Điện Biên: Gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Hoàng Châu - Phạm Huế | 12/10/2021, 11:04

(TN&MT) - Ngày 12/10/2021, UBND tỉnh gặp mặt Doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Trong 9 tháng năm 2021, Điện Biên đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh. Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng đầu năm 2021 tuy chưa đạt mục tiêu theo kế hoạch tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2021 nhưng vẫn giữ được mức tăng khả quan hơn so với cùng kỳ năm trước. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện kịp thời, góp phần làm giảm khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quốc phòng được giữ vững ổn định, An ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội trên đại bàn được đảm bảo.

Về phát triển doanh nghiệp, do bị ảnh hưởng bới làn sóng dịch bệnh Covid -19, 9 tháng đầu năm 2021, Điện Biên có 80 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký trên 1.520 tỷ đồng; 30 chi nhánh, văn phòng đại diện, và địa điểm kinh doanh đăng kí hoạt động; 53 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh; giải thể tự nguyện 20 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh.

Đến 30/9/2021 toàn tỉnh có 1.402 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 27.815 tỷ đồng và 509 chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của các doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại địa phương. Kinh tế tập thể và hộ kinh doanh tiếp tục được khuyến khích phát triển, thành lập mới 23 hợp tác xã, tổng số vốn điều lệ 76,360 tỷ đồng; có 4 HTX giải thể. Về thu hút đầu tư, từ đầu năm đến nay đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho 12 dự án với tổng mức đăng ký 2.732,159 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ, tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: Mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền; tập hợp, đoàn kết, hợp tác, liên kết, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Cấp uỷ chính quyền địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển… cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh. Đề nghị UBND tỉnh Điện Biên nêu cao vai trò, trách nhiệm, chỉ đạo các sở ngành tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc… để các nhà đầu tư yên tâm khi đến với Điện Biên.

Cùng với đó, các chính sách giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, người dân trong bối cảnh Covid – 19 đã được Chính phủ ban hành kịp thời, tuy nhiên, quá trình triển khai thụ hưởng của các doanh nghiệp, HTX và người dân cơ bản đều vướng mắc do tác động của dịch Covid - 19, để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh ổn định sản xuất, kinh doanh hồi phục và tạo đà phát triển. Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên sẽ thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với dịch Covid- 19 đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Thực thi có hiệu quả các chủ trương, chính sách mới hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp trong đại dịch Covid- 19 theo quy định của pháp luật, đặc biệt là Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính Phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch covid- 19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO