Đoàn Thanh niên PV GAS kêu gọi hưởng ứng Chương trình “PV GAS - Điều ước cho em”

PV | 03/06/2022, 16:05

Vừa qua, Chi nhánh Kinh doanh LNG – Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS LNG) đã tổ chức đoàn tới thăm Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ (quận 7, TP.HCM), thực hiện bước mở đầu cho chuỗi hoạt động trong Chương trình “PV GAS - Điều ước cho em” do Đoàn Thanh niên PV GAS phát động.

Chương trình “PV GAS - Điều ước cho em” là một trong những chương trình xã hội mở đầu cho Nhiệm kỳ công tác mới 2022 – 2027 của Đoàn Thanh niên PV GAS. Nội dung ban đầu của Chương trình được giao cho Đoàn Thanh niên PV GAS LNG. Các đoàn viên thanh niên và CBCNV trực tiếp liên hệ với các mái ấm/trung tâm trẻ em mồ côi để khảo sát, thu thập các điều ước của các em có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, BTC chương trình sẽ căn cứ theo những điều ước đó, chuẩn bị những phần quà đúng như các em nhỏ mong muốn, tổ chức buổi đến thăm và trao tặng cho mỗi em đúng món quà mà các em đã gửi lời ước đến Chương trình.

1.-trao-tang-cho-mai-am.jpg
PV GAS LNG tới thăm và tặng quà Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ

“PV GAS - ĐIỀU ƯỚC CHO EM” là một “Sáng kiến” của Tuổi trẻ PV GAS mang tính thực tiễn cao, khi trao đến các em nhỏ những phần quà thiết thực, có ý nghĩa sử dụng cá nhân, đề cao sự phối hợp - giao lưu cộng đồng, bớt đi cảm giác “ban phát” thiếu thực tế của những phần tặng từ thiện. Trong quá trình thu thập điều ước, các đoàn viên và CBCNV cũng có dịp làm việc, tìm hiểu các cơ sở chăm sóc thiếu nhi, tránh các trường hợp “sai địa chỉ”, tăng cường sự gắn kết với địa phương và cộng đồng.

Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ trực thuộc Hội bảo trợ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1992. Mái ấm đã và đang giúp đỡ hàng trăm trẻ em gái, các em gái vị thành niên có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Phần lớn hoàn cảnh của các em tại đây đều là gia đình khó khăn, ba mẹ không có điều kiện chăm sóc hoặc mồ côi cha mẹ, gia đình thiếu điều kiện cho các em học tập, buộc phải tự kiếm sống hoặc không có người bảo trợ. Với tình trạng này, các trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái thường rơi vào môi trường nguy hiểm, dễ bị xâm hại. Để bảo vệ cho trẻ, cũng như phục hồi tâm sinh lý sau tổn thương, việc chuyển đổi môi trường cho trẻ là biện pháp tốt nhất. Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ chính là mái nhà chung giúp các em học chữ, học nghề, chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện hội nhập gia đình, cộng đồng.

2.-tong-hop-hoat-dong.png
Tổng hợp các hoạt động thân ái, mở đầu cho Chương trình “PV GAS – Điều ước cho em”

Đoàn Thanh niên PV GAS LNG đã kiên nhẫn thu thập các điều ước nho nhỏ của các em gái rụt rè và thiếu thốn tình cảm gia đình, đọc kỹ từng mong muốn được gửi tới và tổ chức chuẩn bị đúng món đồ mà các em thích. Ngày gặp gỡ đúng vào dịp kết thúc năm học, chào mùa Hè 2022 vui tươi sau đại dịch, 20 em nhỏ ngồi quây quần cùng các cán bộ của mái ấm và PV GAS LNG, mở những món quà đáng yêu, vui sướng nhận về những đôi giày búp bê, cặp/ba lô xinh xắn, gói ngũ cốc thơm ngon, cuốn sách học tiếng Anh đang còn thiếu…

Cũng trong chuyến tới thăm này, PV GAS LNG còn đáp ứng lời kêu gọi trợ giúp từ mái ấm Hoa Hồng Nhỏ. Với nguồn ngân sách hạn hẹp, mái ấm Hoa Hồng Nhỏ chủ yếu chỉ đáp ứng ở mức tối thiểu việc phục vụ ăn uống và sinh hoạt cho các em, nên luôn thiếu thốn kinh phí cho các phát sinh khác. Vì vậy, ngoài trao tặng các điều ước cho các em, PV GAS LNG cũng đã gửi tới mái ấm các dụng cụ học tập, khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn… với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

3.-chia-se-niem-vui.jpg
Chia sẻ niềm vui với các em gái nhỏ khi mở phần quà Điều ước cho em

Nhận nhiệm vụ do Đoàn Thanh niên PV GAS giao cho, PV GAS LNG đã hoàn thành bước mở đầu của Chương trình “PV GAS Điều ước cho em”. Ngay từ quá trình hỗ trợ mái ấm đầu tiên, PV GAS LNG khẳng định ý nghĩa của một chương trình mang đậm tính nhân văn, có sự kết nối, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân ái từ doanh nghiệp đến cộng đồng và xã hội, hỗ trợ thiết thực các trung tâm trẻ em mồ côi, mái ấm tình thương; đặc biệt, mang đến cho các em nhỏ những niềm vui hạnh phúc, ấm áp tình nghĩa đồng bào.

Đoàn Thanh niên PV GAS kêu gọi sự hưởng ứng từ các đoàn cơ sở, các đơn vị trong và ngoài PV GAS cùng tham gia Chương trình “PV GAS Điều ước cho em”, nối vòng tay lớn để có nhiều mái ấm, nhiều em nhỏ nhận được niềm vui và niềm động viên sống tốt, sống đẹp hơn nữa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFutrure 2022 - Vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững toàn cầu
Ngày 01/12, Quỹ VinFuture công bố Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
 • Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc
  Đó là nhận định của Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức vừa qua.
 • Bảo vệ môi trường biển - nét văn hóa của người Dầu khí
  Ngành dầu khí Việt Nam trải qua hơn 60 năm phát triển, đến nay, dù lĩnh vực hoạt động rất rộng và quy mô lớn, song điều đáng ghi nhận là PVN và các đơn vị chưa để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hệ sinh thái và con người, ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài chính của Tập đoàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO