Điện Biên: Đồng bào các dân tộc đoàn kết, trang hoàng rực rỡ cờ hoa mừng ngày hội non sông

Hoàng Châu | 22/05/2021, 17:40

(TN&MT) - Điện Biên là tỉnh miền núi, có 21 dân tộc anh em cùng sinh sống. Mặc dù Điện Biên đang phải đối mặt với dịch bệnh. Song cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên vững tin, sát cánh vượt qua đại dịch và trang hoàng cờ hoa tưng bừng, mừng ngày hội non sông.

Đồng bào các dân tộc thiểu số ở Điện Biên chiếm tỷ lệ trên 64%. Hiện nay, Điện Biên đang phải đối mặt với dịch Covisd -19 (hiện có hơn 40 ca dương tính với coronavirus) và hàng nghìn ca nghi nhiễm là F1, F2 hiện đang theo dõi y tế và cách ly tại các trung tâm. Song, để hưởng ứng ngày cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã chuẩn bị sãn sàng cho ngày bầu cử.

PV Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng gửi đến độc giả những bức ảnh chụp tại các tuyến phố của tỉnh Điện Biên; để thấy được tinh thần đoàn kết của đồng bào các dân tộc và  toàn quân, toàn dân... trước ngày bầu cử.

Quảng trường 7/5 tỉnh Điện Biên, rực rỡ cờ hoa

Trục đường Võ Nguyên Giáp TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trang hoàng sạch sẽ 

Quảng trường của TP. Điện Biên Phủ

Dưới chân tượng đài Chiến thắng

Tất cả đều đã sẵn sàng chuẩn bị cho ngày bẩu cử 23/5.

 

 

Bài liên quan
  • Điện Biên: Phương án bầu cử tại tâm dịch Nậm Pồ
    (TN&MT) - Hiện nay, huyện Nậm Pồ xuất hiện gần 40 ca dương tính với Virus SARS-CoV-2, các trường hợp là F1 nghi nhiễm hiện đang cách li tại 12 điểm lên đến 1.200 người (cả trẻ em và người lớn) và rất nhiều trường hợp F2 phải tự cách li tại nhà. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác tổ chức bầu cử HĐND các cấp tại Nậm Pồ.

(0) Bình luận
Nổi bật
 Sơn La: Nâng cao ý thức phân loại rác thải khu vực có dịch Covid-19 cho người dân
(TN&MT) - Bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn – nơi vừa ghi nhận 180 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong thời gian ngắn. Để ứng phó dịch bệnh, từ ngày 27/12/2021, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã phong tỏa bản Phiêng Hịnh, thực hiện phòng chống dịch theo đúng phương châm 4 tại chỗ, nhất là trong công tác thu gom, xử lý rác thải.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO