Đoàn thanh niên PVFCCo: Xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng, chính quyền

PV | 26/03/2022, 17:38

Xuyên suốt chiều dài hình thành và phát triển, cốt cách và bản sắc riêng của người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) được kết tinh cùng năm tháng đã tạo nên truyền thống văn hóa PVFCCo. Điều đó được thể hiện rõ nét trong hệ giá trị cốt lõi của văn hóa PVFCCo mà TCT đã xây dựng, đó là “Chuyên nghiệp - Hiệu quả, Năng động - Sáng tạo, Trách nhiệm - Sẻ chia, Khát vọng - Vươn xa”.

Với vai trò xung kích và được sự động viên, quan tâm của Đảng bộ/Ban lãnh đạo TCT, Đoàn viên Thanh niên PVFCCo đã từng bước hiện thực lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”, bám sát hệ giá trị văn hóa cốt lõi để xây dựng và thực hiện các chương trình/hoạt động một cách cụ thể, thiết thực.

d.jpg

Từ năm 2020 đến nay, tình hình đất nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng trở nên đầy khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội ở nhiều nơi, chuỗi cung ứng đứt gẫy.

Trước bối cảnh chung đó, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã phát động các phong trào thi đua nhằm tuyên truyền ổn định tư tưởng, vận động Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cùng quyết tâm, phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, chung sức đồng lòng cùng tập thể người lao động PVFCCo vượt qua những khó khăn thách thức của thời cuộc, góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của đơn vị và Tổng công ty.

Phải nói rằng, tính “Chuyên nghiệp – Hiệu quả” được các ĐVTN phát huy cao độ trong thời điểm này, mỗi ĐVTN đều ý thức và làm tốt nhất công việc ở vị trí của mình. Về sản xuất, trong quá trình vận hành, bảo dưỡng, ĐVTN các đơn vị sản xuất đã luôn thể hiện tính thành thạo, chuyên nghiệp hiệu quả trong việc làm chủ công nghệ, xử lý khối lượng công việc rất lớn, thực hiện nghiêm túc công tác “3 tại chỗ” khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, góp phần cùng với các cấp chính quyền vận hành an toàn, liên tục hiệu quả các Nhà máy.

Trong công tác kinh doanh, các ĐVTN cũng bám thị trường, bám đồng ruộng nhờ đó công tác kinh doanh hầu như luôn được thông suốt dù trong điều kiện giãn cách xã hội ở nhiều nơi. Với khối Văn phòng, các ĐVTB cũng xử lý công việc kịp thời, đạt hiệu quả góp phần vào thành công chung của các đơn vị.

e23.png

Với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến hết mình vì công việc, một trong những điểm mạnh nhất của ĐVTN PVFCCo đó là “Tuổi trẻ sáng tạo”, phát huy tối đa hệ giá trị “Năng động – Sáng tạo” của văn hóa PVFCCo. Trong quá trình tác nghiệp, xử lý công việc chuyên môn, ĐVTN luôn phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, mạnh dạn đề xuất đưa ra các hiến kế, giải pháp, hợp lý hóa sản xuất và kinh doanh làm lợi cho TCT.

Trong 5 năm  qua, ĐTN PVFCCo đãthể hiện tinh thần sáng tạo, xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Hàng năm đều có những công trình, những cá nhân được vinh danh ở các giải thưởng, tiêu biểu như giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”. Việc thực hiện ”Công trình – Phần việc Thanh niên” cũng được đẩy mạnh. Chỉ tính trong 5 năm qua đã có 382 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất do đoàn viên tham gia thực hiện được công nhận, đem lại giá trị làm lợi cho PVFCCo hàng chục tỷ đồng; có 471 ý tưởng do Đoàn viên thanh niên đăng ký được Hội đồng Khoa học công nghệ PVFCCo công nhận.  Và 111 công trình, phần việc thanh niên các cấp được thực hiện, trong đó có 04 CTTN cấp Đoàn Khối DNTW và 18 CTTN cấp Đoàn Tập đoàn...

Kết quả này đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh, làm chủ khoa học công nghệ, vận hành an toàn, hiệu quả các thiết bị hiện đại, quản lý sản xuất, tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí vận hành bảo dưỡng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của PVFCCo.

fe.jpg

 “Trách nhiệm - Sẻ chia” với cộng đồng, với xã hội là cách để doanh nghiệp bền vững, mang tính nhân văn cũng được ĐTN PVFCCo triển khai mạnh mẽ.  Điển hình như ĐTN PVFCCo đã tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội thiết thực hướng hướng đến bà con nông dân, các trẻ em, đồng bào khó khăn, các gia đình chính sách… Một số các hoạt động tiêu biểu như: Hiến máu tình nguyện (trong 5 năm tại các cơ sở Đoàn đã vận động hiến tặng được 1.305 đơn vị máu); Phụ dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; hoạt động “Sửa chữa điện cho các hộ nghèo”, “Chế tạo và lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ em” trong chiến dịch Mùa hè Xanh; thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu, “Tiếp sức đến trường” bằng các phần học bổng, quà động viên các em.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp vừa qua, ĐTN PVFCCo  có những hoạt động thiết thực ý nghĩa trong bối cảnh cả nước chống dịch như: Thăm hỏi và trao tặng vật tư y tế cho các y bác sỹ, cán bộ, quân nhân đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly, Bệnh viện dã chiến; tổ chức chương trình "Đạm Phú Mỹ - kết nối yêu thương", quyên góp trong CBCNV thu gom các loại nông sản để giải cứu nông dân và ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

2e.jpg

Góp phầnđưa Tổng công ty ngày càng phát triển bên cạnh việc chủ động, chuyên nghiệp, sáng tạo trong công việc hàng ngày thì cần phải có “Khát vọng – Vươn xa”: Không thỏa mãn với những cái đã có mà luôn luôn rèn luyện, nâng cao tri thức, năng lực. Để thực hiện mục tiêu này, trong những năm qua ĐTN PVFCCo đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn/đào tạo nội bộ về cả các kỹ năng xử lý công việc cũng như nâng cao kỹ năng mềm phù hợp với vị trí công tác của các bạn Đoàn viên như: “Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới trong giải quyết vấn đề và ra quyết định”, “Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công việc cho thế hệ lao động 4.0”, “Ứng dụng mạng xã hội trong công tác Maketing sản phẩm Phân bón Phú Mỹ", “kỹ năng thuyết trình và sử dụng power point hiệu quả”; “kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại”....

Nhưng trên tất cả, đó là văn hóa đã thấm nhuần trong mỗi Đoàn viên luôn hoàn thiện mình, không ngừng học hỏi, rút kinh nghiệm trong công việc vì tất cả ý thức được rằng: sự phát triển trong lương lai của PVFCCo sẽ có sự đóng góp hết sức quan trọng của thế hệ trẻ trong TCT bây giờ.

e.jpg

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết khát khao cống hiến, ĐTN PVFCCo đã có những đóng góp quan trọng và tích cực trong suốt quá trình hình thành và phát triển mạnh mẽ của TCT.  Điều đáng nói là vai trò xung kích của tuổi trẻ, xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng, chính quyền của Đoàn TN được khẳng định và ghi nhận sẽ là động lực to lớn để tuổi trẻ PVFCCo tiếp tục hoàn thiện bản thân, tổ chức và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của TCT trong tương lai.

Những đóng góp của ĐTN PVFCCo đã được Đảng bộ/BLĐ PVFCCo quan tâm, ghi nhận xứng đáng bằng việc nhiều tập thể, cá nhân ĐVTN đạt danh hiệu lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, có thành tích xuất sắc trong công tác; 5 năm liên tục là một trong những đơn vị xuất sắc của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; đặc biệt Đoàn TN PVFCCo đã vinh dự Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Đoàn khối DNTW; Đoàn Tập đoàn ,…

Bài liên quan
 • Những “Người hùng” ở PVFCCo
  Trong suốt đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát vừa qua, sức khỏe CBCNV được đảm bảo, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo, ở Nhà máy Đạm Phú Mỹ được diễn ra liên tục, an toàn, hiệu quả. Những thành quả đó một phần là nhờ vào sự nỗ lực quên mình của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế. Họ xứng đáng được gọi là những "người hùng" của PVFCCo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tập đoàn TH nhận 3 Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi, rau quả và thảo dược
Tập đoàn TH vừa được tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và nhận ba Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi TH true MILK Organic, rau quả FVF và các thảo dược sử dụng làm nguyên liệu cho sản phẩm TH true HERBAL.
Đừng bỏ lỡ
 • Hội Điện lực Việt Nam và EVN ký thỏa thuận hợp tác hội viên
  Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Hội viên Hội Điện lực Việt Nam năm 2022.
 • Nestlé Việt Nam được bình chọn là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” trong 3 năm liên tiếp
  (TN&MT) - Với việc không ngừng đầu tư phát triển nguồn nhân lực và tạo ra các giá trị cho nhân viên, Công ty Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) duy nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2022.
 • Tiến sỹ Võ Trí Thành: “Thách thức nằm ở chỗ xây dựng cả hệ sinh thái đẳng cấp đi theo cái máy bay đó”
  (TN&MT) - Sau triển lãm hàng không cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bởi thương hiệu hàng không chung cao cấp của Sun Group là Sun Air và hãng máy bay thương gia Gulfstream, ngành hàng không Việt Nam đã ghi một bước tiến mới trong lịch sử của mình. Vị thế của không chỉ hàng không mà cả du lịch cao cấp của Việt Nam cũng đã từ đây, hứa hẹn những bước tiến mới đẳng cấp hơn.
 • VICEM ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh xuất khẩu xi măng, clinker sang thị trường Philippines
  Ngày 22/11/2022 tại Manila, Philippines. Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) phối hợp với hai doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty Fenix (CEZA) INT’L INC và Công ty Golden Falcon Trading Corporation dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.
 • PTSC đạt Top 10 Doanh nghiệp niêm yết quản trị Công ty tốt 2021 - 2022
  Vừa qua, tại Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2022 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, mã chứng khoán PVS) được vinh danh là một trong mười (Top 10) doanh nghiệp niêm yết quản trị Công ty tốt trong kỳ đánh giá năm 2021 - 2022.
 • Chuyển đổi số - Nền tảng phát triển bền vững của Petrovietnam
  Ngày 25/11 tới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) sẽ tổ chức Hội thảo về công tác chuyển đổi số (CĐS) với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững”, Hội thảo được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của CĐS đối với sự phát triển của Tập đoàn, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác, phối hợp nhằm thực hiện CĐS đạt hiệu quả cao trên toàn chuỗi giá trị ngành Dầu khí.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết
  Trước dự báo tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục.
 • Sống và làm việc ở cụm giàn xa nhất Biển Đông
  Cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh nằm cách đất liền 320km, hiện là cụm giàn khai thác dầu khí xa nhất trên Biển Đông. Sống xa nhà và làm việc cường độ cao dài ngày nhưng những kỹ sư, nhân viên ở đây luôn làm việc với tinh thần tự hào dân tộc, hết mình phụng sự Tổ quốc để ngày đêm cung cấp năng lượng cho sự phát triển đất nước.
 • Nhà máy Đạm Cà Mau đạt mốc sản lượng 9 triệu tấn urê
  Phát huy thành quả đạt được trong những năm qua, Nhà máy Đạm Cà Mau tiếp tục duy trì vận hành an toàn, hiệu quả nhờ tối ưu công suất. Vừa qua, Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm urê (hạt đục).
 • Tập đoàn TH sẽ đầu tư nhiều dự án kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn tại Tây Nguyên
  Tham gia Hội nghị triển khai phương hướng phát triển vùng Tây Nguyên đến năm 2030 diễn ra tại Lâm Đồng ngày 20/11, Anh hùng Lao động Thái Hương cho biết Tập đoàn TH dự kiến đầu tư các dự án công nghệ cao theo mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn ở 4 lĩnh vực mà TH đánh giá có tiềm năng lớn.
 • Phân bón Cà Mau – Hành trình cho đi là còn mãi
  “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn vang vọng trong hành trình kiến tạo của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM). Sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” đóng góp vì nền nông nghiệp xanh bền vững, với thế hệ tương lai và tiến bộ xã hội trong suốt hành trình 11 năm nói chung cũng như năm 2022 nói riêng của PVCFC luôn sống động, trách nhiệm và ân cần.
 • 6 công trình ngành Dầu khí được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về KHCN đợt 6
  Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ (KHCN) đợt 6 được trao cho 29 công trình nghiên cứu có giá trị cao và khả năng ứng dụng thực tiễn. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vinh dự có 6 công trình được trao trong đợt này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO