Đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để hòa điện Tổ máy số 1 NMNĐ Thái Bình 2

PV | 04/05/2022, 00:56

“Hơn lúc nào hết, toàn thể cán bộ công nhân viên Ban QLDA cũng như các nhà thầu cần đồng lòng, bền trí với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”; tất cả tập trung hướng tới mốc hòa lưới điện đồng bộ ngày 10/5/2022.

Tại cuộc họp giao ban với Ban QLDA, Nhà thầu, các Ban chuyên môn mới đây, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu PETROCONs chấn chỉnh ngay lại công tác quản trị dự án, ông nhấn mạnh đây là một dự án khó, cần phải quán triệt tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”. Toàn hệ thống đã, đang và sẽ phải nỗ lực hết sức vì cái khó của dự án còn rất nhiều, rất phức tạp. Tổng Giám đốc đánh giá rất cao nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động tại công trường, ghi nhận sự hi sinh, trách nhiệm của cả Ban QLDA và Tổng thầu.

Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn 254 ngày nữa là phải hoàn thành. Tính đến ngày 29/4/2022, tiến độ tổng thể dự án đạt 91,77% . Hiện tại Dự án có hơn 1.200 công nhân thi công trực tiếp tham gia công tác gia công chế tạo, lắp đặt và chạy thử; tạo ra một không khí sôi động trên công trường khi có tới 30 đơn vị tham gia trong đó có 22 nhà thầu thi công trong nước và 04 Nhà thầu nước ngoài (Qingdao, SDC, ABB, BWBC); 04 đơn vị bảo dưỡng thiết bị (PVPS, PVCFC, NPS, PV Power HT).

Hiện tại, nhân lực thi công dự án đang được đảm bảo và vượt so với kế hoạch huy động đã đề ra do tăng cường khoảng hơn 700 nhân lực gia công kết cấu thép hệ thống bốc dỡ than và đá vôi đến từ Dung Quất, Hải Dương và Thái Bình. Mặt khác, nhà thầu chạy thử QingDao-Sotec cam kết sẽ tiếp tục huy động bổ sung nhân lực đảm bảo công tác chạy thử nhà máy.

doan-cong-tac-kiem-tra-tien-do-dau-noi-chay-thu-he-thong-turbine-may-phat-cua-to-may-so-1.jpeg
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ đấu nối, chạy thử hệ thống turbine - máy phát của Tổ máy số 1

Đại diện Ban Quản lý cho biết, trong thời gian thực hiện dự án, không có tai nạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra trên công trường. Ban QLDA phối hợp với Tổng thầu PetroCons hàng ngày thực hiện công tác kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động, đến nay công tác an toàn tại Dự án đã có nhiều cải thiện. Hệ thống Phòng cháy chữa cháy của Nhà máy đã cơ bản hoàn thành thi công. Ngày 20/4/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Tỉnh Thái Bình đã phê duyệt phương án chữa cháy cơ sở giai đoạn đóng điện vào máy biến áp và hòa đồng bộ lưới điện tại Dự án NMNĐ Thái Bình 2.

tong-giam-doc-petrovietnam-le-manh-hung-trao-doi-cong-tac-van-hanh-chay-thu-cung-chuyen-gia-quoc-te-tai-nha-dieu-khien-trung-tam-nmnd-thai-binh-2.jpeg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao đổi công tác vận hành chạy thử cùng chuyên gia quốc tế tại Nhà điều khiển Trung tâm NMNĐ Thái Bình 2

Mặc dù các bên đang cố gắng thực hiện theo mốc tiến độ hòa đồng bộ yêu cầu, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến mốc hòa điện đồng bộ. Trong đó chủ yếu liên quan đến việc thiếu chuyên gia vận hành trên công trường do một số quốc gia vẫn còn hạn chế bởi dịch Covid 19. Việc thiếu chuyên gia đã ảnh hưởng đến công tác căn chỉnh tuabin - máy phát và chạy thử hệ thống. Đây thực sự là thách thức lớn vì hệ thống tuabin - máy phát đòi hỏi độ chính xác cao và quyết định tính an toàn của toàn bộ hệ thống phát điện.

doan-cong-tac-tap-doan-kiem-tra-tien-do-hang-muc-bang-tai-than-du-an-nmnd-thai-binh-2..jpeg
Đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ hạng mục băng tải than dự án NMNĐ Thái Bình 2

Với những khó khăn và vướng mắc chủ yếu nêu trên, Ban QLDA và Tổng thầu PETROCONs dự kiến nỗ lực hòa điện đồng bộ Tổ máy số 1 trước ngày 10/5/2022 (chậm 5 ngày so với mục tiêu đề ra nhưng sớm hơn 14 ngày so với kế hoạch được phê duyệt). Thay mặt các cán bộ công nhân viên đang triển khai dự án, Trưởng Ban QLDA và Tổng giám đốc PETROCONs đã nghiêm túc kiểm điểm, đúc rút kinh nghiệm, cam kết khắc phục khó khăn, lấy lại tiến độ để dự án hoàn thành đúng kế hoạch.

Sau khi lắng nghe các ý kiến và trao đổi của đại diện Ban QLDA, Nhà thầu, các Ban chuyên môn, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu PETROCONs chấn chỉnh ngay lại công tác quản trị dự án, ông nhấn mạnh đây là một dự án khó, cần phải quán triệt tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”. Toàn hệ thống đã, đang và sẽ phải nỗ lực hết sức vì cái khó của dự án còn rất nhiều, rất phức tạp. Tổng Giám đốc đánh giá rất cao nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động tại công trường, ghi nhận sự hi sinh, trách nhiệm của cả Ban QLDA và Tổng thầu.

tong-giam-doc-le-manh-hung-chu-tri-giao-ban-cong-trinh-du-an-nmnd-thai-binh-2-.jpeg
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chủ trì giao ban công trình dự án NMNĐ Thái Bình 2

Tuy nhiên, để đảm bảo công việc tiến triển như kế hoạch, Tập đoàn đề nghị các bên xác định rõ các mục tiêu kỹ thuật và kinh tế phải đồng bộ và phải cố gắng chuẩn bị các điều kiện hòa đồng bộ thật chắc chắn vào ngày 10/5. Để đạt được mốc tiến độ quan trọng này, phải xác định rõ căn cứ, đầu mục công việc và người chịu trách nhiệm hoàn thành.

Ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh thêm: “Hơn lúc nào hết, toàn thể cán bộ công nhân viên Ban QLDA cũng như các nhà thầu cần đồng lòng, bền trí với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”; tất cả tập trung hướng tới mốc hòa lưới điện đồng bộ ngày 10/5/2022. Tôi mong rằng dự án sẽ đón mừng ngày sinh nhật Bác (19/5) thật vui và hạnh phúc vì chúng ta nhất định sẽ đạt được một bước tiến quan trọng khi hòa lưới điện an toàn, hiệu quả”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO