DCM dự kiến sẽ chi gần 953 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông

PV | 07/04/2022, 14:33

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) cho biết, sẽ trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 sắp tới thông qua kế hoạch chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 18% vốn điều lệ, tương đương 1 cổ phiếu nhận 1.800 đồng. DCM dự kiến sẽ chi gần 953 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và chiến lược phát triển của công ty, Hội đồng quản trị DCM cũng trình ĐHĐCĐ thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh sản xuất và kinh doanh các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp - công nghiệp - môi trường sinh thái.

Theo DCM, cùng góp sức cho sự phát triển nông nghiệp bền vững, cũng như sự phù hợp với sứ mệnh của công ty là góp phần đảm bảo nguồn cung phân bón và an toàn lương thực bằng cách tiên phong cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng. Chính vì thế, xu thế sử dụng các chế phẩm sinh học đang là giải pháp tối ưu để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp của nước ta hiện nay; đồng thời phát huy được thế mạnh hiện có của công ty, phát triển được các dòng sản phẩm mới, nâng cao thương hiệu và vị thế doanh nghiệp trên thị trường.

san-xuat-phan-bon-tai-nha-may-phan-bon-ca-mau.jpg
Sản xuất phân bón tại Nhà máy Phân bón Cà Mau

Theo chiến lược nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới giai đoạn 2021-2035 và tầm nhìn đến năm 2045 của DCM đã được thông qua tại Nghị quyết số 2952/NQPVCFC ngày 30/12/2021 của Hội đồng quản trị, DCM sẽ đa dạng hóa sản phẩm, mà cụ thể là dòng sản phẩm phân bón hữu cơ, hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng và các chế phẩm hoạt chất sinh học cải tạo đất hay các chế phẩm trừ sâu, chế phẩm trừ bệnh và chế phẩm kích hoạt sinh trưởng dựa trên công nghệ sinh học là một trong những nội dung của chiến lược phát triển các dòng sản phẩm mới của công ty.

nha-may-dam-ca-mau.jpg

Song song với việc sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp - công nghiệp - môi trường sinh thái, DCM sẽ kinh doanh các chế phẩm hoạt chất sinh học do các đơn vị khác sản xuất nhằm phát triển đa dạng hóa các sản phẩm của công ty, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, thực hiện các nội dung liên quan đến chiến lược của công ty, được sự thông qua của ĐHĐCĐ, DCM đã thiết lập trang thông tin điện tử “2 Nông” nhằm mục đích cung cấp thông tin tổng hợp cho khách hàng, thông qua trang thông tin điện tử để quảng bá hình ảnh/sản phẩm kinh doanh, tạo sự kết nối với khách hàng. Để nâng cao hiệu qua của việc tiếp cận khách hành nhanh chóng, hiệu quả, vừa có được môi trường để hỗ trợ hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm vừa định hướng, kiểm soát nội dung tương tác cũng như tận dụng được các nguồn lực bên ngoài để truyền thông cho sản phẩm và dịch vụ của công ty một cách tốt hơn, phù hợp với thực tiễn xã hội.

2ada61cbf07715294c66.jpg
DCM sẽ đa dạng hóa sản phẩm, mà cụ thể là dòng sản phẩm phân bón hữu cơ, hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng và các chế phẩm hoạt chất sinh học cải tạo đất

Các đơn vị chức năng đã đề xuất thiết lập mạng xã hội (diễn đàn nông nghiệp) nhằm cho phép công ty tiếp xúc với các khách hàng mục tiêu thông qua hình thức trực tuyến; đồng thời, thay đổi cách thức tương tác với khách hàng, dễ dàng đo lường sự hiệu quả thông qua hình thức quảng bá trực tuyến. Điều đó giúp khách hàng dễ dàng có được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty, đồng thời tạo sự kết nối, chủ động hơn trong khâu tiếp thị sản phẩm, tăng uy tín cho thương hiệu “Phân Bón Cà Mau”. Do đó, tại ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, DCM cũng trình cổ đông thông qua việc bổ sung ngành nghề “Thiết lập mạng xã hội” vào ngành nghề kinh doanh.

Năm 2022, DCM đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 9.059,73 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 543,66 tỷ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO