Điện Biên dành 138,5ha quỹ đất để xây dựng sân golf, khu nghỉ dưỡng, nhà ở thương mại và khách sạn 5 sao.

Trần Hương | 18/03/2021, 21:41

(TN&MT) - Điện Biên đã dành nhiều chính sách ưu đãi kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh. Đến nay, C.ty CP Tập đoàn FLC (gọi tắt Tập đoàn FLC) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư và đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên, bao gồm: Khu trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp và nhà ở thương mại; Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu thương mại dịch vụ.

Trước đó 4/3/2021, UBND tỉnh Điện Biên và Tập đoàn FLC đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Trong đó, UBND tỉnh đồng ý giao Tập đoàn FLC tổ chức khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết và đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên, bao gồm: Khu trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp và nhà ở thương mại; Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu thương mại dịch vụ.

Tại vị trí này sẽ xây dựng khu Trung tâm thương mại và nhà thương mại (đây được coi là vị trí đất vàng của Điện Biên giáp Quảng trường 7/5)

Theo đó, Đồ án Quy hoạch chi tiết Tổ hợp Khu đô thị, khách sạn và Trung tâm thương mại, tại phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ có diện tích dự kiến khoảng 8,5 ha; Đồ án quy hoạch chi tiết Tổ hợp Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng sân golf và thương mại dịch vụ tại xã Thanh Nưa, Thanh Luông, huyện Điện Biên có diện tích dự kiến khoảng 130 ha.

Tại biên bản này, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Tập đoàn FLC phối hợp trong việc đề xuất đầu tư các Dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trước 30/4/2021. Phía Tập đoàn FLC cũng đã đề xuất một số kiến nghị nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tài trợ kinh phí lập quy hoạch, nghiên cứu đề xuất đầu tư đối với các dự án trên.

Sân golf. Ảnh minh họa

Đến nay, Sở Xây tỉnh Điện Biên đang hoàn thiện và cập nhật lại các chỉ tiêu diện tích sử dụng đất đối với 2 Dự án vào trong phương án quy hoạch Dự án và Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 khu vực phía Tây Bắc TP. Điện Biên Phủ gắn với Cảng hàng không Điện Biên, để tham mưu cho UBND tỉnh Điện Biên tờ trình báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong tháng 3 và sớm xin ý kiến HĐND tỉnh phê duyệt trong năm 2021.

Để đảm bảo hiệu quả đầu tư và tăng tính khả thi cho Dự án, UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết vào ngày 25/4/2019 và phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng mặt bằng Khu đất xây dựng Trung tâm thương mại và Nhà ở thương mại TP. Điện Biên Phủ vào ngày 7/10/2019, với tổng diện tích là 13.516,6m2; gồm 4.301,9m2 đất dịch vụ, thương mại và 3.292,4m2 đất ở đô thị (nhà ở thương mại), diện tích còn lại là đất cây xanh, đất công cộng và đất giao thông đối ngoại.

Đồng thời UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất 6 cơ sở nhà, đất của 13 cơ quan, tổ chức…(tại vị trí đất giao cho Tập đoàn FLC để làm khu Trung tâm thương mại và nhà ở thương mại thuộc phường Thanh Trường TP. Điện Biên Phủ)

Ông Phạm Đúc Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên, chủ trì cuộc họp ngày 17/3/2021, bàn giải pháp gỡ vướng các Dự án kể trên.

Trước đó, ngày 17/3/2021, ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên đã chủ trì hội nghị triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Điện Biên với Công ty cổ phần tập đoàn FLC. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan để giải quyết những vướng mắc của 2 bên trong quá trình triển khai Dự án.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
[Emagazine] Yên Bái phát triển nhanh, bền vững - nền tảng xây dựng chỉ số hạnh phúc
Phấn đấu đưa tỉnh Yên Bái phát triển nhanh và bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc là phương hướng, mục tiêu đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ, Yên Bái đã nỗ lực nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu đó bằng một quyết tâm chính trị cao.
Đừng bỏ lỡ
 • Đường mới, dân vui

  Đường mới, dân vui

  11:02 11/01/2023
  Chúng tôi trở lại xã Đông Hồ của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vào những ngày cuối tháng chạp của năm Nhâm Dần và chào đón Tết Quý Mão (2023). Tết năm nay người dân rất vui mừng phấn khởi, bởi không lâu nữa người dân nơi đây sẽ có con đường mới khang trang, sạch đẹp, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương phát triển kinh tế.
 • Điện Biên: Sớm thu hồi 11 vị trí đất công giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) có 11 vị trí đất công, diện tích khoảng trên 05ha được UBND tỉnh Điện Biên giao và cho thuê… Tuy nhiên, các đơn vị, tổ chức quản lý, sử dụng không hiệu quả, nhiều vị trí đã bị bỏ hoang. Trước thực tế đó, huyện Tuần Giáo đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh Điện Biên sớm thu hồi giao lại cho địa phương quản lý theo quy hoạch.
 • UBTVQH ban hành Nghị quyết về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  Ngày 06/01/2023, Văn phòng Quốc hội công bố Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Khoác áo mới cho Đắk Som
  (TN&MT) - Xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) hiện có hơn 2.000 hộ, với 10.600 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương về công tác cấp đất ở, đất sản xuất cùng với sự nỗ lực của người dân, Đắk Som đang đổi thay từng ngày.
 • Ninh Bình: Từng bước tăng cường, đổi mới quản lý nhà nước về đất đai
  (TN&MT) - Năm 2022, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từng bước được tăng cường; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện được triển khai kịp thời; công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng triển khai chặt chẽ, công khai... Tuy nhiên, còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư thực hiện nhận chuyển nhượng QSD đất nông nghiệp chưa đủ điều kiện theo quy định.
 • Lấy ý kiến về quy định thu tiền sử dụng đất, thuê đất, thuê mặt nước
  Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.
 • Chuyển mục đích sử dụng đất tại Sóc Trăng, Long An
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chấp thuận UBND các tỉnh Sóc Trăng và Long An chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác để thực hiện một số dự án đường giao thông.
 • Ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 170/NQ-CP về ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • TP.HCM: Ưu tiên nguồn lực đầu tư hạ tầng
  (TN&MT) - Từ mức tăng trưởng âm 6,78% của năm 2021, năm 2022, kinh tế TP.HCM đã có bước phục hồi mạnh mẽ, tăng 9,03% so với cùng kỳ. Năm 2023, TP.HCM sẽ ưu tiên các nguồn lực để đầu tư các dự án hạ tầng, cải thiện chất lượng môi trường; tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; chủ động đề xuất cơ chế thực hiện thí điểm những vấn đề mới…
 • Điện Biên: Đẩy mạnh công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  (TN&MT) - Năm 2022 công tác thẩm định hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đã được ngành tài nguyên và môi trường Điện Biên thực hiện theo đúng trình tự thủ tục theo quy định của Luật Đất đai.
 • Mường Nhé (Điện Biên): Khắc phục khó khăn trong giao đất, giao rừng
  (TN&MT) - Giao đất, giao rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Điện Biên, trong đó có huyện Mường Nhé. Đây là một trong những “nút thắt” để tháo gỡ những vướng mắc trong việc quy hoạch, triển khai các dự án nông - lâm, trong đó có dự án trồng mắc ca. Tuy nhiên, công tác đo đạc, quy chủ, giao đất, giao rừng tại Mường Nhé vẫn còn đó những tồn tại, khó khăn cần sự tập trung tháo gỡ của các cấp chính quyền địa phương.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư loại hình condotel
  (TN&MT) - Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đối với người mua bán, chuyển nhượng căn hộ du lịch (condotel). Tuy nhiên, do nhiều nhà đầu tư không nắm rõ quy định về loại hình condotel nên vẫn thực hiện mua bán, chuyển nhượng dẫn đến nhiều vướng mắc, tranh chấp pháp lý, gây khó khăn trong công tác quản lý tại địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO