Đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

PV | 09/07/2022, 01:57

Ngày 8/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Phan Đức Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm Nhà máy Đạm Phú Mỹ và làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Đoàn công tác của Quốc hội bao gồm các đồng chí đại diện Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội; đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; đại diện các cơ quan thuộc Bộ Công Thương.

doan-cong-tac-cua-quoc-hoi-tham-nha-may-dam-phu-my.jpg
Đoàn công tác của Quốc hội thăm Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Quốc hội có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; cùng các đồng chí đại diện các lãnh đạo Ban/Văn phòng Tập đoàn. Về phía PVFCCo có đồng chí Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo Nhà máy tham gia buổi làm việc, báo cáo với đoàn công tác.

dong-chi-phan-duc-hieu-uy-vien-thuong-truc-uy-ban-kinh-te-cua-quoc-hoi-phat-bieu-tai-buoi-lam-viec.jpg
Đồng chí Phan Đức Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi thăm và làm việc tại Nhà máy, đoàn công tác của Quốc hội đã được nghe lãnh đạo PVFCCo báo cáo tổng quan về đơn vị, dây chuyền sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, về kết quả SXKD năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022; những ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến vấn đề nguồn khí, giá khí, về chính sách thuế VAT đối phân bón...

dong-chi-do-chi-thanh-pho-tong-giam-doc-tap-doan-bao-cao-voi-doan-cong-tac.jpg
Đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn báo cáo với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Quốc hội đã có những trao đổi, ý kiến làm rõ các kiến nghị của PVFCCo cùng nhiều vấn đề liên quan như chính sách điều tiết giá phân bón, về tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên thị trường hiện nay...

tong-giam-doc-pvfcco-le-cu-tan-bao-cao-doan-cong-tac.jpg
Tổng Giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân báo cáo đoàn công tác

Đồng chí Phan Đức Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội đánh giá cao chuyến đi thực tế tại Nhà máy, ghi nhận các kiến nghị của Petrovietnam và PVFCCo để tổng hợp, có ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO