Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Petrovietnam và Vietsovpetro

PV | 09/07/2022, 01:52

Chiều ngày 7/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, tại trụ sở của Vietsovpetro, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; lãnh đạo và đại diện các ủy ban của Quốc hội: Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Tài chính - Ngân sách, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; đại diện các cơ quan Bộ Công Thương; đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

10ce24b5491c329dc4de984e5453a1c7.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh phát biểu chào mừng, báo cáo với đoàn công tác Quốc hội tại buổi làm việc

Đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đón tiếp, báo cáo và làm việc với đoàn công tác của Quốc hội có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị chủ chốt trong Tập đoàn như PTSC, PVFCCo..., các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro.

c5a9975aa279b97e351a66ce0bc214eb.jpg
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh báo cáo

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Petrovietnam, lãnh đạo Vietsovpetro đã báo cáo với Đoàn công tác của Quốc hội về Tổng quan quá trình hoạt động; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo về những vướng mắc trong thực tiễn đầu tư, sản xuất kinh doanh, cơ chế, chính sách...; những khó khăn liên quan đến những quy định của pháp luật nói chung, Luật Dầu khí nói riêng. Từ đó có những đề xuất, kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ, trong đó đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nội dung sửa đổi, bổ sung tại Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

Lãnh đạo Vietsovpetro nhấn mạnh, đối với Vietsovpetro, việc sửa đổi Luật Dầu khí có ý nghĩa quan trọng trong việc tính toán, lập và triển khai các kế hoạch phát triển trung và dài hạn, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Dầu khí, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Ngoài ra, Vietsovpetro hy vọng rằng sau khi Luật Dầu khí sửa đổi được thông qua, các văn bản dưới luật cũng sẽ được hoàn thiện sớm, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các nhà đầu tư.

1997d767954cf2f6c5a993712179baa8.jpg
Tổng Giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm báo cáo

Sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn, Vietsovpetro, các đại biểu trong đoàn công tác của Quốc hội cho ý kiến, trả lời về các kiến nghị của Tập đoàn, Vietsovpetro.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương đánh giá, từ ngày thành lập đến nay, Petrovietnam nói chung và Vietsovpetro nói riêng đã có những đóng góp quan trọng, tích cực cho đất nước cũng như địa phương tỉnh BR - VT. Ngay cả trong thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2021, Tập đoàn và Vietsovpetro vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả và có những phát triển khá tốt.

53be18ddc348fe947544adc260d9968d.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí cho biết, buổi làm việc đã làm "vỡ" ra những vấn đề cần đưa vào hoàn thiện dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) sắp tới. Đồng thời, tất cả những kiến nghị liên quan Luật Dầu khí sửa đổi đã và đang được các cơ quan hợp tác chặt chẽ giải quyết. Nhiều kiến nghị khác của Petrovietnam, Vietsovpetro tại buổi làm việc cũng đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương có ý kiến, trả lời cụ thể.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động và đóng góp tích cực của Petrovietnam và Vietsovpetro trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Ngoài SXKD hiệu quả, đồng chí biểu dương Petrovietnam đã tham gia đóng góp rất nhiều chương trình ASXH ý nghĩa trên khắp đất nước.

3bb4169a1278017d65b4993b8bc89f4b.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đức Hải bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn và Vietsovpetro sẽ tiếp tục phát triển và phát huy vai trò chủ đạo trong năng lượng, dầu khí, tiếp tục đi đầu trong nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ và Vietsovpetro luôn là một hình mẫu trong hợp tác quốc tế...

b5ca33b2957d7c18d3fbd4e95df65a0d.jpg
Đoàn công tác Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn và Vietsovpetro

Đối với những vấn đề vướng mắc, khó khăn cũng như những đề xuất, kiến nghị của Petrovietnam, Vietsovpetro, đặc biệt là về vấn đề về Luật Dầu khí sửa đổi, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận, đồng thời đã có những ý kiến chỉ đạo, gợi mở phương hướng tháo gỡ với kỳ vọng Tập đoàn và Vietsovpetro tiếp tục hoạt động hiệu quả và có những đóng góp tích cực hơn cho phát triển kinh tế đất nước.

86ed120a8350661a5b40e0ca12c4ad79.jpg
Tập đoàn, Vietsovpetro trao tặng biểu trưng giàn khai thác dầu khí cho Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO