Điện lực Kon Rẫy thực hiện chương trình “Tủ quần áo không đồng”

Anh Dũng | 23/04/2021, 17:36

(TN&MT) - Hàng ngày, vì đặc thù công việc, cán bộ Điện lực Kon Rẫy (Công ty Điện lực Kon Tum) thường xuyên tiếp xúc, chứng kiến cuộc sống đầy cơ cực của nhiều bà con trong làng Ngọc Răng, thôn 5, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Thấu hiểu, chia sẻ cuộc sống cùng bà con, Điện lực Kon Rẫy triển khai thực hiện chương trình “Tủ quần áo không đồng” tại thôn 5, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Điện lực Kon Rẫy triển khai thực hiện chương trình “Tủ quần áo không đồng” tại thôn 5, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đưa điện an toàn, liên tục về vùng sâu, vùng xa. Điện lực Kon Rẫy, Công ty Điện lực Kon Tum nhận thấy rằng: Thôn 5 là một những thôn đặc biệt khó khăn của xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Người dân nơi đây chủ yếu người đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, cuộc sống thiếu thốn, quần áo không đủ mặc.

Lãnh đạo Điện lực Kon Rẫy xác định: “Của tặng không bằng cách tặng”. Đơn vị đã mua mới quần áo kết hợp kêu gọi thêm bạn bè, người thân quyên góp được hơn 200 bộ quần áo cũ còn sử dụng tốt để triển khai chương trình nhằm trao tặng đến những người kém may mắn hơn mình.

Sau khi tiếp nhận số quần áo được ủng hộ, ngày 23/4/2021, đơn vị tiến hành gói lại cẩn thận để di chuyển vào thôn; thiết kế một giá treo quần áo tại Nhà văn hóa thôn; phân công anh em ủi thẳng thớm những bộ quần áo treo lên giá và phối hợp với chính quyền địa phương thông báo để bà con đến chọn lựa những bộ quần áo phù hợp cho người thân trong gia đình mình.

“Quần áo ở đây rất nhiều và đẹp. Tôi đã chọn lựa được rất nhiều cho tôi và những người thân trong nhà nữa. Tôi vui quá”- chị Y Bia, làng Ngọc Răng, thôn 5, xã Đăk Kôi chia sẻ.

Chương trình “Tủ quần áo không đồng” góp phần giúp đỡ cuộc sống khó khăn của người dân thôn 5, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Ông U Thành- Thôn trưởng thôn 5, xã Đăk Kôi cho biết: “Mặc dù là địa phương vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn nhưng bà con luôn nhận được sự đồng hành quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng đặc biệt là ngành điện Kon Tum. Không chỉ bản thân tôi mà nhiều bà con trong thôn đều phấn khởi. Giờ thì bà con trong thôn không lo thiếu quần áo mặc mà ngược lại có thể thỏa mái chọn lựa cho mình những bộ quần áo phù hợp. Đây là động lực to lớn giúp bà con lạc quan hơn, vươn lên cải thiện cuộc sống”.

Chương trình “Tủ quần áo không đồng” do đơn vị thực hiện tại thôn 5 sẽ được duy trì thường xuyên và nhân rộng hơn nữa trên địa bàn toàn huyện trong thời gian đến. Đơn vị tiếp tục tổng hợp số quần áo quyên góp được để bổ sung vào tủ quần áo tại Nhà văn hóa thôn.

“Hy vọng hoạt động nhỏ của Điện lực Kon Rẫy ngày càng được lan tỏa và thu hút nhiều người thân, bạn bè tham gia. Với mong muốn món quà sẽ là nguồn động viên tinh thần, phần nào chia sẻ khó khăn giúp bà con vùng sâu nơi đây có cuộc sống tốt đẹp hơn”- ông Nguyễn Thanh Chương, Giám đốc Điện lực Kon Rẫy chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO