Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT hưởng ứng Chương trình Tháng 3 biên giới tại Sơn La

Nguyễn Nga | 19/03/2023, 16:10

(TN&MT) - Chiều 18/3, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023 tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La.

Tại chương trình, 3 tổ chức Đoàn đã trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ các cháu học sinh được đỡ đầu trong Chương trình Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn biên phòng; thăm, trao tặng phần quà kỷ niệm cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

1.jpg

Bí thư Đoàn Bộ TN&MT, Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ các cháu học sinh trong Chương trình Nâng bước em đến trường - Con nuôi đồn biên phòng.

Anh Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TN&MT nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay với Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La chăm lo cho các cháu học sinh trong chương trình Con nuôi đồn biên phòng. Phần quà nhỏ bé gửi đến các cháu, cũng là gửi gắm tình cảm của các cấp bộ đoàn đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hướng về cộng đồng, góp phần cải thiện đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của bà con nhân dân vùng biên giới.

4.jpg

Trao tặng phần quà kỷ niệm cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Tại chương trình, Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới cán bộ đoàn các cấp, đã quan tâm đến bà con nhân dân, các em thiếu nhi khu vực biên giới.

“Những ngày tháng 3 luôn là những ngày của không khí vui tươi, hân hoan, phấn khởi, với nhiều hoạt động hướng về Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và nhất là hàng năm, Ngày hội Biên phòng toàn dân được tổ chức ở các xã khu vực biên giới, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, biểu dương, cổ vũ, động viên đồng bào, nhân dân, lực lượng bộ đội biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Trong đó, có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, đầy ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên cơ sở” – Đại tá Vũ Đức Tú chia sẻ.

2.jpg

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La.

5.jpg
3.jpg

Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023.

Được biết, Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đang được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ hơn 274 km đường biên giới quốc gia, tiếp giáp 2 tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, với 125 cột mốc quốc giới trên địa bàn tỉnh Sơn La, giữ gìn an ninh trật tự ở 17 xã biên giới thuộc 6 huyện.

Những năm qua, triển khai Chương trình Nâng bước em tới trường và Con nuôi đồn biên phòng đã giúp đỡ được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới của tỉnh có điều kiện đến trường, góp phần nâng cao dân trí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số, thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng của những người lính mang quân hàm xanh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
 • Tích cực xây dựng "Trường học không khói thuốc"
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành quyết định số 3459/QĐ-TĐHHN ngày 12/9/2023 về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm thực hiện xây dựng môi trường làm việc trong lành, văn minh theo hướng “Trường học không khói thuốc”.
 • Hậu Giang: Xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân khó khăn
  (TN&MT) - Chiều 20/9, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà "Đại đoàn kết" cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.
 • Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái) có gì đặc sắc?
  (TN&MT) - Từ ngày 22-28/9, tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) sẽ diễn ra Lễ hội Trà Shan Tuyết. Đây lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng chuỗi các sự kiện văn hoá, du lịch của tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra vào cuối tháng 9.
 • Ngành giáo dục quận Ba Đình: Đổi mới, nâng cao chất lượng, lấy học sinh làm trung tâm
  (TN&MT) - Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nhờ đó, ngành giáo dục quận Ba Đình đã có nhiều dấu ấn đột phá. Năm học 2023 - 2024 tiếp tục là năm học được quận chú trọng triển khai các kế hoạch, hành động, xác định những mục tiêu quan trọng.
 • Quảng Bình: Chú trọng đầu tư cho giảm nghèo bền vững
  Là địa phương còn nhiều khó khăn so với cả nước, nhưng trong những năm qua tỉnh Quảng Bình luôn coi trọng, dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho công tác giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, kết quả giảm nghèo của tỉnh đã có chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Hướng dẫn quy trình hỗ trợ phát triển sản xuất giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Sổ tay hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo (dự án) để hướng dẫn về quy trình và cách thức tổ chức thực hiện dự án cho cán bộ quản lý, tổ chức thực hiện ở các cấp, chủ yếu là cấp tỉnh, huyện và xã, thuộc cơ quan chủ chương trình và các cơ quan, đơn vị chủ trì, thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
 • Ninh Thuận: Tạo việc làm cho lao động nữ vươn lên thoát nghèo
  Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 3608/KH-UBND về Kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030". Đây là bước đột phá quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội và tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ, giúp nhau giảm nghèo bền vững tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
 • Vĩnh Phúc: Thoát nghèo nhờ chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp
  Thay vì sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún theo kiểu truyền thống trước đây, người dân xã Cao Phong (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với quy mô lớn. Điều này đã giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO