Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk làm việc với Công ty Thủy điện Buôn Kuốp

PV | 01/03/2023, 15:56

Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 - 2021 tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp. Đoàn do bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp là đơn vị trực thuộc của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), được giao quản lý vận hành các nhà máy điện Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah và Srêpốk 3 trên sông Srêpốk, thuộc địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông với tổng công suất 586MW, điện lượng bình quân hàng năm khoảng 2,61 tỷ kWh.

1(1).jpg
Các đại biểu tham dự buổi giám sát

Báo cáo với đoàn giám sát, ông Trần Văn Khánh - Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, Công ty luôn quan tâm đến việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển năng lượng. Đặc biệt, Công ty thực hiện rất tốt các nghĩa vụ về thuế, phí thông qua việc nộp đủ, đúng thời gian quy định và báo cáo kịp thời các nội dung liên quan theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Trong giai đoạn 2016 - 2021, Công ty nộp bình quân hàng năm hơn 470 tỷ đồng vào ngân sách địa phương và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam và Công ty luôn được cơ quan thuế địa phương tuyên dương.

Báo cáo cũng nêu, trong các năm 2021 và 2022, do sự phát triển mạnh của các nhà máy điện năng lượng mặt trời, điện gió trong khu vực đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng điện sản xuất của Công ty. Nhất là trong một số thời điểm vào buổi trưa hằng ngày và ngày cuối tuần, các tổ máy không được huy động hoặc vận hành công suất thấp để ưu tiên các nguồn điện mặt trời, điện gió…

2(1).jpg
Ông Trần Văn Khánh - Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp báo cáo với Đoàn giám sát

Tại buổi giám sát, các thành viên của Đoàn giám sát đã đặt ra những vấn đề về sự canh tranh giữa nguồn thủy điện và các nguồn năng lượng tái tạo khác; cơ chế điều tiết lũ; việc trồng và quản lý bảo vệ rừng; công tác quản lý khai thác lòng hồ; sử dụng lao động và các chế độ phục lợi cho người lao động… để Công ty báo cáo giải trình, làm rõ. Từ đó, đưa ra những góp ý cụ thể để Công ty hoàn thiện, đề xuất, kiến nghị, triển khai trong thời gian tới.

3(2).jpg
Bà Lê Thị Thanh Xuân - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao quá trình hoạt động, đóng góp của công ty cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, Trưởng đoàn đề nghị Công ty cần tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, khai thác, phát huy hiệu quả kinh tế của lòng hồ thủy điện; tuân thủ quy trình vận hành nhà máy, hồ chứa, điều tiết lũ trong mùa mưa, cung cấp nước tưới cho hạ du trong mùa cạn… Đồng thời, yêu cầu Công ty cung cấp thêm thông tin, số liệu, kiến nghị, đề xuất để hoàn thiện báo cáo tổng hợp gửi Quốc hội theo quy định.

Bài liên quan
 • Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống thiên tai
  (TN&MT) - Với việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống thiên tai, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đã có một số giải pháp trong việc chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, thiệt hại trên các địa bàn có Nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO