Đoàn Thanh niên Khí Cà Mau chung tay lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối”

PV | 25/03/2022, 09:35

Thực hiện Kế hoạch và hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn PV GAS về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam lần VII - Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KCM, lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Đoàn Công ty Khí Cà Mau, lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2022 – 2027 vinh dự được Ban thường vụ Đoàn PV GAS lựa chọn là Đại hội điểm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam.

1.-vieng-nghia-trang-liet-sy.jpg
Đoàn cơ sở KCM đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cà Mau

Trước giờ khai mạc Đại hội, Đoàn cơ sở KCM đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cà Mau. Thanh niên KCM đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương lên từng phần mộ để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn viên thanh niên KCM nguyện kế thừa, tiếp nối và phát huy truyền thống thanh niên của các thế hệ đi trước bằng sức trẻ và nhiệt huyết, bằng niềm tin và sự quyết tâm vươn cao ngọn lửa truyền thống cách mạng, ra sức “Dưỡng tâm trong – Rèn trí sáng – Xây hoài bão lớn” luôn phấn đấu trong lao động sản xuất, chủ động nâng cao tri thức và trách nhiệm với xã hội. Ý chí quyết tâm được tôn vinh: Màu xanh áo Đoàn sẽ đồng hành cùng “Khát vọng Tuổi trẻ”, chắp cánh cho thanh niên KCM.

Tham dự và chỉ đạo tại Đại hội, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Công Luận – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên - Kế toán Trưởng PV GAS. Về phía lãnh đạo KCM có đồng chí Võ Thị Nhã Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; đồng chí Đỗ Hoàng Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn. Đại hội còn vinh dự đón tiếp đại diện các Đoàn kết nghĩa, Đoàn đơn vị bạn tại địa phương như Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau, Đoàn Thanh niên CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Đoàn các đơn vị trong Tổng công ty như Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam, Công ty Quản lí Dự án Khí… cùng với sự tham dự của 45 đoàn viên thanh niên từ 3 Chi đoàn trực thuộc.

2.-doan-ket.jpg
Thể hiện tình đoàn kết, cùng nhau xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tân, UV BTV Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 đã thay mặt cho Ban chấp hành trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo đó, mặc dù trong những năm vừa qua do khủng hoảng kép, giá dầu có lúc giảm sâu cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động, nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm, tuổi trẻ KCM đã đạt được nhiều kết quả khích lệ.

Trong phong trào sáng kiến, sáng chế (SKSC), Tuổi trẻ KCM đã thực hiện hơn 95 ý tưởng, 74 giải pháp mà đoàn viên tham gia với vai trò là tác giả hoặc đồng tác giả, được Công đoàn công nhận là sáng kiến cấp Công ty (trong đó có 49 sáng kiến được công nhận cấp Tổng công ty và các cấp cao hơn); với tổng giá trị làm lợi trên 150 tỷ đồng. Đoàn Thanh niên KCM đã đăng ký, tổ chức triển khai, thực hiện 31 công trình thanh niên (CTTN), trong đó cấp đoàn Khối là 20 CTTN, cấp Tập đoàn là 31 CTTN, cấp Tổng công ty là 31 CTTN. Công trình tiêu biểu nhất là "Giải pháp cung cấp nguồn khí permeate gas dư từ Nhà máy Xử lý khí Cà Mau sử dụng cho Nhà máy Đạm Cà Mau" đã vinh dự nhận được một số giải thưởng, cụ thể:

Lựa chọn là 1 trong 76 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được tuyển chọn vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021, nhằm chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021).

Giải Ba Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2020 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2020 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải Ba Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương” năm 2020 do Bộ Công Thương tổ chức.

Công nhận CTTN cấp Đoàn khối DNTW; Sáng kiến loại A cấp Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Sáng kiến cấp Đặc biệt Tổng công ty Khí Việt Nam.

Cũng trong nhiệm kỳ, KCM có 3 đoàn viên vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”.

3.-tham-luan.jpg
Đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty KCM trình bày tham luận về “Con mắt đầu tư”

Tại Đại hội, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty KCM nhiệm kỳ 2017 - 2022 trình bày tham luận về “Con mắt đầu tư”. Đồng chí đã nêu ra tầm quan trọng của thời gian, thời gian là tài sản quý giá nhất nên được xem là một nguồn vốn và bản thân mỗi người phải xem mình là những nhà đầu tư cuộc đời. Theo đó, yếu tố quan trọng để có quyết định đúng là phải có đủ kinh nghiệm, trải nghiệm, đặc biệt là trải nghiệm khai phóng, những liều “Vắc xin tuổi trẻ” – những cơ hội đặt bản thân ra ngoài khu vực an toàn để khám phá tiềm năng của chính bản thân mình. Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên cũng nhấn mạnh môi trường là thành tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến khả năng phát triển của mỗi người, đóng vai trò kích thích hoặc kiềm nén và tổ chức Đoàn thanh niên thực sự là một môi trường thử thách, khám phá và tạo nhiều cơ hội cho tuổi trẻ. Đồng chí đã kêu gọi các bạn Đoàn viên thanh niên chủ động chung tay cùng nhau xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Thị Nhã Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác của Đoàn KCM trong nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua. Đoàn thanh niên KCM vẫn tiếp tục giữ vững được vai trò là lực lượng nồng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cốt lõi của Công ty đó là quản lý, khai thác, vận hành an toàn - hiệu quả công trình đường ống dẫn khí PM3 Cà Mau và Nhà máy xử lý Khí Cà Mau. Trong những năm gần đây, tình hình dịch Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như các hoạt động đoàn thể, tuy nhiên Đoàn thanh niên KCM đã rất chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung lẫn hình thức tổ chức để thích ứng với tình hình mới cụ thể như các Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp, Tọa đàm “Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên”, Hội thao mừng xuân, … được tổ chức trực tuyến vẫn đảm bảo được chất lượng.

Trong nhiệm kỳ tới, tổ chức Đoàn tiếp tục phối hợp cùng Đảng ủy xây dựng, phát triển ngày càng sâu sắc hơn nữa Văn hóa danh nghiệp của KCM với bốn giá trị cốt lỗi “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm, Sáng tạo - Kết nối” và Văn hóa đọc, qua đó góp phần nâng tầm giá trị con người KCM, góp phần vào sự phát triển bền vững của KCM nói riêng, của PV GAS và Tập đoàn nói chung. Đồng chí Võ Thị Nhã Phương kêu gọi đoàn viên thanh niên phải luôn mang trong tim ngọn lửa nhiệt huyết, hướng đến những điều tốt đẹp, hướng đến tập thể, dân tộc, luôn trao dồi cho mình “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão đủ lớn” để xây dựng một tập thể người lao động Dầu khí vững mạnh, một dân tộc Việt Nam hùng cường và khi về nhà là người con khiến gia đình tự hào.

4.-phat-bieu-cua-bi-thu.jpg
Đồng chí Nguyễn Công Luận - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Luận - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên - Kế toán Trưởng PV GAS đã phát biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đoàn cơ sở KCM, ghi nhận và biểu dương các thành tích của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và toàn thể đoàn viên thanh niên, đặc biệt trong các công trình thanh niên và sáng tạo trẻ. Đồng chí nhấn mạnh thêm nữa vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các công trình khí của Công ty. Bên cạnh đó, trước những khó khăn thử thách sắp tới, đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên KCM cần đưa ra những hoạt động thiết thực, chú trọng phát huy về cả số lượng và chất lượng sáng kiến cải tiến, công trình thanh niên, công tác tiết kiệm và giúp tăng doanh thu, lợi nhuận, đặc biệt thể hiện rõ vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc góp phần phát triển doanh nghiệp bền vững.

Đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2017-2022 đã gửi lời cám ơn Đảng ủy Công ty, Đoàn Thanh niên PV GAS đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho Đoàn cơ sở KCM. Ban Chấp hành Đoàn Cở sở KCM sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng của cấp trên để bổ sung, xây dựng chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả tốt hơn.

Đại hội đã tín nhiệm, bầu chọn đồng chí Trần Đức Thuận tái cử, tiếp tục giữ chức danh Bí thư Đoàn cơ sở KCM - Nhiệm kỳ 2022 - 2027, cùng 8 đồng chí vào Ban chấp hành để lãnh đạo phong trào thanh niên KCM, phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Đại hội cũng đã tiến hành bầu chọn đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí tham dự đại hội Đoàn Thanh niên PV GAS - Nhiệm kỳ 2022 – 2027.

5.-khen-thuong.jpg
Khen thưởng các tấm gương tập thể và thanh niên tiêu biểu

Đại hội Đoàn cơ sở KCM - Nhiệm kỳ 2022 - 2027 kết thúc với tinh thần hào hứng, quyết tâm và thể hiện trí tuệ, khát vọng Tuổi trẻ. Đoàn Thanh niên KCM sẽ luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, luôn sáng tạo phát huy sáng kiến cải tiến, chung tay lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp của KCM “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối” nói riêng và Văn hóa doanh nghiệp của PV GAS nói chung, vì mục tiêu đoàn kết và phát triển vững mạnh.

Bài liên quan
 • KCM chống dịch triệt để – sản xuất an toàn
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, giảm thiểu sự lây lan, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa an toàn sản xuất, Công ty Khí Cà Mau đã triển khai chương trình ứng phó linh hoạt và kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO