Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả, phát triển phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới

PV | 24/09/2021, 22:09

(TN&MT) - Đó là chủ đề Hội thảo chuyên đề do Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng nâng cao – Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tổ chức ngày 23/9.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, diễn giả khách mời là chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Khoa học tư duy – Bộ Khoa học Công nghệ đã có những phân tích trao đổi làm rõ các nội dung "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả" trong hoạt động của Đoàn Thanh niên, gắn liền phương châm hành động này với sự đồng hành, phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới.

Chương trình sinh hoạt trực tuyến chuyên đề "Tuổi trẻ Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả, phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới".

Bối cảnh mới trong thời điểm hiện tại, có thể hiểu là cuộc chiến chống Covid-19 trên toàn cầu và sau đó là bối cảnh kinh tế xã hội "hậu Covid-19". Từ đó, diễn giả dẫn dắt người nghe đến các chuyên mục "Hiểu đúng về Covid-19", "Cuộc chiến phòng chống Covid-19 năm 2021" và "Thời kỳ VUCA" - được hiểu là thời kỳ mà môi trường kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực và toàn cầu phải đối mặt với những bất ổn (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity), xuất phát từ nhiều nguyên do như các vấn đề toàn cầu hóa, cạnh tranh địa chính trị, chiến tranh thương mại, dịch bệnh và các yếu tố bất thường khác.

Vậy mỗi cá nhân cần phải làm gì, hoạch định chiến lược của bản thân như thế nào để có thể duy trì, cân bằng cuộc sống, công việc trong và sau giai đoạn Covid-19? Với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường sản xuất kinh doanh, cần phản ứng và điều chỉnh như thế nào để đảm bảo tận dụng các cơ hội cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh? Đó là các câu hỏi mở mà buổi sinh hoạt chuyên đề đặt ra với các đoàn viên thanh niên Vietsovpetro.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa tham dự buổi sinh hoạt với vai trò diễn giả khách mời.

Tiếp theo đó, chuyên mục "Tính thể sinh tồn kiến tạo tương lai", "Sức mạnh của kỷ nguyên số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" được diễn giả cùng các các đoàn viên thanh niên thảo luận sôi nổi. Chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa nhấn mạnh, chuyển đổi số chủ yếu là thay đổi (chuyển đổi) cách hoạt động bằng các công nghệ mới, chứ không chỉ là việc sử dụng các công nghệ này. Chuyển đổi số ở mỗi đơn vị phải do chính đơn vị đó xây dựng chiến lược, lộ trình, kế hoạch và thực hiện.

Trong chuyên mục này, đồng chí Đặng Đình Công - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin & Liên lạc cũng đã chia sẻ thêm nhiều thông tin đến các đoàn viên thanh niên về thực trạng, thuận lợi, khó khăn, mục tiêu, định hướng và giải pháp về lộ trình chuyển đổi số của Vietsovpetro trong thời gian tới, hướng đến hình thành nền tảng số liên kết các chuỗi giá trị, tối ưu chi phí, gia tăng năng suất, gia tăng hiệu quả trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại Liên doanh.

Đồng chí Đặng Đình Công chia sẻ về quá trình chuyển đổi số trong Vietsovpetro

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Phúc Long - Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro khẳng định, trong thời gian qua, Đảng ủy Vietsovpetro đã quán triệt và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về triển khai thực hiện phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả".

Công tác truyền thông văn hóa doanh nghiệp trong Vietsovpetro được đẩy mạnh, nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp truyền thống tốt đẹp của người lao động Dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị các đoàn viên thanh niên Vietsovpetro giữ vững vai trò tuổi trẻ xung kích, luôn tiên phong đi đầu trong mọi mặt công tác, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chia sẻ, nghĩa tình, góp phần củng cố niềm tin, lan tỏa văn hóa Petrovietnam, văn hóa Vietsovpetro đến toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động.

Đồng chí Hoàng Phúc Long tham dự và phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn đánh giá cao chất lượng nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề mà Đoàn Thanh niên Vietsovpetro tổ chức. Đồng chí cho biết, Tập đoàn kỳ vọng phương châm hành động sẽ được hiểu và được thực hiện một cách cụ thể, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động SXKD.

Mục tiêu của các phương châm hành động là rất thực tế, cụ thể, nếu đoàn viên có ý thức hơn về sự đoàn kết hỗ trợ nhau trong công việc, nhất là trong giai đoạn giãn cách, việc phối hợp nhau sẽ nhịp nhàng, giúp công việc hoàn thành sớm hơn; kỷ cương chính là việc mỗi người tự nhận thấy rằng nhiệm vụ của bản thân, hoàn thành nhiệm vụ đó ra sao và tuân thủ theo đúng những cam kết; sáng tạo là luôn tìm cách mới nhất để có thể thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Thị Thu Hương cũng thông tin, quán triệt đến các cán bộ, đoàn viên thanh niên nội dung Chỉ thị 228/CT-DKVN của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về ý thức, trách nhiệm của CBNV, người lao động Dầu khí khi tham gia mạng xã hội, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế xã hội đang có nhiều xáo trộn do dịch bệnh Covid-19. Đồng chí đề nghị mỗi đoàn viên cân nhắc vai trò vị trí của mình khi sử dụng mạng xã hội, bên cạnh việc không đưa các thông tin chưa chuẩn xác, cần chủ động phản biện lại những thông tin không đúng về đơn vị, Tập đoàn.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Vietsovpetro, đồng chí Võ Văn Châu ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Thu Hương; đồng thời khẳng định Đoàn Thanh niên Vietsovpetro sẽ nhanh chóng triển khai tổ chức thực hiện phương châm hành động đến các chi đoàn trực thuộc, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu sâu ý nghĩa của chuyên đề đối với bản thân, liên hệ với đặc thù của chi đoàn, cơ quan, từ đó thống nhất cùng thực hiện tốt phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”.

Bài liên quan
 • Vietsovpetro: Văn hóa doanh nghiệp gắn với phát triển ổn định và bền vững
  (TN&MT) -Những thách thức mới đối với ngành Dầu khí nói chung và Vietsovpetro nói riêng đòi hỏi Vietsovpetro cần có giải pháp đột phá, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tiễn với quyết tâm chính trị lớn nhất, cùng đoàn kết vượt qua được những khó khăn, thách thức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Đoàn viên EVNGENCO3 tuyên truyền tiết kiệm điện
  Hưởng ứng vận động của EVN/EVNGENCO3 và chương trình của Đoàn Thanh niên EVN về việc thực hành tiết kiệm điện, ngày 03/6/2023, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 phối hợp cùng Thị đoàn thị xã Phú Mỹ tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các khu chợ dân sinh trên địa bàn thị xã và trung tâm thương mại thị xã Phú Mỹ.
 • PV GAS LPG chuẩn bị trả cổ tức năm 2022 cho cổ đông
  Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG, mã chứng khoán: PVG) vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt là ngày 20/6/2023. Tỷ lệ thực hiện là 3%, tương đương 1 cổ phiếu nhận 300 đồng và ngày chi trả là 18/7/2023.
 • Nhà ở vừa túi tiền sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản 2023
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang im ắng thì nhà ở vừa túi tiền được xem là động lực quan trọng giúp lấy lại đà tăng trưởng và sẽ là điểm sáng góp phần giúp thị trường BĐS năm 2023 ấm dần lên.
 • THACO INDUSTRIES đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nhựa ngành ô tô, công nghiệp và dân dụng
  Là một trong những nhà sản xuất sản phẩm và linh kiện nhựa lớn tại Việt Nam, thời gian qua, THACO INDUSTRIES không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm với chất lượng cao, phục vụ yêu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước.
 • An cư giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, tại sao không?
  (TN&MT) - Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch - nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố, đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài
  (TN&MT) - Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
  EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • 11 thủy điện dừng phát điện do “khát nước”
  Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện có 9 hồ thủy điện ở mực nước chết, có 11 thủy điện phải dừng phát điện vì lưu lượng và mực nước hồ không đảm bảo vận hành tổ máy.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
  Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO