diện tích tối thiểu

Điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp tại địa phương
(TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hương Ánh (Hà Nam) hỏi: Gia đình tôi có hơn 900m2 đất nông nghiệp. Diện tích đất này đã được chính quyền cấp sổ đỏ từ năm 2005. Nay gia đình tôi muốn tách thửa diện tích đất nông nghiệp trên để chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật. Xin hỏi, hiện nay pháp luật quy định như thế nào về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp?
 • Nghệ An: Điều kiện tách thành dự án độc lập phải có diện tích tối thiểu là 1.000m2
  (TN&MT) - Đó là nội dung quan trọng trong Quyết định số 19/2021/QĐ-UBND, ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh Nghệ An quy định về điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách khu đất thành dự án độc lập khi giải quyết thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh này. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 09/8/2021.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tạm dừng chuyển nhượng đất chung "sổ đỏ" không đủ diện tích tối thiểu tách thửa
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Công văn số 4073/UBND-VP về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.
 • Diện tích đất quá nhỏ có được chuyển nhượng?
  (TN&MT) - Ông Lê Viết Nam hỏi: Nhà tôi có một căn nhà 3 tầng, 24m2 tại đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Tôi được biết, diện tích này nhỏ hơn diện tích tối thiểu. Vậy, tôi có được chuyển nhượng căn nhà cùng diện tích đất này hay không? Sau khi chuyển nhượng, người mua có được sang tên sổ đỏ không?
 • Người có thu nhập thấp chạm ước mơ an cư
  (TN&MT) - Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ 25m2 đáp ứng nhu cầu lớn của người dân về nhà ở, đây cũng là cơ hội của người lao động có thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp sẽ chạm được ước mơ an cư lạc nghiệp.
 • Quy định mới nhất về diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Bạn đọc Ngô văn Kiểm (ngokiem92@gmail.com) hỏi: Hiện nay bố tôi có 900m2 đất nông nghiệp trồng lúa có sổ đổ và nay muốn tách cho tôi 250m2 để chuyển đổi mục đích sử dụng khác, tôi lên phòng địa chính xã được tư vấn là ít nhất 360m2 mới được tách. Tôi không hiểu nên nhờ bạn tư vấn giúp ạ. Và nếu muốn tách 250m2 đó thành 1 thửa riêng biệt thì bằng cách nào khác có thể tách được không ạ. Xin cảm ơn!
 • Diện tích tối thiểu để tách đất nông nghiệp
  (TN&MT) – Bạn đọc có địa chỉ email: ngochoanguyen1978@gamil.com hỏi: Gia đình tôi có một mảnh đất nông nghiệp rộng 700m2. Năm 2011 gia đình tôi được cấp sổ đỏ cho diện tích đất trên. Nay, nhà tôi cần tiền, muốn tách đôi mảnh đất trên để chuyển nhượng cho người khác. Nhưng khi hỏi chính quyền xã thì được trả lời rằng đất nông nghiệp không được tách thửa dưới 500m2. Xin hỏi, xã trả lời như vậy có đúng không? Gia đình tôi phải làm cách nào để chuyển nhượng 350m2  đất nông nghiệp? (Nguyễn Ngọc Hoa, TP. HCM).  
 • Diện tích tối thiểu để tách thửa tại quận Thủ Đức, TP.HCM
  (TN&MT) – Tôi và bạn vừa mua 1 mảnh đất tại Thủ Đức, TP. HCM. Mảnh đất có diện tích 120m2 (8m x 15m). Xin hỏi, với diện tích này, chúng tôi có thể tách làm hai thửa đất để đứng tên 2 người khác nhau được không? Xin quý báo hướng dẫn tôi về thủ tục tách thửa tại địa phương tôi mua đất.
 • Nam Định: Quy định cụ thể về diện tích tối thiểu được phép tách thửa
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Quyết định số 14/2018/QĐ-UBNDquy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở; đất nông nghiệp trong khu dân cư hiện hữu và đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Lạng Sơn: Quy định mới về diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối đất nông nghiệp
  (TN&MT) – Kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2018, diện tích đất nông nghiệp tối thiểu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sau khi tách thửa là 180 m2.
 • Quy định mới về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn tỉnh Bến Tre
  (TN&M) - Từ giữa tháng 9/2018, Quyết định quy định về diện tích đất tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bến Tre bắt đầu có hiệu lực.
 • Đà Nẵng: Quy định mới về diện tích tối thiểu khi tách thửa đất
  (TN&MT) - Theo Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn được UBND thành phố Đà Nẵng ký ban hành mới đây và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/9, tại các phường thuộc quận Hải Châu và Thanh Khê, thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa phải bảo đảm điều kiện có diện tích tối thiểu là 50m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.
 • Diện tích tối thiểu để tách thửa ở huyện An Dương, TP. Hải Phòng
  (TN&MT) – Tôi ở huyện An Dương, TP. Hải Phòng, tôi muốn hỏi: Diện tích tối thiểu để tách thửa ở địa phương tôi đang ở là bao nhiêu? Muốn tách đôi thửa đất của mình thì tôi phải đáp ứng các yêu cầu gì?
 • Giải pháp để tách thửa mảnh đất không đủ diện tích tối thiểu?
  (TN&MT) – Bố mẹ tôi có 1 mảnh đất 55m2 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Do anh trai tôi mới lấy vợ nên bố mẹ tôi đang có ý định tách 1 nửa diện tích đất trên cho anh chị ở riêng. Tôi đã hỏi cán bộ địa chính, họ nói rằng diện tích đất của gia đình nhà tôi không đủ để tách làm đôi. Xin hỏi Báo Tài nguyên & Môi trường, diện tích tối thiểu được phép tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội là bao nhiêu? Nếu thật sự diện tích nhà tôi không đủ để tách thửa thì có cách nào để tách được thửa hay không?
 • Quy định mới nhất về diện tích tối thiểu được phép tách thửa ở Gia Lai
  (TN&MT) – Gia đình tôi đang sinh sống ở Gia Lai, nay, chúng tôi muốn tách thửa đất mình đang ở làm đôi để chia cho 2 con. Xin hỏi, diện tích tối thiểu để tách thửa tại tỉnh Gia Lai là bao nhiêu m2? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở đâu?
 • Diện tích đất tối thiểu được tách thửa ở Đông Anh, Hà Nội
  (TN&MT) – Báo Tài nguyên & Môi trường cho tôi hỏi, diện tích đất nhỏ nhất để tách thửa tại huyện Đông Anh, Hà Nội là bao nhiêu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO