Dấu ấn trong Tháng Công nhân tại PV GAS

H. Thương | 08/06/2022, 16:16

Với những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, đảm bảo môi trường làm việc tốt cho người lao động, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các cấp công đoàn cơ sở đã tạo nên dấu ấn trong tháng 5 - Tháng Công nhân, Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Nhiều hoạt động thiết thực

Mở đầu Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay, Công đoàn PV GAS vinh dự được chọn phối hợp, hỗ trợ Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức thành công Lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ tại trụ sở PV GAS và trực tuyến đến 15 điểm cầu trên toàn quốc, tạo sức lan tỏa và để lại ấn tượng trong NLĐ Dầu khí.

2.-hoi-nghi-kinh-doanh-khi.jpg
Hội  nghị Kinh doanh khí là một trong nhiều sự kiện chuyên môn hưởng ứng Tháng Công nhân

Chương trình hành động được Công đoàn PV GAS phổ biến sớm và kêu gọi sự hưởng ứng rộng khắp, sáng tạo, thiết thực với tình hình ở mỗi cơ sở công đoàn cơ sở. Trong suốt tháng 5, các cấp công đoàn PV GAS đã tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tới toàn thể người lao động qua các hình thức như băng rôn, khẩu hiệu tại văn phòng Tổng công ty/các đơn vị/các công trình khí; tổ chức quay phim, chụp ảnh, viết bài tuyên truyền và làm tư liệu. Mỗi công đoàn lại xây dựng kế hoạch của đơn vị mình, nghiêm túc thực hiện với khí thế lao động nhiệt huyết. Bên cạnh những nội dung thống nhất, có thể thấy khá nhiều những hoạt động đặc biệt, sáng tạo riêng, nhấn mạnh vào nỗ lực lao động sản xuất, chăm sóc người lao động, thực hiện ASXH và bảo vệ môi trường.

Để tôn vinh các cá nhân đã đạt nhiều thành tích tốt trong công tác, Công đoàn PV GAS đã thực hiện bình xét và đề nghị khen thưởng cho 05 cá nhân đạt danh hiệu “Người Lao động Dầu khí tiêu biểu” và 02 cá nhân khen thưởng về thực hiện Chỉ thị số 05-TW.

Công đoàn TCT đã tổ chức đánh giá, tổng kết các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Kết quả có 17/17 Công đoàn cơ sở đã đăng ký tối thiểu 02 hoạt động, với tổng số 57 hoạt động đã được triển khai, thực hiện trong Tháng. Công đoàn PV GAS đã khen thưởng 5 Công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề về ATVSLĐ và chăm lo đời sống cho người lao động.

3.-doi-tuyen-nu-kvt.jpg
Đội tuyển nữ KVT tích cực tham gia và giành các giải thưởng quan trọng trong Hội thi bóng bàn PV GAS 2022

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, quy định về ATVSLĐ, BHLĐ và PCCC tại các đơn vị trực thuộc, thành viên; Đẩy mạnh tuyên truyền thực hành văn hóa doanh nghiệp, chương trình 5S; Tổ chức phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, tổng vệ sinh, trồng cây xanh tại các văn phòng, công trình khí, nhà công vụ của TCT; Tổ chức Hội thi trực tuyến kiến thức cơ bản cho ATVSV toàn TCT. Kết quả cuộc thi có tổng số 378/386 ATVSV trong 16/17 đơn vị có mạng lưới ATVSV tham gia. Công đoàn đã khen thưởng cho 16 tập thể và 20 cá nhân, với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Chăm lo đời sống cho người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân là đợt cao điểm tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn PV GAS đã phối hợp với chính quyền tổ chức tổ chức họp mặt, tặng quà cho người lao động nghỉ hưu nhằm cảm ơn, tri ân đối với những đóng góp cho sự phát triển của PV GAS; Hỗ trợ cho 03 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực khó khăn, thiếu việc làm, với tổng số tiến 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ; Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho 44 người lao động bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với mức 2 triệu đồng/người; hỗ trợ cho 108 người lao động bị nhiễm F0 tại Cơ quan điều hành và các đơn trực thuộc, với tổng số tiền 324 triệu đồng;… Công đoàn đã tổng hợp và báo cáo Công đoàn Dầu khí Việt Nam về danh sách người lao động khó khăn, bị TNLĐ, BNN suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên; Xét hồ sơ đề nghị trợ cấp cho 59 trường hợp có đầy đủ điều kiện được nhận hỗ trợ theo Quỹ Tương trợ Dầu khí, với tổng số tiền hỗ trợ 129.500.000 đồng.

1.-trong-cay.jpg
Phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan công trình khí được triển khai rộng khắp tại nhiều đơn vị công đoàn PV GAS

Công đoàn PV GAS vẫn phối hợp với chính quyền tổ chức đối thoại định kỳ, nhằm lắng nghe người lao động bảy tỏ tâm tư, nguyện vọng của người lao động, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về chế độ chính sách và hoạt động SXKD của TCT. Hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn PV GAS đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở thông qua các kênh online như Zalo, trang tin nội bộ... để tăng cường việc lắng nghe và giải quyết, hỗ trợ kịp thời đối với các tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Trong đó, đã tư vấn qua zalo, điện thoại cho 30 người lao động và phổ biến thỏa ước LĐTT mới cho toàn thể CBCNV.

Các hoạt động thể thao được tổ chức sôi nổi ở Tổng công ty và các đơn vị thành viên, trực thuộc, tăng cường rèn luyện sức khỏe, giao lưu, gắn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Trong đó, Công đoàn PV GAS đã tổ chức các Giải bóng bàn PV GAS và giải Cầu lông PV GAS mở rộng với sự tham dự của các vận động viên đến từ các đơn vị trong toàn TCT, các đơn vị bạn trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đối tác khách hàng và các Sở, Ban, ngành địa phương. Các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức các hoạt động thi đấu bóng đá, chạy bộ, leo núi, team building, tennis… Công đoàn PV GAS cũng đã lập kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao PV GAS năm 2022 để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Tập đoàn và 32 năm ngày thành lập PV GAS.

Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, bên cạnh việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ khác theo Chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn PV GAS năm 2022, các cấp Công đoàn PV GAS đã triển khai sâu rộng, thiết thực các hoạt động hưởng ứng gắn với chủ đề của Tháng, thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với người lao động trong Tổng công ty mà còn tạo sức lan tỏa rộng trong xã hội, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đến ngày 31/5/2022, Công đoàn PV GAS đã có 197 sáng kiến đăng ký tham gia chương trình trên phần mềm của Tổng Liên đoàn, trên tổng số 150 sáng kiến đăng ký giai đoạn 1 (đạt 131% so với kế hoạch đăng ký). Ngày 31/5/2022, Công đoàn PV GAS đã tổ chức tổng kết “Chương trình 1 triệu sáng kiến” giai đoạn 1 và đã công nhận khen thưởng 08 đơn vị. Trong đó có 5 đơn vị có số lượng sáng kiến đạt trên 10% tổng số CBCNV, 01 đơn vị tích cực đăng ký sáng kiến đầu tiên trên trang web, 02 đơn vị gặp nhiều khó khăn về việc làm nhưng có nỗ lực đăng ký tham gia và hoàn thành chỉ tiêu đăng ký. Tổng số tiền thưởng 67 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO