Điện Biên: Ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2

Hoàng Châu | 15/11/2021, 14:26

(TN&MT) - Vào 9h00 ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 8 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại thành phố Điện Biên Phủ, huyện Nậm Pồ và huyện Điện Biên, trong đó một số ca bệnh có yếu tố dịch tễ phức tạp.

Cụ thể: 1 bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ; nơi phát hiện ca bệnh tại khu vực Bến xe khách, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ. Về yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân là F0 đã điều trị khỏi tại Bình Dương, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Quá trình di chuyển từ Hà Nội về Điện Biên đi cùng chuyến xe (Nhà xe Năm Liên) với 1 bệnh nhân đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sáng qua 14/11 cũng trú tại bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ.

1 bệnh nhân trú tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng. Bệnh nhân này cũng đi cùng chuyến xe từ TP. Điện Biên Phủ lên huyện Nậm Pồ với ca bệnh trú tại bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sáng qua 14/11. Nơi phát hiện ca bệnh tại bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ.

Đo thân nhiệt đối với người dân sinh sống trên địa bàn xã Na Tông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi qua chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

1 bệnh nhân trú tại bản Na Cọ, xã Pom Lót, huyện Điện Biên. Nơi phát hiện ca bệnh tại khu bốc dỡ hàng hóa Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang trên địa bàn xã Na Ư, huyện Điện Biên. Bệnh nhân là công nhân bốc vác tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, thường bốc hàng từ các xe vận chuyển hàng hóa từ nước CHDCND Lào về Việt Nam và người lại.

Còn lại 5 ca bệnh khác đều được phát hiện tại khu cách ly phong tỏa của xã Na Tông, huyện Điện Biên. Các ca bệnh này đều liên quan đến các ca bệnh Covid-19 đã được phát hiện trước đó.

Do yếu tố dịch tễ, lộ trình di chuyển phức tạp của một số ca bệnh, hiện lực lượng chức năng đang tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca mắc Covid-19; điều tra xác minh nguồn lây. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân sống quanh khu vực Bến xe khách thành phố.

Như vậy, tính từ ngày 1/11/2021 đến 9h00 ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 183 ca mắc Covid-19, trong đó: huyện Điện Biên 170 ca, huyện Tủa Chùa 2 ca, huyện Mường Nhé 8 ca, huyện Nậm Pồ 2 ca và TP. Điện Biên Phủ 1 ca.

Bài liên quan
 • C.ty CP cấp nước Điện Biên đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân
  (TN&MT) - Những năm qua, C.ty CP cấp nước Điện Biên đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị cấp nước các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước. Đồng thời thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống cấp nước, đảm bảo hoạt động cấp nước diễn ra thường xuyên và liên tục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
 • Hội Khuyến học Việt Nam ra mắt chương trình “Khuyến học – Hành trình tri thức”
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP VICGROUP tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học – Hành trình tri thức”, góp phần đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cả nước.
 • Cùng sạch

  Cùng sạch

  16:07 28/09/2023
  (TN&MT) - Làm cho thế giới sạch hơn - thông điệp này vẫn thường xuyên được lan tỏa và chuyển biến thành hành động, mục tiêu này vẫn được con người kiên định hướng tới. Nhưng ô nhiễm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì vẫn tiếp tục gia tăng.
 • TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
 • Nghệ An: Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại lớn ở các địa phương
  Theo báo cáo nhanh sơ bộ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lũ trong các ngày từ 25 đến 27/9 tuy chưa có ghi nhận thiệt thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều huyện. Đăc biệt là các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong…
 • Cần Thơ: Tích cực bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa, tăng cường tái chế phụ phẩm sau thu hoạch để bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh- sạch - đẹp, bền vững.
 • Đa dạng các hình thức giảm nghèo thông tin
  (TN&MT) - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thông tin, tuyền truyền để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống kịp thời, đầy đủ; giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các những mô hình hay, cách làm tốt. Từ đó, thay đổi nhận thức vàquyết tâm vươn lên thoát nghèo.
 • Câu chuyện hiến đất bên dòng Nậm Xái
  Dòng Nậm Xái thường ngày êm đềm, trong xanh là vậy. Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa lũ đến lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh, học sinh ở bản Nậm Xái khi con em mình phải liều mình băng qua dòng lũ dữ để đến trường, thậm chí phải nghỉ học. Với suy nghĩ “vì tương lai con em chúng ta”, ông Lô Văn Quyền, ở bản Nậm Xái đã không hề tiếc công, tiếc của, hiến cả đồi keo xây dựng trường học.
 • Nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Từ tâm huyết muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp của quê hương được sản xuất hữu cơ đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Những người nông dân xứ Thanh mạnh dạn đầu tư, học hỏi kinh nghiệm sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng từ đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ chính nghề nông.
 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giúp bà con các dân tộc vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Nhờ nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, những năm qua, đời sống của người dân tộc thiểu số vùng cao Hòa Bình ngày càng được cải thiện, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Điều này góp phần rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển giữa các dân tộc, khu vực trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Mưa lớn nhiều thôn bản bị chia cắt, cô lập
  Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Tình hình mưa các trạm đo được tính từ 01h ngày 25 đến 17h ngày 26/9: Hóa Thanh 663,4 mm, Minh Hóa 554,8 mm, Dân Hóa 494 mm, Thanh Hóa 465 mm, Hương Hóa 493,8 mm, Tuyên Hóa 425,8 mm…
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá: Cách làm độc đáo, hiệu quả
  (TN&MT) - Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đưa những kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống.
 • Tết Trung thu – Tết của sẻ chia
  (TN&MT) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 25/9/2023, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình “Tết trung thu – Tết của sẻ chia”, dành tặng những món quà ý nghĩa đến trẻ em đồng bào vùng cao thuộc Bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO