Điện Biên: Sôi nổi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022

Hoàng Châu | 19/04/2022, 12:54

(TN&MT) - Hơn 156 công trình thanh niên trong các cấp bộ Đoàn đã được triển khai trong Tháng thanh niên 2022 với giá trị thực hiện hơn 1.8 tỉ đồng. Vừa qua, tại hội trường cơ quan Tỉnh đoàn Điện Biên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Tháng Thanh niên năm 2022.

Theo Tỉnh đoàn Điện Biên, Tháng Thanh niên năm 2022 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm, các cấp Đoàn trong toàn tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, các hoạt được được triển khai sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở, có tính hành động cao; đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, bám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng thời phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương, đơn vị. Kết quả các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với yêu cầu đề ra, bên cạnh đó, quá trình thực hiện còn xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân có những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới góp phần vào thành công chung của tuổi trẻ tỉnh nhà.

cf86a691efdec4edanh-2-2_1.jpg

ĐVTN tham gia phát quang, dọn dẹp bảo vệ môi trường các tuyến đường.

Đồng chí Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng thanh niên năm 2022 cho biết: Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” được Đoàn các cấp, xác định là một trong những nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của năm. Các đơn vị đã ban hành kế hoạch, tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị; linh hoạt thay đổi cách thức tổ chức các chương trình hoạt động phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19. Trong Tháng Thanh niên năm 2022, các hoạt động được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở thu được nhiều kết quả ý nghĩa.

Theo đó, trong Tháng thanh niên, Đoàn các cấp đã triển khai thực hiện 158 công trình thanh niên với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng; tổ chức nhiều hoạt động như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng đô thị văn minh; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; quan tâm chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi…

8cd90dd3c997eddd3_5.jpg

ĐVTN trên địa bàn xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay tham gia trồng cây xanh.

Cùng với đó, đã sửa chữa hơn 89 km đường giao thông nông thôn, trồng trên 2 km đường hoa, trồng mới gần 8.000 cây xanh; thành lập được 205 đội hình phòng chống dịch với trên 2.000 tình nguyện viên tham gia; tổ chức được 8 buổi khám chữa bệnh cho người dân; triển khai 13 hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho trên 6.400 lượt ĐVTN, 4 hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 180 lượt ĐVTN… 

Bên canh đó, các hoạt động phát huy tính sáng tạo của thanh thiếu nhi được các cấp bộ đoàn đẩy mạnh triển khai với nhiều hình thức phong phú. Nhân dịp này Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022.

Bài liên quan
 • Cao Bằng: Ấn tượng Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc
  (TN&MT) - Huyện vùng cao, biên giới Bảo Lạc đang được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều điểm du lịch mang đậm màu sắc văn hóa của các dân tộc ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Trong đó, Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc cũng là một điểm dừng chân lý tưởng để du khách có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO