Điện Biên: Lễ ký kết chương trình phối hợp trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Hoàng Châu | 14/07/2022, 16:58

(TN&MT) - Sáng nay ngày 14/7/2022, tại Hội trường Ban đại diện Hội người cao tuổi, Sở Tài nguyên và Môi trường với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Điện Biên thực hiện lễ ký kết chương trình phối hợp trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2022-2026.

Theo đó, mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy các kinh nghiệm, uy tín của người cao tuổi và Hội người cao tuổi trong hoạt động quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Phối hợp thúc đẩy công tác quản lý nhà nước, góp phần bổ sung, hoàn thiện chính sách pháp luật tài nguyên và môi trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động mọi lực lượng xã hội vào việc bảo vệ môi trường, khai thác và sử dụng hợp lý hiệu quả tài nguyên thiên nhiên góp phần phát triển kinh tế- xã hội gắn với mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh. Tăng cường phối hợp chỉ đạo giữa Sở TN&MT với Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên, các đơn vị liên quan nhằm phát hiện, ngăn chặn, kiến nghị xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường.

20220714_081858.jpg

Lãnh đạo Sở TN&MT và Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Điện Biên ký chương trình phối hợp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Phát biểu tại Lễ ký kết Ông Nguyễn Đăng Nam, Phó Giám đốc Sở TN&MT Điện Biên cho biết: Thực hiện Chương trình phối hợp nhằm xây dựng và nhân rộng các mô hình về quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu cho Hội người cao tuổi từ tỉnh đến cơ sở. Phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng” uy tín của người cao tuổi trong việc tham gia bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, hàng năm Sở TN&MT tạo điều kiện để Hội người cao tuổi tỉnh Điện Biên tham gia các chương trình, dự án bảo vệ môi trường. Các phòng, đơn vị thuộc Sở và các phòng TNMT huyện phối hợp với các cấp Hội địa phương triển khai chương trình phối hợp, hướng dẫn Hội người cao tuổi lập kế hoạch tham gia thực hiện các nhiệm vụ về tài nguyên và môi trường phù hợp với quy định hiện hành của Nhà nước.

Cùng với đó, Hội người cao tuổi tỉnh Điện Biên đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi hội viên và nhân dân trong việc tham gia quản lý, bảo vệ môi trường. Tổ chức triển khai quán triệt, hướng dẫn thực hiện Chương trình phối hợp đến các cấp Hội cơ sở, vận động tích cực sự tham gia của các Hội viên và gia đình trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Phối hợp với Sở TN&MT xây dựng các chương trình kế hoạch hoạt động, động viện Hội Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, chia sẻ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm thông tin để nâng cao hiệu quả các mô hình, điển hình tốt về bảo vệ môi trường.

Bài liên quan
 • Điện Biên: Lợi ích từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Nhờ đó, góp phần ổn định diện tích rừng, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân trên địa bàn, góp phần giữ cho những cánh rừng của tỉnh thêm xanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nam Định tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề
(TN&MT) - UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Công văn số 61/UBND-VP3 ngày 3/2/2023 yêu cầu các sở, ngành, địa phương cùng các đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 phát động Chương trình trồng cây xanh năm 2023
  (TN&MT) - Công đoàn Ban Quản lý Dự án (QLDA) Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại khuôn viên Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 với mục tiêu phủ xanh 90% khuôn viên nhà máy trong năm 2023.
 • Phát triển đô thị miền Trung thích ứng với BĐKH: Quy hoạch và tầm nhìn ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Quy hoạch là công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong xây dựng và phát triển đô thị nói chung, trong đó có đô thị biển, bảo đảm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH.
 • Lạng Sơn: "Dồn" lực hướng đến mục tiêu thành phố xanh
  (TN&MT) - Hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 đạt các tiêu chí đô thị loại I, đô thị xanh, sạch, thông minh, hiện đại, những năm qua, thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đã tập trung khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước kiến tạo, thay đổi diện mạo đô thị.
 • Máy nhặt rác của Bảo

  Máy nhặt rác của Bảo

  15:57 07/02/2023
  (TN&MT) - Cuối năm 2022, niềm vui đến với Hoài Bảo - Trường THPT Chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng) cùng 2 cộng sự là các em Nguyễn Phương Nguyên, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (TP. Hà Nội) và Bùi Minh Ngọc, Trường THPT Nguyễn Siêu (TP. Hà Nội).
 • Bảo vệ môi trường ở Đắk Nông: Những chuyển mình đáng ghi nhận
  (TN&MT) - Đắk Nông đang có những bước chuyển mình đáng ghi nhận. Trong đó, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được tỉnh quan tâm và chú trọng nhằm phát triển kinh tế theo hướng xanh và bền vững. Để thực hiện được điều đó, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động về BVMT.
 • Phát triển đô thị miền Trung thích ứng với BĐKH - Đô thị ven biển Quảng Nam: Phát triển theo hướng sinh thái và bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Nam xác định, đô thị ven biển giữ vai trò chủ đạo trong việc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, những tác động khó lường của thiên tai cùng với phát triển, quy hoạch không gian biển chưa hợp lý đang tạo ra những thách thức lớn cho địa phương.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Nơi “dưỡng - sinh” của động vật hoang dã
  (TN&MT) - Sau rất nhiều năm trăn trở… đến nay, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã có được danh sách các loài động vật hoang dã, có mặt và sinh sống ở nơi đây. Đó là một trong những cơ sở đầu tiên để Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé bảo vệ sự sống, sự phát triển của một số loài động vật quý hiếm có trong Sách Đỏ Việt Nam.
 • Ngày 7/2, Bắc Bộ trời lạnh, sáng và đêm có mưa nhỏ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/2, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa.
 • Quảng Nam: Sóng lớn đánh sập kè cứng, dân lo sợ làng bị “xoá sổ”
  (TN&MT) - Mặc dù đã qua mùa mưa bão, nhưng những đợt sóng mạnh cùng với triều cường liên tục xuất hiện từ đầu năm đã khiến bờ kè kiên cố ở vùng biển Tam Thanh, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng, đe doạ các khu dân cư trong đất liền.
 • Thời tiết 6/2: Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/2 tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.
 • Lào Cai: Xuất hiện mưa đá trên đỉnh Fansipan
  Sáng ngày 5/2 do ảnh hưởng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên khiến mưa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai gia tăng. Đặc biệt, tại đỉnh Fansipan, của thị xã Sa Pa, Lào Cai xuất hiện mưa đá dày đặc trút xuống kèm với mưa rào và dông mạnh.
 • Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, trời lạnh vào ngày rằm tháng Giêng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ tiếp diễn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ban đêm có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ tăng khá nhanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO