Điện lực Điện Biên: Xây mới trạm biến áp để phục vụ khách hàng tốt hơn

Hoàng Châu | 29/06/2021, 13:20

(TN&MT) - Mùa hè, là thời điểm các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện rất cao. Chính vì hiểu được tâm lí tiêu thụ điện của dân,, ngay từ đầu năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã giao nhiệm vụ Công ty Điện lực Điện Biên thực hiện đầu tư xây dựng mới 51 trạm biến áp, với tổng công suất 5,86 MVA, 28km đường dây trung thế, 15km đường dây hạ thế thuộc 09 công trình lưới điện trung hạ thế và hơn 2.500 khách hàng được hưởng lợi từ dự án kể trên.

Những năm qua, Công ty Điện lực Điện Biên đã áp dụng nhiều biện pháp tổ chức quản lí và tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động của đơn vị. Trong đó, có việc xây mới 51 trạm biến áp với tổng công suất 5,86 MVA, 28km đường dây trung thế, 15km đường dây hạ thế thuộc 09 công trình lưới điện trung hạ thế. 

Ông Trần Đức Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, cho biết: Để đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Điện Biên. Đồng thời chuyển tải điện năng trên hệ thống đường dây truyền tải điện, góp phần cùng hệ thống điện lưới quốc gia điều hòa công suất và nâng cao khả năng vận hành ổn định hệ thống điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Cán bộ kỹ thuật ngành Điện lực Điện Biên kiểm tra trạm biến áp mới xây dựng

Năm 2019, Ngành Điện lực Điện Biên đã triển khai và hoàn thành đưa vào sử dụng Công trình Ðường dây và trạm cắt 110kV Ðiện Biên 2 với tổng mức đầu tư hơn 43 tỷ đồng; dự án Ðường dây 110kV Mường Lay - Ðiện Biên được xây dựng theo hệ thống mạch kép, dây dẫn AC-240mm2, chiều dài tổng tuyến 50,6km đi qua địa bàn 9 xã, phường, thị trấn thuộc 2 huyện: Ðiện Biên, Mường Chà và TP. Ðiện Biên Phủ. 

Công trình Ðường dây và trạm cắt 110kV Ðiện Biên 2 có quy mô xây dựng 1,5km đường dây 110kV và 1 trạm cắt đấu nối tại vị trí điểm đầu cột số 72 lộ 172E21.1-237 đường dây 110kV Ðiện Biên - Nhà máy xi măng; điểm cuối cột Moocpic trạm cắt 110kV Ðiện Biên 2. Trạm cắt 110kV Ðiện Biên 2 gồm 4 ngăn lộ đường dây đến và 1 ngăn lộ phần trạm, 2 ngăn lộ MBA. Xây dựng hệ thống thông tin Scada và trung tâm điều khiển xa của tỉnh, lắp đặt hệ thống camera giám sát và phòng cháy chữa cháy tự động đảm bảo đưa vào vận hành chế độ không người trực theo quy định.

Với kết quả này, các dự án đã góp phần nâng cao chất lượng điện, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo cung cấp điện được ổn định ngay cả trong giờ cao điểm, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên.

Đến nay, Công ty Điện lực Điện Biên đã hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành 51 TBA tại Thành Phố Điện Biên Phủ và các huyện Mường Nhé, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, huyện Điện Biên. 

Cùng với đó, đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải được ổn định, nâng cao tuổi thọ của thiết bị, giảm tối đa các chi phí, giảm thiệt hại về kinh tế, đảm bảo các thiết bị vận hành tối ưu góp phần xây dựng và phát triển ngành Điện bền vững. Bên cạnh đó, việc sử dụng thiết bị điện một cách hiệu quả, hợp lý vừa giúp giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện lại vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường. 

Ông Dũng cho biết thêm: Ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc công ty đã chỉ đạo quyết liệt, bộ phận thực hiện đầu tư xây dựng, phối hợp tốt cùng các cơ quan ban ngành và các nhà thầu, nỗ lực đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình, hoàn thành đóng điện trước mùa mưa bão năm 2021.

Hiện nay, Dự án đã triển khai và đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa các trạm biến áp đã vận hành đi vào sử dụng.
Anh Ngô Duy Tân, cư dân sinh sống tại phường Nam Thanh - TP Điện Biên Phủ chia sẻ: “Thời gian gần đây tôi thấy hiện tượng điện áp chập chờn, nhảy aptomat vào giờ cao điểm đã được cải thiện hơn rất nhiều so với trước kia. Nhất là vào những ngày nắng nóng, gia đình tôi sử dụng nhiều điện hơn, song nguồn điện vẫn luôn ổn định”.

Có thể thấy, để giữ vững những thành quả đạt được trong công tác đầu tư xây dựng, Công ty điện lực Điện Biên quyết tâm bảo đảm tiến độ các dự án, công trình điện, hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành các dự án đầu tư xây dựng, Công ty điện lực Điện Biên đã tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các công trình đúng tiến độ nhằm bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bài liên quan
 • Quảng Nam: Giải bài toán về nước sạch cho người dân miền núi
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với nguồn lực từ Trung ương, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư xây dựng hàng trăm công trình cấp nước tập trung cho người dân các huyện miền núi. Tuy nhiên, tại một số địa phương, người dân vẫn rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trong mùa hè năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO