Điện Biên: Sẵn sàng cho Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam-Lào

Hoàng Châu | 26/09/2022, 10:56

(TN&MT) - Hiện nay công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại Điện Biên đang được các đơn vị tham gia gấp rút hoàn thiện nhằm đảm bảo các hoạt động của Ngày hội diễn ra an toàn, tạo không khí vui tươi, thắm tình hữu nghị Việt Nam-Lào.

Với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai”, Ngày hội giao lưu Văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1 – 3/10 tại thành phố Điện Biên Phủ với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 10 tỉnh (Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum và Hà Tĩnh) và sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật quần chúng nước CHDCND Lào (Luông Phra Băng, Hủa Phăn, Át Ta Pư, Sê Kông, Xiêng Khoảng, Bô Ly Khăm Xay, Khăm Muộn, Xa Va Na Khẹt, Sa La Văn, Phong Sa Lỳ).

Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên Biên cho biết: Công tác chuẩn bị đang được các đơn vị thực hiện với tinh thần cao nhất để sự kiện quan trọng này được tổ chức thành công đúng như mong đợi. Ban Tổ chức đã xây dựng toàn bộ hệ thống ma két tuyên truyền. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan thường trực tổ chức Ngày hội đã thực hiện căng treo 5 cụm cổ động tấm lớn tại các điểm, 40 phướn, dựng 14 cụm pano; đồng thời, hướng dẫn các huyện thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền ngày hội.

vie-lao.jpg

Trên khắp các tuyến đường của TP. Điện Biên Phủ được trang hoàng rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu cờ Việt Nam cờ Lào.

Tham gia ngày hội tỉnh Điện Biên có các hoạt động gồm: Hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trưng bày, triển lãm chủ đề “Sắc màu văn hóa, du lịch tỉnh Điện Biên”; trình diễn Lễ hội, trò chơi dân gian và các hoạt động giao lưu văn hóa cộng đồng của dân tộc Lào tỉnh Điện Biên; tham gia thi đấu các môn thể thao trong Ngày hội. Để sẵn sàng cho nội dung này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lựa chọn 140 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của tỉnh để tổ chức tập luyện đảm bảo tham gia đầy đủ các nội dung của Ngày hội. Cùng với đó, Sở cũng đã trưng tập lực lượng khoảng 180 diễn viên, 500 diễn viên quần chúng để tập luyện cho lễ khai mạc.

Ngày hội sắp tới Điện Biên sẽ đón lượng khách lớn, bởi vậy công tác chuẩn bị hậu cần, đón tiếp rất cần được chú trọng. Theo đó, Ban Tổ chức đã chỉ đạo rà soát các cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống để xây dựng phương án ăn nghỉ cho các đoàn tham gia Ngày hội. Ban Tổ chức cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án đón tiếp đại biểu đến Điện Biên dự các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội; phương án bố trí ăn nghỉ cho đại biểu và 10 tỉnh nước bạn sang dự. Các doanh nghiệp, lữ hành, khách sạn, nhà nghỉ chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phục vụ ăn, nghỉ và tham quan của đại biểu và du khách trong thời gian tổ chức Ngày hội. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã có phương án huy động phiên dịch viên và tình nguyện viên hỗ trợ phiên dịch các hoạt động của Ngày hội.

Bài liên quan
 • Tự hào 70 năm hình thành và phát triển Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)
  Ngày 15/9, Trường THPT Phan Châu Trinh (TP. Đà Nẵng) tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường. Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND TP. Đà Nẵng tặng Cờ thi đua, ghi nhận thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 70 năm qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam”
Ngày 28/11, triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” chính thức khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến.
Đừng bỏ lỡ
 • Bình Dương: Tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”
  (TN&MT) - Sáng 11/11, UBND tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”. Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Bình Dương nhằm thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Mường Khương – Lào Cai: Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Cô Tiên
  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày giải phóng huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (11/11/1950 - 11/11/2022). ngày 10/11, UBND huyện Mường Khương đã làm Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Cô Tiên ngọn núi cao nhất của huyện Mường Khương.
 • Cậu bé mất cha từng xin cơm chùa khôn lớn và 26 năm không ngừng vượt lên số phận
  Từng thiếu cơm ba bữa phải xin cơm chùa lớn lên, Trương Chấn Sang nay đã trở thành người thầy mang con chữ tiếng Anh đến gần hơn những học sinh nghèo hiếu học. Câu chuyện anh chia sẻ trong chương trình Nối trọn yêu thương vừa qua đã truyền cảm hứng cho cộng đồng về tinh thần vượt lên nghịch cảnh.
 • Sắp diễn ra Lễ hội sáng tạo Hà Nội 2022
  (TN&MT) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 11 - 18/11. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp về thiết kế sáng tạo, đồng thời, kết nối, mở rộng hợp tác và phát huy các nguồn lực văn hóa của Hà Nội.
 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022
  (TN&MT) - Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” sẽ được tổ chức từ ngày 17/11 – 19/11/2022 tại TP. Ninh Bình với rất nhiều hoạt động đặc sắc với mục tiêu giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hoá, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác.
 • Một thứ ánh sáng chậm trong thơ
  (TN&MT) - “VANG ÂM TIẾNG SÓNG” - Sóng của quê hương, đất nước; sóng của tình yêu con người, tình yêu đôi lứa… luôn vang trong trái tim, để từ đó, những tứ thơ bật mầm…
 • Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài Hà Nội 2022
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 2 đến 4/12 tới đây sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là sự kiện góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống và tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam…
 • Hát giữa biển đảo Tổ quốc
  (TN&MT) - Hát cho bộ đội Trường sa nghe không chỉ là món ăn tinh thần ý nghĩa nhớ lâu, thấm sâu, mà còn là “sợi dây liên kết” giữa đất liền với Trường Sa thêm gần gũi, là động lực giúp cán bộ chiến sĩ vững chắc tay súng canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.
 • Ủy ban Dân tộc: Khảo sát ấn phẩm báo chí để tuyên truyền phù hợp với đồng bào
  (TN&MT) - Thực hiện Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2023 - 2025 theo Quyết định số 660/QĐ-UBDT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc) đã tổ chức điều tra, khảo sát tại các tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang từ ngày 12/10 đến ngày 21/10/2022.
 • Võng La: Tiếp nối trang sử anh hùng
  Trên mảnh đất Võng La (Đông Anh - Hà Nội), quá khứ anh hùng, di sản tinh thần vô giá luôn hiển hiện trong sự trân trọng, tự hào của thế hệ hôm nay.
 • Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  (TN&MT) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn tại nhiều điểm đến di sản, giao lưu văn hóa, nhằm phục vụ đông đảo công chúng Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023-2030
  (TN&MT) - UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) vừa ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND xây dựng Đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch” giai đoạn 2023-2030.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO