Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Petrovietnam và Vietsovpetro

PV | 09/07/2022, 01:52

Chiều ngày 7/7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, tại trụ sở của Vietsovpetro, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; lãnh đạo và đại diện các ủy ban của Quốc hội: Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Tài chính - Ngân sách, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; đại diện các cơ quan Bộ Công Thương; đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

10ce24b5491c329dc4de984e5453a1c7.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh phát biểu chào mừng, báo cáo với đoàn công tác Quốc hội tại buổi làm việc

Đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đón tiếp, báo cáo và làm việc với đoàn công tác của Quốc hội có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị chủ chốt trong Tập đoàn như PTSC, PVFCCo..., các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro.

c5a9975aa279b97e351a66ce0bc214eb.jpg
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh báo cáo

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Petrovietnam, lãnh đạo Vietsovpetro đã báo cáo với Đoàn công tác của Quốc hội về Tổng quan quá trình hoạt động; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo về những vướng mắc trong thực tiễn đầu tư, sản xuất kinh doanh, cơ chế, chính sách...; những khó khăn liên quan đến những quy định của pháp luật nói chung, Luật Dầu khí nói riêng. Từ đó có những đề xuất, kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ, trong đó đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nội dung sửa đổi, bổ sung tại Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

Lãnh đạo Vietsovpetro nhấn mạnh, đối với Vietsovpetro, việc sửa đổi Luật Dầu khí có ý nghĩa quan trọng trong việc tính toán, lập và triển khai các kế hoạch phát triển trung và dài hạn, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Dầu khí, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Ngoài ra, Vietsovpetro hy vọng rằng sau khi Luật Dầu khí sửa đổi được thông qua, các văn bản dưới luật cũng sẽ được hoàn thiện sớm, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các nhà đầu tư.

1997d767954cf2f6c5a993712179baa8.jpg
Tổng Giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm báo cáo

Sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn, Vietsovpetro, các đại biểu trong đoàn công tác của Quốc hội cho ý kiến, trả lời về các kiến nghị của Tập đoàn, Vietsovpetro.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương đánh giá, từ ngày thành lập đến nay, Petrovietnam nói chung và Vietsovpetro nói riêng đã có những đóng góp quan trọng, tích cực cho đất nước cũng như địa phương tỉnh BR - VT. Ngay cả trong thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2021, Tập đoàn và Vietsovpetro vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả và có những phát triển khá tốt.

53be18ddc348fe947544adc260d9968d.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí cho biết, buổi làm việc đã làm "vỡ" ra những vấn đề cần đưa vào hoàn thiện dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) sắp tới. Đồng thời, tất cả những kiến nghị liên quan Luật Dầu khí sửa đổi đã và đang được các cơ quan hợp tác chặt chẽ giải quyết. Nhiều kiến nghị khác của Petrovietnam, Vietsovpetro tại buổi làm việc cũng đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương có ý kiến, trả lời cụ thể.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động và đóng góp tích cực của Petrovietnam và Vietsovpetro trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Ngoài SXKD hiệu quả, đồng chí biểu dương Petrovietnam đã tham gia đóng góp rất nhiều chương trình ASXH ý nghĩa trên khắp đất nước.

3bb4169a1278017d65b4993b8bc89f4b.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đức Hải bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn và Vietsovpetro sẽ tiếp tục phát triển và phát huy vai trò chủ đạo trong năng lượng, dầu khí, tiếp tục đi đầu trong nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ và Vietsovpetro luôn là một hình mẫu trong hợp tác quốc tế...

b5ca33b2957d7c18d3fbd4e95df65a0d.jpg
Đoàn công tác Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn và Vietsovpetro

Đối với những vấn đề vướng mắc, khó khăn cũng như những đề xuất, kiến nghị của Petrovietnam, Vietsovpetro, đặc biệt là về vấn đề về Luật Dầu khí sửa đổi, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận, đồng thời đã có những ý kiến chỉ đạo, gợi mở phương hướng tháo gỡ với kỳ vọng Tập đoàn và Vietsovpetro tiếp tục hoạt động hiệu quả và có những đóng góp tích cực hơn cho phát triển kinh tế đất nước.

86ed120a8350661a5b40e0ca12c4ad79.jpg
Tập đoàn, Vietsovpetro trao tặng biểu trưng giàn khai thác dầu khí cho Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo giữ vững vị thế trong lĩnh vực phân bón và hoá chất
  Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trưởng thành, luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước và đang hướng tới tầm khu vực.
 • Thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình
  (TN&MT) - Ngày 20/09/2023, Công ty cổ phần môi trường công nghệ cao Hòa Bình chính thức công bố thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình do Sở Khoa học và Công nghệ Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cấp ngày 05/09/2023. Viện do Tiến sĩ Phạm Văn Diễn, Nguyên Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ - Một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Tự động hóa, làm Viện trưởng.
 • Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
  Bảo hiểm “Bảo an tài khoản” đã “có mặt” trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với một vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của bạn được bảo vệ nhanh chóng.
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ kWh
  Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
 • KVT - KĐN sôi nổi các hoạt động tập thể mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS
  Hưởng ứng phong trào "Đón tuổi mới - Sức sống mới", nhân ngày kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2023), các cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức leo núi, tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
 • Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu
  (TN&MT) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau
  “Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa” - Chị Thanh Hoài- nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao
  Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO