Đô đạc bản đồ

 • Việt Nam và Lào tiếp tục hợp tác về đo đạc, bản đồ
  (TN&MT) - Ngày 23/5, đồng chí Thong-Chăn Mạ-ni-xay, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và các thành viên Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam.
 • Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam
  (TN&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 40/NQ-CP 2023 về Chiến lược phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Tập trung nghiên cứu lĩnh vực mũi nhọn, công nghệ cao Ngành Đo đạc và Bản đồ
  (TN&MT) - Ngày 12/1, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 • Thông số đo đạc bản đồ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý đất đai ở Lai Châu
  (TN&MT) - Xác định đo đạc bản đồ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu để Lai Châu thực hiện tốt công tác lập hồ sơ địa chính, cấp GCNQSDĐ và bồi thường hỗ trợ, tái định cư… Đến nay, công các đo đạc bản đồ đã mang lại kết quả bước đầu giúp Lai Châu quản lí tốt về đất đai, cắm biển báo khu vực biên giới, vành đai biên giới và vùng cấm các huyện vùng biên.
 • Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022
  Ngày 4/1, tại Hà Nội, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
 • Kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 14/12, tại Hà Nội, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Đây là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời, trưởng thành và ngày càng phát triển vững mạnh của lĩnh vực đo đạc và bản đồ tại Việt Nam.
 • Tập trung nâng cao hiệu quả các dự án đo đạc bản đồ trong giai đoạn mới
  (TN&MT) - Ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ về việc thực hiện Dự án: “Đo trọng lực cơ sở và vệ tinh của điểm trọng lực cơ sở giai đoạn 2017-2019 trong hệ thống tọa độ quốc gia phục vụ xác định sự thay đổi của trường trọng lực trên lãnh thổ Việt Nam” và Dự án “Xây dựng mạng lưới điểm trọng lực tuyệt đối trên các đảo thuộc vùng biển Việt Nam để quan trắc xác định độ dâng của mặt nước biển trung bình”.
 • Hải Dương: Tập huấn công tác đo đạc, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
  UBND tỉnh Hải Dương vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác đo đạc, bản đồ và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng (GPMB) khi Nhà nước thu hồi đất. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu UBND tỉnh và trực tuyến tới 12 điểm cầu cấp huyện.
 • Công nghệ UAV - Hướng đi mới cho ngành đo đạc bản đồ
  (TN&MT) - Các nhà khoa học của Viện Khoa học và Đo đạc bản đồ đã thiết kế thành công và ứng dụng rộng rãi công nghệ tàu bay không người lái (UAV) phục vụ công tác đo đạc bản đồ. Với nhiều ưu thế như chi phí vận hành thấp, cho phép thu nhận dữ liệu nhanh, thường xuyên, chi tiết, độ chính xác cao và dễ dàng tạo dữ liệu 3D, UAV được dự báo sẽ mở ra nhiều ứng dụng mới trong công tác giám sát, thu nhận dữ liệu, thành lập bản đồ địa hình ở Việt Nam.
 • Điện Biên: Đo đạc bản đồ địa chính phục vụ công tác quản lý đất đai
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, cấp GCNQSDĐ có vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình quản lý nhà nước về đất đai, xác lập mối quan hệ pháp lý về quyền sử dụng đất giữa nhà nước và người sử đụng đất, đảm bảo sự thống nhất về quản lý, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng đất.
 • Sơn La: Nâng cao chất lượng công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Công văn số 3156/STNMT-ĐĐ&ĐĐBĐ, về việc nâng cao chất lượng trong công tác quản lý, thực hiện đo đạc, lập bản đồ địa chính trên địa bàn tỉnh.
 • Chế tạo thành công thiết bị bay không người lái phục vụ thu thập dữ liệu TN&MT
  (TN&MT) - Các nhà khoa học của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã chế tạo thành công thiết bị máy bay không người lái và ứng dụng rộng rãi trong công tác thu thập dữ liệu TN&MT trong thời gian qua.
 • Đo đạc bản đồ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm chủ quyền quốc gia
  (TN&MT) - Sau ngày hòa bình lập lại, xuất phát từ vai trò quan trọng của ngành Đo đạc và Bản đồ đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, ngày 14/12/1959, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 444-TTg thành lập Cục Đo đạc và Bản đồ trực thuộc Phủ Thủ tướng, chính thức hình thành cơ quan Cục Đo đạc và Bản đồ của Nhà nước cách mạng Việt Nam.
 • Công ty TN&MT Miền Nam: Khẳng định vai trò hàng đầu trong lĩnh vực đo đạc bản đồ
  (TN&MT) - Trong 20 năm, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp từ Bộ TN&MT, Công ty TN&MT Miền Nam đã từng bước phát triển, không ngừng lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực đo đạc bản đồ cả nước.
 • Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về đo đạc bản đồ và thông tin địa lý
  (TN&MT) - Ngày 1/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản Đồ và Viện Thông tin không gian địa lý quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ trong lĩnh vực Đo đạc bản đồ và Thông tin địa lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO