Doanh nghiệp - doanh nhân

Đoàn viên EVNGENCO3 tuyên truyền tiết kiệm điện

Nguyễn Hiền 18:42 09/06/2023

Hưởng ứng vận động của EVN/EVNGENCO3 và chương trình của Đoàn Thanh niên EVN về việc thực hành tiết kiệm điện, ngày 03/6/2023, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 phối hợp cùng Thị đoàn thị xã Phú Mỹ tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các khu chợ dân sinh trên địa bàn thị xã và trung tâm thương mại thị xã Phú Mỹ.

Hoạt động đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ ngành điện, tạo hiệu ứng truyền thông tiết kiệm điện đến với xã hội.

1.png
Đoàn Thanh niên tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm cho người dân

Dự báo nắng nóng gay gắt còn tiếp diễn, nguồn điện cung ứng gặp nhiều khó khăn, để tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn việc cung cấp điện, Tổng Công ty đã tổ chức vận động các đơn vị, CBCNV treo băng rôn, tuyên truyền thực hiện sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm ở nơi làm việc và cả gia đình, nơi ở. Theo đó, các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện tắt bớt đèn, tận dụng ánh sáng tự nhiên, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện từ 10 - 14 giờ và từ 19 - 23 giờ hàng ngày. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty tổ chức tư vấn cho người dân, bà con tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; kết hợp tặng khẩu trang, nước suối miễn phí kèm bảng hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm cho người đi đường. Các bạn đoàn viên đã phát gần 600 tờ rơi và tư vấn cho khoảng 600 lượt người dân. Hoạt động này kỳ vọng sẽ lan tỏa thông điệp tiết kiệm điện trong cộng đồng, xã hội, góp phần bảo vệ môi trường và giảm nguy cơ cạn kiệt nguồn năng lượng.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền tiết kiệm điện, tặng khẩu trang và nước suối của Đoàn Thanh niên EVNGENCO3:

2(1).png
3(1).png
4(2).png
5(2).png
Bài liên quan
  • EVNGENCO3 tích cực tham gia hiến máu hưởng ứng tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII - 2022
    Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VIII với thông điệp “Vạn trái tim, một tấm lòng”, trong tháng 12/2022, CBCNV của EVNGENCO3 đồng loạt tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, đóng góp nguồn máu cứu chữa người bệnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành điện (21/12/1954 – 21/12/2022), đồng thời Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty Phát điện 3.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO