Điện Biên: Phát động trồng 10.000 cây hoa Ban

Hà Thuận | 13/03/2021, 20:36

(TN&MT) - Ngày 13/3, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ phát động trồng cây hoa ban tại đồi D1- Đồi tượng đài chiến thắng, TP. Điện Biên Phủ với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nạm giai đoạn 2021 – 2025.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động trồng cây hoa Ban năm 2021.

Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu; Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ 10.000 cây hoa ban, phát động lễ trồng cây hoa ban "Vì một Việt Nam xanh" với mong muốn tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa, cảnh quan thành phố… mang lại bầu không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cho các du khách tham quan. Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước.

Các đại biểu trồng cây hoa ban tại đồi D - Đồi tượng đài chiến thắng, TP. Điện Biên Phủ với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nâng cao nhận thức của con người hiện nay với vấn đề bảo vệ, phát triển cây trồng và bảo vệ môi trường. Vận động cam kết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Hình thành được các cộng đồng sống xanh, gia đình xanh, trường học xanh, đô thị xanh, thành phố xanh… Để làm hình mẫu cho sự vận động, duy trì và phát triển một hệ ý thức biết sống xanh trong tương lai.

Thượng Toạ Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát động phong trào trồng cây, làm xanh môi trường để chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đó là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ môi trường sống cho mỗi chúng ta.

Các đại biểu trồng cây hoa ban tại đồi D - Đồi tượng đài chiến thắng, TP. Điện Biên Phủ

Lễ phát động trồng 10.000 cây hoa ban "Vì một Việt Nam xanh" trên địa bàn Điện Biên với trọng tâm góp phần làm cho cảnh quan các khu di tích, đền, chùa, đường phố … xanh, sạch, đẹp. Hưởng ứng lễ hội Phật giáo mùa hoa ban bằng việc làm thiết thực, đưa việc trồng, chăm sóc và bảo vệ loài hoa gắn với mảnh đất Điện Biên lịch sử và Tây Bắc trở thành hành động cụ thể của mọi người dân.

Qua lễ phát động trồng cây hoa ban kêu gọi người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, cả nước Việt Nam cùng trồng cây để đem lại màu xanh cho trái đất, góp phần bảo vệ thiên nhiên, giảm thiểu tác hại của môi trường, mang lại bầu không khí trong lành của tự nhiên.

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về phát triển cây hoa ban, đến nay, tỉnh Điện Biên đã thực hiện trồng được 37.462 cây hoa Ban.

Thay mặt UBND tỉnh Điện Biên, ông Lê Thành Đô, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tỉnh Điện Biên sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan đưa việc trồng, chăm sóc và bảo vệ loài hoa gắn với mảnh đất Điện Biên lịch sử và Tây Bắc trở thành hành động cụ thể của mọi người dân.

Bài liên quan
 • Lai Châu: “Tết trồng cây” phải gắn với chỉ tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững
  (TN&MT) - Để đảm bảo công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, phát động và thực hiện “Tết trồng cây”. Theo đó, Kế hoạch thực hiện “Tết trồng cây” phải được xây dựng gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Chúng ta cùng hành động
  (TN&MT) - Diễn ra vào ngày 5/6 hằng năm, ngày Môi trường thế giới năm 2023 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trọng tâm là tập trung vào thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”. Lựa chọn của UNEP không nằm ngoài dự đoán của các quốc gia, đồng nghĩa với nhận định cùng với biến đổi khí hậu, ô nhiễm nhựa đang là mối nguy hàng đầu đe dọa nặng nề tương lai trái đất.
 • Du lịch Thích ứng BĐKH ở Bến Tre: Phát triển mô hình sinh thái - xanh - bền vững
  (TN&MT) - Là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra, tuy nhiên, với địa hình và vị trí tự nhiên đa dạng phong phú, thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã tận dụng thế mạnh địa phương, tập trung đầu tư, phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái theo hướng xanh, bền vững, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân địa phương.
 • Sơn La: Xây dựng những miền quê đáng sống
  (TN&MT) - Với 188/204 xã khu vực nông thôn, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường nông thôn, đặc biệt là tại các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
 • Chống rác thải nhựa: Cần sự vào cuộc của các bộ, ngành
  (TN&MT) - Tại nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về việc đồng ý chủ trương Việt Nam tham gia đàm phán Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đã chỉ rõ trách nhiệm của các bộ, ngành tham gia hoạt động đàm phán với việc phân công trách nhiệm, chủ trì đàm phán rõ ràng để đảm bảo tính khả thi của cam kết khi thực thi một Thỏa thuận có tính chất pháp lý toàn cầu về rác thải nhựa.
 • Việt Nam tham gia thỏa thuận toàn cầu về rác thải nhựa đại dương: Chuẩn bị tốt điều kiện và nguồn lực
  (TN&MT) - Ngày 16/8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1407/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Việt Nam chủ động chuẩn bị và tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương. Với Quyết định này, Việt Nam đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ với các quốc gia trên thế giới và thực hiện những bước đi tiên phong trong cuộc chiến với rác thải nhựa đại dương.
 • Sông Đà mùa nước cạn
  (TN&MT) - Sông Đà được mệnh danh là con sống lớn nhất Khu vực Tây Bắc… và hung dữ nhất trong các hệ thống sông ngòi của Việt Nam với diện tích lưu vực 52,500km2, cung cấp 55% lượng nước và là chi lưu lớn nhất của hệ thống sông Hồng là một trong những yếu tố làm nên 50% trận lũ lụt sông Hồng hàng năm. Nhưng đến nay, con sông này đã đổi thay, nước đang cạn trơ đáy…
 • Quảng Trị: Cứu hộ thành công một cá thể vích quý hiếm
  Ngày 30/5, theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), đơn vị vừa cứu hộ và thả trở lại về biển một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.
 • Phù Yên (Sơn La): Chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Là địa phương đang trên đà phát triển, những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường; đặc biệt, ưu tiên công tác phòng ngừa, ứng phó, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Sơn La: Phát động mỗi địa phương có 1 mô hình Chống ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường 2023, theo nội dung Công văn số 1755/STNMT- QLMT của Sở TN&MT tỉnh Sơn La.
 • Thích ứng BĐKH ở Bến Tre: Phát triển du lịch sinh thái, nâng cao đời sống người dân
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, là một tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra, nhưng với địa hình và vị trí tự nhiên có nhiều tiềm năng, tỉnh Bến Tre đã tập trung đầu tư, phát triển du lịch, nhất là du dịch sinh thái theo hướng xanh, bền vững, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân địa phương.
 • Du lịch sinh thái gắn với bảo vệ đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Ba Bể
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Vườn quốc gia (VQG) Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) tập trung phát triển du lịch sinh thái và ngày càng thu hút đông du khách đến tham quan. Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Phạm Văn Nam - Phó Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Ba Bể để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm lồng ghép công tác bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch, vừa tăng thu nhập cho người dân vừa tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương.
 • Lào Cai: Triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Nhằm hưởng ứng tháng hành động về môi trường và truyền thông tới người dân chung tay bảo vệ môi trường và bảo tồn, phục hồi đa dạng sinh học. Vừa qua UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công văn triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ môi trường.
 • Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp
  (TN&MT) - Với thực trạng phát thải khoảng 1 triệu tấn chất thải nhựa/năm, ngành nông nghiệp đang thúc đẩy các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa một cách có hệ thống, hướng tới nền kinh tế nông nghiệp tuần hoàn, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Vinh danh các thương hiệu kinh doanh xanh toàn cầu
  (TN&MT) - Dự kiến vào tháng 7/2023, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Kinh tế toàn cầu và Lễ công bố Thương hiệu xuất sắc toàn cầu 2023. Một trong các hạng mục chính là Nhãn xanh toàn cầu 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO