Điện Biên: Lập 4 chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ

Hà Thuận | 21/05/2021, 08:57

(TN&MT) - Để kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ, ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào tỉnh, tỉnh Điện Biên đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ trọng yếu.

Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, ngày 20/5, tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 760 về việc tổ chức chốt kiểm dịch trên địa bàn. Theo đó, có bốn chốt kiểm dịch COVID-19 được thành lập trên các tuyến quốc lộ quan trọng, tại các vị trí cửa ngõ, tiếp giáp với một số tỉnh.

Cụ thể, Chốt 1 thiết lập tại ngã ba chân đèo Pha Đin (huyện Tuần Giáo). Chốt 2 hướng từ cầu Pá Uôn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) về huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) theo Quốc lộ 279. Chốt 3 hướng từ huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) về huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) trên Quốc lộ 12. Chốt 4 (tại cầu Hang Tôm (thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) đi Lai Châu.

Tỉnh Điện Biên thiết lập 4 chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ trọng yếu.

Các thành viên phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch này gồm các lực lượng Công an, Y tế, quân sự, thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải). 4 chốt kiểm dịch COVID-19 hoạt động 24/24 giờ kể từ 12 giờ 00 phút ngày 20/5 đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ, ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào tỉnh đối với người và phương tiện; thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra, vào tỉnh; lập danh sách người đi từ các tỉnh có dịch gửi về UBND cấp huyện chậm nhất một giờ từ khi người dân khai báo tại chốt kiểm soát dịch để tổ chức cách ly tại gia đình và cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 theo quy định.

Đồng thời, các chốt có trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào tỉnh theo hướng dẫn của ngành y tế và các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

UBND huyện Tuần Giáo, huyện Điện Biên Đông và thị xã Mường Lay có trách nhiệm phối hợp với các ngành y tế, công an, giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch, bảo đảm cơ sở vật chất cho các chốt hoạt động trên địa bàn; tổ chức cách ly tập trung ngay các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo đề nghị của các chốt kiểm dịch.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, bảo đảm các điều kiện trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Ngoài 4 chốt kiểm dịch trên, UBND các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa và Mường Ảng có trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh lân cận.

Trong bối cảnh tình hình dịch trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, Điện Biên đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để vừa khoanh vùng, khống chế, dập dịch, kiểm soát tốt các nguồn vào địa bàn để có phương án, chủ động phòng dịch, ngăn ngừa các nguồn lây nhiễm từ các tỉnh, thành vào địa bàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Vọng mãi lời Người với đồng bào các dân tộc Yên Bái
  (TN&MT) - Sáng mùa thu ngày 25/9/1958, hàng nghìn đồng bào các dân tộc của tỉnh Yên Bái đã có mặt tại sân vận động thị xã, nay là TP.Yên Bái để được gặp Bác Hồ. Trải qua 65 năm, những kỷ niệm Bác về thăm đã trở thành di sản thiêng liêng, một nguồn sức mạnh tinh thần vô giá cho những người con Yên Bái. Bao nhiêu năm quê hương vẫn vọng mãi lời Người. Để rồi, những lời dạy ân cần, thiết tha, trách nhiệm, kỳ vọng ấy, đã trở thành niềm tin, ngọn lửa soi đường, chỉ lối để tỉnh Yên Bái vững bước đi lên.
 • Đặc sắc Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa
  (TN&MT) - Tối 23/9, tại thị sã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đã quần tụ tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa để tham dự Lễ kỷ niệm.
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai
  (TN&MT) - Ngày 23/9, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên tham Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023). Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
 • 80 triệu đồng cho giải cao nhất - Giải Báo chí Phát triển Xanh lần thứ Nhất
  (TN&MT) - Đó là thông tin mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon vừa công bố khi phát động “Giải Báo chí Phát triển Xanh” lần thứ Nhất (2023 – 2025).
 • Bắc Ninh gặp gỡ, trao đổi đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X
  (TN&MT) - Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh với đại biểu tham dự Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ nhất
  Tối 22/9, UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ Nhất, năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa giữa ngàn mây”.
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO