đầu tư xây dựng\

TP. Chí Linh phát triển đô thị gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân
(TN&MT) - Chí Linh - vùng đất của những di tích quốc gia đặc biệt và danh lam thắng cảnh nức tiếng thu hút các hoạt động du lịch, tâm linh, về nguồn… Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã nỗ lực xây dựng TP. Chí Linh ngày càng phát triển, làm bàn đạp để tiến tới phấn đấu trở thành đô thị loại II với những định hướng, quy hoạch chiến lược cùng các giải pháp thu hút đầu tư, mở mang và phát triển đô thị gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
 • Bố trí Quỹ đất: Cần ưu tiên xây dựng nhà ở công nhân
  (TN&MT) - Thời gian qua, tác động của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng  đến nền kinh tế nói chung cũng như các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, dẫn đến việc sản xuất kinh doanh ở các khu công nghiệp gặp khó khăn, làm đứt gẫy chuỗi cung ứng sản xuất, thiếu hụt lực lượng lao động...
 • Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo hình thức PPP
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1773/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức đối tác công tư (PPP).
 • Ninh Bình: Đấu giá đất để “trả nợ” đầu tư xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Hiện nay, việc đấu giá quyền sử dụng đất để lấy nguồn trả nợ đầu tư xây dựng cơ bản được xem là giải pháp căn cơ của nhiều xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sau khi đã về đích nông thôn mới.
 • Quảng Nam: 840 tỷ đồng khuyến khích đầu tư xây dựng công trình nước sạch tập trung
  (TN&MT) - Để tiếp tục khuyến khích, kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch tập trung, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết số 30/2021/HĐND về quy định cơ chế khuyến khích, hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch tập trung trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
 • Thái Nguyên: Chưa quyết toán, bàn giao dự án đã thất lạc hồ sơ?
  (TN&MT) - Mặc dù hạ tầng kỹ thuật tại dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư số 4 phường Tân Thịnh” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa được cấp điện để sinh hoạt. Chủ đầu tư thì cho biết, hiện tại dự án vẫn chưa được bàn giao cho địa phương, chưa được quyết toán với Sở Tài chính, lý do là vì sau khi tiếp nhận dự án thì không biết hồ sơ “để vào đâu”.
 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về dầu khí- Kỳ 2: Quản lý nhà nước về thăm dò khai thác dầu khí trên thế giới
  (TN&MT) - Xu hướng chuyển dịch năng lượng, giá dầu biến động, tài nguyên dầu khí ngày càng hạn chế… là các yếu tố chính khiến các quốc gia trên thế giới điều chỉnh mô hình quản lý nhà nước về dầu khí theo hướng linh hoạt, gia tăng ưu đãi nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí.
 • Đầu tư xây dựng dự án dầu khí: Kỳ 1: Đặc thù của hoạt động đầu tư các dự án dầu khí 
  (TN&MT) - Với đặc điểm khác biệt so với các dự án đầu tư thông thường, các dự án dầu khí, thường có quy mô đầu tư lớn, được xếp vào nhóm các dự án quan trọng quốc gia, công nghệ cao và đi kèm với các rủi ro không hề nhỏ trong triển khai, đặc biệt là các rủi ro về địa chất đối với các dự án thăm dò khai thác dầu khí.
 • TP. Thái Nguyên: “Đất vàng” bỏ hoang cả thập kỷ, còn bỏ hoang đến bao giờ?
  (TN&MT) - Dự án Đầu tư xây dựng Đài Bắc Hotel tại phường Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên) do Công ty Cổ phần Đầu tư Đài Bắc TNKS làm chủ đầu tư bị  UBND tỉnh Thái Nguyên “sờ gáy” vào năm 2017 và chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế. Sau đó, dự án được điều chỉnh thành “Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở Đài Bắc”. Thế nhưng, đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, khu đất thực hiện dự án vẫn đang bị bỏ hoang.
 • Thanh Hóa: Đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Đặc điểm miền núi Thanh Hóa có địa hình dốc, đồi núi cao xen kẽ giữa sông, suối, hồ đập, là những vùng thường xuyên xảy ra những trận mưa lớn trong một thời đoạn ngắn nên dễ gây ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất. Vì vậy việc đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc cảnh báo sớm thiên tai là cần thiết.
 • Nhiều công trình đầu tư xây dựng của EVN gặp khó do dịch bệnh Covid-19
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều dự án đầu tư xây dựng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên tiếp tục khó khăn trong giải quyết vướng mắc mặt bằng, tập kết thiết bị và nhân lực đến công trường.
 • Xử phạt 220 triệu đồng Cty CP Cao Đa Sơn La do vi phạm về môi trường
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1965/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực Bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần Cao Đa Sơn La - chủ dự án đầu tư xây dựng trang trại lợn nái sinh sản, lợn thương phẩm gắn với sản xuất nông nghiệp Cao Đa tại bản Cao Đa 1, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên.
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng KCN số 5 Hưng Yên
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1411/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp số 05, tỉnh Hưng Yên.
 • Quảng Ninh: Đồng bào xã miền núi Dân Chủ sử dụng hiệu quả nguồn nước sạch
  (TN&MT) - Những năm gần đây, bằng các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và sự đồng lòng, hưởng ứng của người dân, xã miền núi Dân Chủ thuộc huyện Hoành Bồ cũ (nay sáp nhập vào TP. Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh đã đưa nguồn nước hợp vệ sinh từ khe, suối đầu nguồn về phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Người dân không còn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch vào mùa khô hạn. 
 • Tập trung nguồn lực thực hiện đồng bộ các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng
  (TN&MT) - Sáng 12/8, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ TN&MT báo cáo tiến độ thực hiện các dự án đầu tư.
 • Công trình phụ tại tòa nhà tái định cư Đền Lừ III: Vẫn còn dang dở
  (TN&MT) - Sau khi Báo Tài Nguyên và Môi trường đăng tải bài viết: “Khu Tái định cư Đền Lừ III biến thành nơi “đổ rác"?” để phản ánh về tình trạng 3 toà nhà tại Khu nhà Tái định cư Đền Lừ III sau nhiều năm không được đưa vào hoạt động, trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai cho rằng các công trình đã được nghiệm thu để bàn giao nhà cho Sở Xây dựng trong tháng 07/2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO