Điện Biên: Trao trả 13 công dân Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép

Hà Thuận | 06/05/2021, 06:45

(TN&MT) - Chiều 5/5, tại lối mở A Pa Chải, Việt Nam - Long Phú, Trung Quốc, Đồn Biên phòng A Pa Chải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã bàn giao 13 công dân Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới cho lực lượng chức năng của Trung Quốc.

Trao trả 13 công dân Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Cụ thể, trong 2 ngày 18 – 19/4, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ 25 đối tượng gồm 12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc về hành vi “tổ chức đưa, đón người khác xuất cảnh trái phép”.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, các đối tượng bị bắt đều khai nhận đang thực hiện mọi cách thức để tổ chức cho số người Trung Quốc trên nhập cảnh vào Việt Nam ở các tỉnh phía Bắc và đưa lên khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên để xuất cảnh trái phép sang Lào. Đồn Biên phòng Si Pha Phìn đã triển khai các biện pháp phòng dịch và bàn giao cho lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi hết thời hạn cách ly, 13 công dân được trao trả cho lực lượng chức năng của Trung Quốc theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO