Điện Biên: Thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng để xử lý

28/02/2018, 17:39

(TN&MT) –  Ngày 28/2, phòng TN&MT huyện Điện Biên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, UBND các xã khu vực lòng chảo huyện Điện Biên, tiến hành thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã qua sử dụng, tồn dư tại các bể chứa, khu vực lưu chứa đã thống kê năm 2017, về tập kết tại kho thuốc bảo vệ thực vật C17, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.

Thu gom vỏ thuốc BVTV đã qua sử dụng tại bể chứa của xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.
Thu gom vỏ thuốc BVTV đã qua sử dụng tại bể chứa của xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Thực hiện Văn bản số: 106/STNMT-MT của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên, về  thu gom xử lý thuốc BVTV đã qua sử dụng và bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng, ngày 27/2, UBND huyện Điện Biên ra Văn bản số: 250/UBND-TNMT, giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì ký hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực để tiến hành thu gom thuốc BVTV hết hạn sử dụng và bao bì thuốc BVTV sau sử dụng tại các bể chứa và bao gói thuốc BVTV mới phát sinh đến thời điểm hiện tại trên đại bàn 9 xã lòng chảo huyện Điện Biên; vận chuyển đến địa điểm tập kết tại Kho thuốc BVTV tại C17, xã Thanh xương đảm bảo đúng quy định.

Thu gom vỏ thuốc BVTV đã qua sử dụng tại bể chứa của xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.
Thu gom vỏ thuốc BVTV đã qua sử dụng tại bể chứa của xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.

Giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, hướng dẫn về chuyên môn và giám sát thực hiện. UBND các xã có trách nhiệm cử cán bộ tham gia dẫn đơn vị thu gom đến thu gom tại các bể chứa. Thời gian thực hiện thu gom trong 2 ngày 28/2 và 1/3/2018. Nguồn kin phí thu gom được trích từ kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2018 của địa phương.

Ghi nhận đến hết ngày 28/2, đơn vị đã thu gom xong tại các bể chứa của 4 xã: Pom Lót, Noong Hẹt, Thanh An, Thanh Xương và sẽ hoàn thành việc thu gom tại các trong ngày 1/3 theo đúng kế hoạch.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
“Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO