sahib / AFP / Getty Images

4308.jpg

Du khách đi thuyền trên sông Tisa tràn ngập những con phù du khổng lồ (Palingenia longicauda). Một số lượng lớn ấu trùng Palingenia longicauda nở và trưởng thành vào giữa tháng 6 - một hiện tượng được gọi là nở hoa Tisa. Ảnh: Nenad Mihajlovic / AFP / Getty Images

3936.jpg

Con công ở bang Rajasthan dang rộng đôi cánh. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

3283.jpg

Con opossum đi ngoài đường. Ảnh: Ueslei Marcelino / Reuters

6720.jpg

Một người canh giữ cho những con cú con tại Trung tâm Phục hồi và Cứu hộ Động vật Hoang dã Dicle ở Diyarbakır, Thổ Nhĩ Kỳ. Động vật hoang dã mồ côi hoặc bị thương được đưa về trung tâm chăm sóc trước khi chúng được thả trở lại nơi sinh sống ban đầu. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

6896.jpg

Con vẹt lorikeet cầu vồng (Trichoglossus moluccanus) ăn trên cây bạch đàn có hoa màu đỏ. Ảnh: Amer Ghazzal / Rex / Shutterstock

3375.jpg

Con rùa biển đồi mồi (Eretmochelys imbricata) đang bơi sau khi được giải thoát khỏi “lưới ma” - một lưới đánh cá đã bị mất hoặc bị bỏ rơi giữa đại dương. Ảnh: Ulet Ifansasti / Getty Images

3000-1-.jpg

Đom đóm phát ra ánh sáng trong mùa giao phối tại khu bảo tồn Piedra Canteada. Ảnh: Cristopher Rogel Blanquet / Getty Images

Theo Tổng hợp từ Guardian
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
 • Năm 2050, toàn bộ 90% lớp đất mặt của Trái đất có nguy cơ bị đe dọa
  (TN&MT) - Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) thuộc Liên Hợp Quốc, toàn bộ 90% lớp đất mặt quý giá của Trái đất có thể bị đe dọa vào năm 2050.
 • Sau đợt nắng nóng kỷ lục, Anh bắt đầu lập kế hoạch chống hạn hán
  (TN&MT) - Chính phủ Anh cho biết, quốc gia này sẽ ban hành kế hoạch hạn hán giai đoạn đầu liên quan đến việc sử dụng nước tiết kiệm để bảo vệ nguồn cung cấp nước sau khi nhiệt độ phá kỷ lục.
 • Biến đổi khí hậu cản trở tiến bộ chống đói nghèo trong nhiều thập kỷ
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc Liên Hợp Quốc vừa công bố một báo cáo cho thấy, từ Amazon đến Andes và Patagonia đầy tuyết, thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu đang gây ra hạn hán nghiêm trọng, lượng mưa rất lớn, phá rừng và sông băng tan chảy trên khắp khu vực Mỹ Latinh và Caribe (LAC).
 • Cần cách tiếp cận mới để đánh giá tác động của khí thải đối với sức khỏe động vật
  (TN&MT) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) phối hợp với các đối tác gồm Global Dairy Platform, tổ chức thúc đẩy sản xuất lương thực có trách nhiệm và Liên minh Nghiên cứu Toàn cầu về Khí nhà kính trong nông nghiệp vừa công bố một báo cáo cho thấy, sức khỏe động vật là quan trọng để giúp giảm phát thải khí nhà kính, nhưng cần phải đầu tư nhiều hơn để đánh giá tác động.
 • Nhật Bản đồng ý xả nước thải nhiễm phóng xạ đã xử lý ra biển
  (TN&MT) - Ngày 22/7, Ủy ban Năng lượng nguyên tử Nhật Bản đã chấp thuận kế hoạch xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.
 • Mỹ đối mặt với nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 43 độ C
  (TN&MT) - Ngày 21/7, một đợt nắng nóng đã thiêu đốt Bờ Đông và Nam Mỹ trong ngày thứ 3 liên tiếp khi nhiệt độ cao đến mức nguy hiểm khiến các nhà dự báo cảnh báo về nguy cơ mất nước và phơi nhiễm.
 • Cần giải pháp tham vọng cho hiện tượng nóng lên toàn cầu
  (TN&MT) - Nắng nóng khắc nghiệt ở Tây Âu đang gây ra cháy rừng tàn khốc ở Pháp và Tây Ban Nha, hạn hán chưa từng có ở Ý và Bồ Đào Nha, và Vương quốc Anh đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất lịch sử, với hơn 40 độ C vào ngày 19/7 tại sân bay Heathrow của London. Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng, cần tìm kiếm giải pháp tham vọng cho sự nóng lên toàn cầu.
 • Chung tay cùng Chính phủ và khối tư nhân vì một cộng đồng carbon thấp
  (TN&MT) - Ngày 19/7 tại Bangkok, Thái Lan, lần đầu tiên Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 đã diễn ra với sự tham gia của các khối công - tư, cộng đồng và các liên minh toàn cầu, hợp tác hướng đến mục tiêu ESG, thúc đẩy các giải pháp cho các cuộc khủng hoảng liên tiếp bao gồm hiện tượng nóng lên toàn cầu, hệ luỵ từ COVID-19, lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao.
 • Cần hệ thống lương thực linh hoạt hơn để ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Đại học Colorado Boulder (Mỹ) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy nhu cầu sử dụng nước gia tăng sẽ là mối đe dọa số 1 đối với an ninh lương thực trong 20 năm tới, theo sau là các đợt nắng nóng, hạn hán, bất bình đẳng thu nhập và bất ổn chính trị. Nghiên cứu kêu gọi tăng cường hợp tác để xây dựng nguồn cung cấp lương thực toàn cầu linh hoạt hơn.
 • WMO cảnh báo chất lượng không khí tồi tệ do nắng nóng ở châu Âu
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, đợt nắng nóng ở châu Âu sẽ khiến chất lượng không khí tồi tệ hơn, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố.
 • Biến đổi khí hậu mối lo ngại gây ra cháy rừng ở châu Âu
  (TN&MT) - Ngày 14/7, cháy rừng hoành hành khắp các quốc gia như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp và Croatia, thiêu rụi nhà cửa và đe dọa sinh kế của người dân. Ngoài ra, phần lớn khu vực châu Âu chìm trong đợt nắng nóng gay gắt, đẩy nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C ở một số nơi.
 • Tây Ban Nha nỗ lực giải quyết rác thải nhựa đại dương
  (TN&MT) - Được mệnh danh là bãi biển đẹp nhưng hiện nay, nước biển ở vùng Barcelona, Tây Ban Nha ngập trong rác thải nhựa. Để giải quyết tình trạng này, một dự án mang tên “Lướt sóng vì khoa học” đã ra đời nhằm làm sạch môi trường biển tại đây.
 • Trung Quốc ban hành hơn 90 cảnh báo đỏ do nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Tính đến 15h30 chiều 13/7, hơn 90 cảnh báo đỏ, cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo nắng nóng 3 cấp độ, đã hoạt động trên khắp Trung Quốc. Phần lớn cảnh báo nằm trong lưu vực sông Dương Tử, trải dài gần 2.000 km.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO