Doanh nghiệp bất động sản đầu tiên của Hải Dương lên sàn chứng khoán

27/06/2018, 08:56

(TN&MT)- Vừa qua Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn địa ốc đã phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức lễ chào sàn cổ phiếu và phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu của Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn địa ốc với mã chứng khoán là AAV. Đây là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên của Hải Dương lên sàn chứng khoán.

Viet Tien Sơn
Tiếng cồng của Việt Tiên Sơn địa ốc trên sàn chứng khoán Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết: Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn địa ốc được Sở chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu từ 25/5/2018 với mã chứng khoán là AAV; tổng giá trị niêm yết là là 125 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp thứ 5 kể từ đầu năm 2018 và là doanh nghiệp thứ 379 niêm yết cổ phiếu trên sàn. Với sự niêm yết của Việt Tiên Sơn địa ốc đã nâng tổng giá trị chứng khoán đăng ký niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội đạt hơn 121 nghìn tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn địa ốc cho biết: Việt Tiên Sơn có 3 công ty con là Công ty cổ phần Đông Nam dược Nguyễn Thiệu, Công ty cổ phần Hồng Hưng và Công ty cổ phần Việt Tâm Doanh. Doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh thương mại, kinh doanh bất động sản với nhiều dự án lớn như: dự án Côn Sơn Resort với diện tích 90ha, tổng đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng; dự án Công viên nghĩa trang Hòa Lạc Viên; dự án chung cư cao tầng, khu dân cư, sàn thương mại, tổ hợp dịch vụ cho thuê tại các trung tâm chính trị, kinh tế của tỉnh Hải Dương với tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng…. Cùng với đó Việt Tiên Sơn còn kinh doanh các lĩnh vực khác như sản xuất, kinh doanh Đông Nam dược; kinh doanh nhập khẩu máy móc, thiết bị, nhập khẩu thực phẩm đông lạnh…

Việc tham gia niêm yết cổ phiếu của Việt Tiên Sơn địa ốc sẽ tăng sự lựa chọn cho các nhà đầu tư, đánh dấu sự phát triển mới của doanh nghiệp. Việc niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội giúp công ty thực hiện công khai, minh bạch hóa trong quản trị doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ của mình và cũng là kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp.

Năm 2017, AAV đạt doanh thu hợp nhất 350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30,5 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức 10%. Năm 2018, AAV đặt kế hoạch doanh thu 680 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 56,1 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức 13,5%.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, với giá tham chiếu 12.200 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu AAV đã tăng trần, đạt thị giá 15.800 đồng/cổ phiếu./.                                                                                   

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO