Đoàn đại biểu dân tộc thiểu số viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việt Hùng - Tuyết Chinh | 03/12/2020, 13:59

(TN&MT) - Sáng 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Vòng hoa của Đoàn đại biểu về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Viêt Nam lần thứ II mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu viếng lăng Bác. Ảnh: Quốc Khánh

Trong giờ phút thiêng liêng, các đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang. Người đã đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Các đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quốc Khánh

Thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu nguyện một lòng đi theo con đường Người đã vạch ra, quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dâng hương và thành kính báo cáo trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Quốc Khánh

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đồng bào các dân tộc thiểu số đã cùng đồng bào cả nước chung sức, chung lòng, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hôm nay, 1.600 đại biểu là những người con ưu tú của các dân tộc thiểu số từ khắp mọi miền của đất nước, đại diện cho hơn 14 triệu đồng bào các dân tộc thiểu số trong cả nước hội tụ về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 để báo công với Đảng, với Bác Hồ kính yêu.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Quốc Khánh

Đoàn đại biểu tại khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm nhà sàn. Ảnh: Quốc Khánh

Trước đó, Đoàn đại biểu về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam đã đã đặt hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, thành phố Hà Nội, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”.

Các đại biểu cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ. Ảnh: Quốc Khánh

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ xúc động và khẳng định, đồng bào các dân tộc thiểu số nguyện một lòng sắt son theo Đảng, quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau... Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt”.

Bài liên quan
  • Xây dựng vững chắc tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc
    (TN&MT) - Sáng 18/11, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng thành phố Hà Nội trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO