Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam: Quyết tâm - Khát vọng – Tiên phong

Hà Thư | 18/05/2022, 14:40

(TN&MT) - Sáng 18/5, Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027, với tinh thần quyết tâm, khát vọng để thể hiện mạnh mẽ tinh thần tiên phong của tuổi trẻ ngành tài nguyên và môi trường.

Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Giàng Anh Dũng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Đảng ủy viên BCH Đảng ủy Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam; cùng đại diện BCH các Chi đoàn trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Với sự làm việc công minh, hiệu quả, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 09 đồng chí đoàn viên ưu tú, đồng thời chọn ra 06 đồng chí tiêu biểu tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT.

cuc-do-dac-ban-do-vn-4.jpg
Với sự công minh, Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí đoàn viên tiêu biểu tham gia nhiệm kỳ khóa mới. 
cuc-do-dac-ban-do-vn-2.jpg
BCH Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn cơ sở Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam đã giảm từ 07 Chi đoàn trực thuộc với 230 đoàn viên xuống còn 05 chi đoàn với tổng số 73 đoàn viên. Từ cuối năm 2019 cũng là thời gian đại dịch Covid-19 có những tác động không nhỏ đến mọi hoạt động, tuy nhiên, vượt qua nhiều khó khăn, Đoàn Thanh niên Cục đã có kịp thời đổi mới, cập nhật các nội dung theo tình hình thực tế và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong nhiệm vụ chuyên môn, tuổi trẻ thanh niên là lực lượng nòng cốt tham mưu cho Lãnh đạo Cục nhiều sáng kiến được đánh giá cao và tham gia thực hiện các công trình, dự án, đề tài, tiêu biểu như: Đề án Xây dựng hệ thống thông tin địa danh Việt Nam và quốc tế phục vụ công tác lập bản đồ; Dự án thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý ở tỷ lệ 1:10.000 gắn với mô hình số độ cao bao trùm cả nước; Dự án thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý ở tỷ lệ 1:2.000; 1:5.000 các khu vực đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm…. cùng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam đã thể hiện mạnh mẽ tinh thần xung kích vì cộng đồng với nhiều hoạt động tiêu biểu: Phong trào “tương thân tương ái” chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt; Ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19; Tích cực tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ Bộ Tài nguyên và Môi trường vì biển đảo quê hương” và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động; Hơn 30 đoàn viên tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương…

cuc-do-dac-ban-do-vn-3.jpg
cuc-do-dac-ban-do-vn-5.jpg
Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Tại Đại hội, các đoàn viên đã có sự trao đổi, tham luận cởi mở về chủ đề đổi mới hoạt động sinh hoạt Chi đoàn góp phần xây dựng phong trào Đoàn vững mạnh, mở rộng đoàn kết tập hơp thanh niên, nâng cao mạnh mẽ tinh thần chủ động, xung kích của tuổi trẻ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giàng Anh Dũng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường biểu dương các kết quả mà Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện được trong nhiệm kỳ tới, tiêu biểu là: Quan tâm, nâng cao chất lượng, vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn cùng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; không ngừng phát huy sự chủ động, tích cực của cụm Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ; tăng cường các hoạt động liên kết, kết nối giữa các cơ sở Đoàn, tiến tới thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ghi nhận những thành tích mà tuổi trẻ Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Đảng ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam khẳng định những đóng góp của Đoàn Thanh niên trong các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Cục là rất quan trọng, đồng thời kỳ vọng BCH nhiệm kỳ mới sẽ phát huy được tinh thần tiên phong, quyết tâm, hăng hái của tuổi trẻ để góp phần xây dựng Cục vững mạnh, đoàn kết.

cuc-do-dac-ban-do-vn.jpg
Các đại biểu ưu tú tham dự Đại hội. 

Đại diện BCH nhiệm kỳ khóa mới, đồng chí Đặng Quý Nam gửi lời cảm ơn chân thành trước sự tin tưởng của Đại hội và hứa  quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa để nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Đoàn Thanh niên Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam đạt được nhiều thành tựu xuất sắc./.

Bài liên quan
 • Đoàn thanh niên PVFCCo: Xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng, chính quyền
  Xuyên suốt chiều dài hình thành và phát triển, cốt cách và bản sắc riêng của người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) được kết tinh cùng năm tháng đã tạo nên truyền thống văn hóa PVFCCo. Điều đó được thể hiện rõ nét trong hệ giá trị cốt lõi của văn hóa PVFCCo mà TCT đã xây dựng, đó là “Chuyên nghiệp - Hiệu quả, Năng động - Sáng tạo, Trách nhiệm - Sẻ chia, Khát vọng - Vươn xa”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đặc sắc, ấn tượng “đại tiệc” khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022
Tuần lễ Festival Huế 2022 mở đầu bằng “đại tiệc” âm thanh, ánh sáng; những sắc màu văn hóa đặc sắc và hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Đừng bỏ lỡ
 • Đảm bảo an ninh, an toàn trước đêm khai mạc Festival Huế 2022
  Festival Huế 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động mang tầm quốc gia, quốc tế, dự kiến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Lực lượng chức năng đã và đang đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ festival...
 • Đại học TN&MT Hà Nội công bố 22 đề tài xuất sắc năm học 2021-2022
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tổ chức thành công hoạt động xét giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm học 2021-2022. Kết quả đã có 22 đề tài đạt loại xuất sắc, trong đó có 5 đề tài được đánh giá cao nhất sẽ tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 • Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng
  (TN&MT) - Tiếp nối thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, Korean Air mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng.
 • Điện Biên: Bàn giải pháp tháo gỡ Dự án sân bay hoàn thành những hạng mục đầu tiên
  (TN&MT) - Chiều nay 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và Dự án giải phòng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên tiếp tục họp tháo gỡ các khó khăn, thống nhất nhiều phương án trong quá trình triển khai dự án.
 • T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội). Đây là một chương trình tài trợ xã hội đầy ý nghĩa, tiếp nối chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng của T&T Group và Ngân hàng SHB trong suốt thời gian qua.
 • TP Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình tổ chức lễ công bố Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Đài quan sát Mắt Đại Bàng – thu cả Hòn Thơm, Phú Quốc trong tầm mắt
  (TN&MT) - “Mắt Đại Bàng” (Eagle’s Eye) là trò chơi thứ hai vừa ra mắt tại phân khu chủ đề Làng Exotica, Sun World Hon Thom Nature Park. Chỉ bằng những vòng xoay nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị, đài quan sát 360 độ này đã ngay lập tức làm mê say du khách, khi thu gọn cả đảo thiên đường Hòn Thơm trứ danh của Phú Quốc vào trong tầm mắt.
 • Quảng Trị chuyển từ “sản xuất dược liệu” sang “kinh tế thảo dược”
  (TN&MT) - Ngày 21/6, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã diễn ra Hội thảo “Công bố đề án khuyến khích phát triển dược liệu gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và xúc tiến đầu tư vào sản xuất, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh”.
 • Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ 25 - 30/6
  Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival văn hóa - nghệ thuật, có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 30/6 sắp đến.
 • Tác nghiệp ở “Quần đảo bão tố”
  (TN&MT) - Dù phóng viên chuyên nghiệp hay “tay ngang”, ai đã từng đến Trường Sa đều trở thành thợ săn ảnh giữa biển trời Tổ quốc.
 • Thách thức của báo chí thời chuyển đổi số
  (TN&MT) - Đến khi nhiều tòa soạn báo chí Việt Nam nhận ra không thể không chuyển đổi số để tồn tại và phát triển thì đã khá chậm chân rồi. Bởi lẽ phần lớn bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ đã di chuyển hết lên mạng.
 • Dấu chân xanh trên chặng đường xanh
  (TN&MT) - Hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã vượt qua bao khó khăn thử thách, gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hướng tới những mục tiêu phát triển xanh bền vững. Trên chặng đường 20 năm xanh ấy, có sự đồng hành của một chấm xanh mang tên Báo TN&MT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO