Điện Biên: Tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Hoàng Châu | 19/09/2022, 14:22

(TN&MT) - Ngày 16/9/2022 UBND tỉnh Điện Biên ban hành kế hoạch số 2977/KH-UBND tỉnh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” nhằm truyền tải ý nhĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách , hoạt động hướng tới lối sống xanh, sạch hơn.

Theo đó, mục đích của hoạt động nhằm tăng cường tuyên truyền triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gian đoạn 2021 - 2050. Huy động sự tham gia tích cực của các tổ chức các nhân doanh nghiệp tiểu thương cộng đồng dân cư vào công tác bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực.

Khuyến khích các tổ chức cá nhân sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên hạn chế sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, tăng cường sử dụng công nghệ sản phẩm thân thiện với môi trường, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng. Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời hành vi gây ô nhiễm môi trường, các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường.

anh-4.jpg

Đoàn viên thanh niên các đơn vị thu gom rác thải nhựa khu vực sông Nậm Rốm

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch tiết kiệm, hiệu quả tránh phô trương hình thức, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động hưởng ứng trực tiếp hoặc góp phần giải quyết những vấn đề môi trường gây bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Tạo điều kiện cho mọi tổ chức cá nhân, cộng đồng dân cư thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể, thiết thực. Thời gian triển khai thực hiện đối với cấp tỉnh ngày 21/9/2022, lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch tại các huyện, thị xã, thành phố thực hiện từ ngày 21-25/9/2022.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Tỉnh Đoàn Điện Biên các sở, ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch. Đồng thời UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đến các cơ quan đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các tầng lớp nhân dân để tổ chức các hoạt động theo kế hoạch.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bá Thước: Giảm nghèo từ mô hình trồng rau an toàn, bảo vệ môi trường bền vững
Mô hình nhà màng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang được nhiều bà con các dân tộc của huyện miền núi Bá Thước áp dụng, đem lại hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Nơi “dưỡng - sinh” của động vật hoang dã
  (TN&MT) - Sau rất nhiều năm trăn trở… đến nay, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã có được danh sách các loài động vật hoang dã, có mặt và sinh sống ở nơi đây. Đó là một trong những cơ sở đầu tiên để Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé bảo vệ sự sống, sự phát triển của một số loài động vật quý hiếm có trong Sách Đỏ Việt Nam.
 • Ngày 7/2, Bắc Bộ trời lạnh, sáng và đêm có mưa nhỏ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/2, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa.
 • Quảng Nam: Sóng lớn đánh sập kè cứng, dân lo sợ làng bị “xoá sổ”
  (TN&MT) - Mặc dù đã qua mùa mưa bão, nhưng những đợt sóng mạnh cùng với triều cường liên tục xuất hiện từ đầu năm đã khiến bờ kè kiên cố ở vùng biển Tam Thanh, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng, đe doạ các khu dân cư trong đất liền.
 • Thời tiết 6/2: Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/2 tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.
 • Lào Cai: Xuất hiện mưa đá trên đỉnh Fansipan
  Sáng ngày 5/2 do ảnh hưởng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên khiến mưa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai gia tăng. Đặc biệt, tại đỉnh Fansipan, của thị xã Sa Pa, Lào Cai xuất hiện mưa đá dày đặc trút xuống kèm với mưa rào và dông mạnh.
 • Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, trời lạnh vào ngày rằm tháng Giêng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ tiếp diễn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ban đêm có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ tăng khá nhanh.
 • Thời tiết ngày 4/2: Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù, Nam Bộ trời nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ có nơi trên 33 độ C.
 • Chuyên gia khí tượng cảnh báo về khối không khí ẩm, mưa phùn và sương mù
  (TN&MT) - Vừa trải qua chuỗi ngày rét khô, miền Bắc lại đón những ngày đầu tháng 2 với khối không khí ẩm, kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Các chuyên gia khuyến cáo, trong những ngày thời tiết nồm ẩm, ô nhiễm tăng cao, người dân cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
 • Nam Định: Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2023
  UBND tỉnh Nam Định kêu gọi hưởng ứng Ngày Đất ngập nước (ĐNN) theo thông điệp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc và văn bản số 7945/BTNMT-TCMT ngày 26/12/2022 của Bộ TN&MT với chủ đề “Hãy phục hồi ĐNN từ hôm nay” trong toàn cộng đồng.
 • Dự báo thời tiết ngày 3/2: Mưa phùn, nồm ẩm quay trở lại miền Bắc
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/2), miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, nền nhiệt tăng nhẹ; trời rét về đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ, cao nhất 22-25 độ.
 • Quảng Ngãi: Thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên
  (TN&MT) - Ngày 2/2, Hạt kiểm lâm huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên.
 • Huy động nguồn lực cho bảo vệ môi trường làng nghề
  (TN&MT) - Để bảo vệ môi trường làng nghề, bên cạnh nguồn ngân sách Trung ương, các chuyên gia cho rằng, cần chú trọng đến việc huy động tối đa các nguồn lực sẵn có của các địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO