Đi ngược xu hướng, An Gia vẫn ưu tiên cơ hội phát triển BĐS tại TP.HCM

Thục Vy | 09/12/2019, 15:17

(TN&MT) - Sát lối vào cổng sân bay Tân Sơn Nhất là tấm biển quảng cáo treo cao với màu nền đỏ tươi cùng dòng chữ “Tập đoàn An Gia” khá nổi bật. Các ký tự đều được thiết kế tối giản về hình dáng, loại bỏ các thanh ngang, tạo ra không gian liên tưởng đến sự cởi mở, tin cậy. An Gia cho rằng logo mới thể hiện được tinh thần dẫn đầu và sự quyết tâm của thương hiệu, phù hợp tinh thần “Vươn lên, phát triển” của doanh nghiệp.

Logo An Gia

Loạt dự án ở TP.HCM và sự hậu thuẫn từ các đối tác Nhật Bản

An Gia từng được biết đến là một doanh nghiệp môi giới bất động sản (BĐS), hợp tác với các chủ đầu tư để phân phối sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, đội ngũ của An Gia nhìn thấy một vấn đề, đó là các dự án thường rơi vào tình trạng chậm tiến độ. Mặc dù là đơn vị trung gian, không có vai trò trong phát triển sản phẩm nhưng lãnh đạo An Gia mà đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng luôn trăn trở làm sao khắc phục được điều này.

Tới năm 2014, nhờ sự phục hồi của thị trường, An Gia đã quyết định chuyển hướng, mua lại, phát triển 2 dự án The Star và The Garden tại quận Bình Tân, Tân Phú, TP HCM, đánh dấu bước chuyển mình từ một nhà môi giới sang vai trò chủ đầu tư.

Năm 2015, An Gia gây tiếng vang trên thị trường khi hợp tác và nhận đầu tư từ một quỹ đầu tư Nhật Bản - Creed Group. Quỹ này cam kết đầu tư 200 triệu USD vào An Gia để mua lại 20% cổ phần, đầu tư vào dự án theo tỷ lệ 50 - 50% và chuyển giao công nghệ.

Trước đó, Creed Group từng được biết đến khi quyết định đầu tư vào CTCP Năm Bảy Bảy (NBB) hồi cuối năm 2014 để phát triển dự án hơn 1.000 căn hộ tại quận 8, TP HCM. Tuy nhiên sang năm 2015, quỹ này đã thoái vốn hoàn toàn khỏi công ty này.

Ông Nguyễn Trung Tín, Tổng Giám đốc An Gia cho biết, điểm chung giữa An Gia và Creed Group là hướng đến sự hợp tác lâu dài, xây dựng thương hiệu BĐS uy tín và hướng đến khách hàng làm trọng tâm chứ không hoàn toàn dựa trên lợi nhuận. Sau đó, 2 bên đã nhanh chóng phát triển thêm nhiều dự án và thực sự mở ra một thời kỳ bùng nổ.

Năm 2016, An Gia mở bán 4 dự án The Star (Bình Tân), The Garden (Tân Phú), Riverside, Skyline (quận 7) với 1.600 căn; hợp tác cùng Phát Đạt phát triển dự án River City với 4.800 căn, chuyển nhượng hoàn toàn cho bên thứ ba sau một năm. 

Sang năm 2017, An Gia còn hợp tác chiến lược với một quỹ đầu tư khác cũng đến từ Nhật Bản là Hoosiers. Trong năm này, Công ty đã mở bán thành công các dự án The Signial (1.100 căn) và The Sóng (1.526 căn). 

Với góc nhìn có được từ khi còn là một nhà môi giới, An Gia luôn bàn giao đúng tiến độ dự án, đạt được tỷ lệ lấp đầy cao. Để làm được, Ban lãnh đạo Công ty chủ trương thực hiện các dự án theo lối cuốn chiếu, khi gần hoàn thiện dự án này mới ra mắt dự án tiếp theo. Cùng với đó, Công ty còn hợp tác với những nhà thầu tên tuổi lớn như: Coteccons, Ricons… để đảm bảo các sản phẩm có chất lượng xây dựng và độ hoàn thiện tốt. 

Trong 5 năm, Tập đoàn đã phát triển thành công nhiều dự án trong phân khúc vừa túi tiền và phân khúc trung cấp với hơn 10.000 căn hộ và gần một triệu m2 diện tích sàn. Thống kê từ An Gia cũng cho thấy, mức hấp thụ sản phẩm tại các dự án đều đạt trên 80 - 90% sau 3 tháng mở bán.

An Gia vẫn tập trung phát triển các sản phẩm tầm trung tại TP HCM. Thay vì xây dựng các tòa nhà nằm ở trung tâm với giá đất tăng cao, An Gia tìm kiếm những khu vực cách đó khoảng 5 km, tiết kiệm chi phí mà vẫn được hưởng sự thuận lợi và đa dạng về các tiện ích. Giá trị mua đất dao động 15-20% tổng mức đầu tư đối với dự án nhà ở chung cư và 25 - 30% đối với dự án nhà thấp tầng, nhà phố.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp BĐS hiện có xu hướng dạt về vùng ven như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, Bình Dương… với lý do quỹ đất tại TP HCM khan hiếm, quá trình phê duyệt dự án kéo dài khiến cơ hội đầu tư kém hấp dẫn. 

Ban lãnh đạo An Gia lại không nhận thấy như vậy. Cơ hội của thị trường BĐS, đặc biệt ở sản phẩm chung cư vẫn nằm ở các khu vực trọng điểm kinh tế, tốc độ di cư và đô thị hóa nhanh. Do đó, An Gia vẫn ưu tiên TP.HCM, tại những địa bàn đã phát triển dân số nhưng đô thị hóa còn thấp, thiếu các dự án chất lượng tiêu biểu như Bình Chánh, Nhà Bè…

Bên cạnh đó, An Gia vẫn phát triển các dự án ngoài TP.HCM trong phạm vi 30 phút - 1 giờ lái xe như Long An, Bình Dương… Gần đây nhất, An Gia vừa mua lại một dự án “đất sạch” với hàng nghìn căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng 200.000 m2 tại Bình Chánh, TP.HCM.

Hồ bơi vô cực trên sân thượng của dự án The Sóng (TP Vũng Tàu) do An Gia làm chủ đầu tư

Đội ngũ trẻ, lãnh đạo trẻ

Mới đây, An Gia cũng đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, lựa chọn HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 5 thành viên: Ông Nguyễn Bá Sáng, Nguyễn Trung Tín, Yamaguchi Masakazu, Vũ Quang Thịnh và Đỗ Lê Hùng. Trong đó, ông Nguyễn Bá Sáng, thế hệ 8X là Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Trung Tín là Tổng Giám đốc.

Ngoài 3 thành viên cũ, HĐQT còn có sự góp mặt của ông Vũ Quang Thịnh và Đỗ Lê Hùng, đảm nhận vai trò Thành viên HĐQT độc lập đồng thời là Trưởng các Tiểu ban trực thuộc HĐQT. Ông Đỗ Lê Hùng làm Trưởng ban Tiểu ban Kiểm toán, ông Vũ Quang Thịnh làm Trưởng ban Tiểu ban Chiến lược.

Ông Vũ Quang Thịnh làm Giám đốc Điều hành của Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Dynam quy mô gần 200 triệu USD. Trước Dynam, ông Thịnh là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn chiến lược, tái cấu trúc lại các tổ chức như: KPMG, SGI Capital... Ông Đỗ Lê Hùng hiện là Thành viên HĐQT của nhiều doanh nghiệp niêm yết như: Vinamilk, Dược Hậu Giang.

Như vậy, HĐQT của An Gia có 2 thành viên độc lập, 3 thành viên không chuyên trách, tuân thủ quy định về cơ cấu HĐQT theo pháp luật hiện hành. Đây cũng là một trong các bước đi nhằm chuẩn hóa quy chế quản trị nội bộ theo điều kiện Công ty đại chúng mà An Gia hướng tới để hiện thực hóa việc niêm yết cổ phiếu lên sàn HoSE vào tháng 12 năm nay.

Bài liên quan
 • An Gia hợp tác với Asia Bankers Club: “Cú hích” mới cho thị trường BĐS Việt
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 4 và 5/5 vừa qua, An Gia và đối tác Asia Bankers Club đã giới thiệu đến các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) Hong Kong những căn hộ của dự án River Panorama và Sky89. Việc tiếp cận được được thị trường khó tính và khắt khe như Hong Kong đã khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm của An Gia trên thị trường BĐS Việt Nam. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Chung cư mini hết thời "hốt bạc"
  (TN&MT) - Sau vụ cháy chung cư mini ở TP. Hà Nội, thị trường chung cư mini tại TP.HCM được dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới. Mặc dù nhu cầu ở đối với chung cư mini vẫn còn rất nhiều, nhiều khách hàng vẫn e ngại khi lựa chọn phân khúc này.
 • Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Vlasta – Sầm Sơn
  Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Tổ hợp đô thị biển Vlasta – Sầm Sơn vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 16 đại lý phân phối hàng đầu miền Bắc.
 • Nghị định 10/2023/NĐ-CP: Thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi
  (TN&MT) - Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 20/5/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (Nghị định 10/2023/NĐ-CP), có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho dự án bất động sản (BĐS), góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường BĐS. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu (ảnh) - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) xung quanh vấn đề này.
 • Hạ lãi suất cho vay, vẫn khó kích cầu BĐS
  (TN&MT) - Các ngân hàng thương mại đang chạy đua hạ lãi suất để kích cầu người mua nhà.
 • Đà Nẵng gỡ vướng cho condotel, thúc đẩy thị trường BĐS
  (TN&MT) - Các giải pháp tháo gỡ của Chính phủ cùng với việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đang góp phần “giải hạn” cho phân khúc căn hộ khách sạn (condotel) tại Đà Nẵng.
 • “Mách nước” giúp Gen Z sở hữu ngay căn hộ cao cấp ngay khi vừa khởi nghiệp
  “Mua nhà 8 năm không lo lãi suất - không gánh nặng tài chính” là cơ hội “có 1-0-2” giúp các bạn trẻ Gen Z với lối đầu tư táo bạo và chuẩn sống cao sớm sở hữu tổ ấm riêng.
 • Feliz Homes công bố quỹ căn hộ đẹp nhất tòa Zen Tower
  Feliz Homes một lần nữa “hâm nóng” thị trường chung cư nội đô Hà Nội khi chủ đầu tư KLB cho ra mắt quỹ căn hộ đẹp nhất Zen Tower - tòa tháp “hoa hậu” của dự án.
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
 • Thanh Hóa: Bãi bỏ 4 dự án vì không bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
  Ngày 14/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 Quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, dự án khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo quy định hiện hành của pháp luật không bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
 • Khám phá tâm điểm sống năng động và thời thượng tại Glory Heights
  Sự xuất hiện của Glory Heights (Vinhomes Grand Park) được nhiều khách hàng đón nhận nồng nhiệt bởi dự án thỏa mãn loạt tiêu chí về một không gian sống hoàn hảo, cân bằng sức khỏe thể chất - tinh thần giữa trung tâm TP. Thủ Đức.
 • TP.HCM: Nghịch lý ế ẩm nhà tái định cư
  (TN&MT) - Như một nghịch lý khi nhu cầu chỗ ở của người dân ở TP.HCM ngày càng gia tăng, song có những dự án nhà tái định cư (TĐC) xây xong rồi… để đấy, người dân không mặn mà đến ở.
 • Vun đắp phong cách sống chuẩn Nhật tại The Origami
  Sự tối giản, tinh tế, gắn kết với thiên nhiên là những chất liệu tạo nên The Origami, biểu tượng phong cách sống chuẩn Nhật duy nhất giữa lòng đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO