Dấu ấn trong Tháng Công nhân tại PV GAS

H. Thương | 08/06/2022, 16:16

Với những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, đảm bảo môi trường làm việc tốt cho người lao động, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các cấp công đoàn cơ sở đã tạo nên dấu ấn trong tháng 5 - Tháng Công nhân, Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Nhiều hoạt động thiết thực

Mở đầu Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay, Công đoàn PV GAS vinh dự được chọn phối hợp, hỗ trợ Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức thành công Lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ tại trụ sở PV GAS và trực tuyến đến 15 điểm cầu trên toàn quốc, tạo sức lan tỏa và để lại ấn tượng trong NLĐ Dầu khí.

2.-hoi-nghi-kinh-doanh-khi.jpg
Hội  nghị Kinh doanh khí là một trong nhiều sự kiện chuyên môn hưởng ứng Tháng Công nhân

Chương trình hành động được Công đoàn PV GAS phổ biến sớm và kêu gọi sự hưởng ứng rộng khắp, sáng tạo, thiết thực với tình hình ở mỗi cơ sở công đoàn cơ sở. Trong suốt tháng 5, các cấp công đoàn PV GAS đã tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tới toàn thể người lao động qua các hình thức như băng rôn, khẩu hiệu tại văn phòng Tổng công ty/các đơn vị/các công trình khí; tổ chức quay phim, chụp ảnh, viết bài tuyên truyền và làm tư liệu. Mỗi công đoàn lại xây dựng kế hoạch của đơn vị mình, nghiêm túc thực hiện với khí thế lao động nhiệt huyết. Bên cạnh những nội dung thống nhất, có thể thấy khá nhiều những hoạt động đặc biệt, sáng tạo riêng, nhấn mạnh vào nỗ lực lao động sản xuất, chăm sóc người lao động, thực hiện ASXH và bảo vệ môi trường.

Để tôn vinh các cá nhân đã đạt nhiều thành tích tốt trong công tác, Công đoàn PV GAS đã thực hiện bình xét và đề nghị khen thưởng cho 05 cá nhân đạt danh hiệu “Người Lao động Dầu khí tiêu biểu” và 02 cá nhân khen thưởng về thực hiện Chỉ thị số 05-TW.

Công đoàn TCT đã tổ chức đánh giá, tổng kết các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Kết quả có 17/17 Công đoàn cơ sở đã đăng ký tối thiểu 02 hoạt động, với tổng số 57 hoạt động đã được triển khai, thực hiện trong Tháng. Công đoàn PV GAS đã khen thưởng 5 Công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề về ATVSLĐ và chăm lo đời sống cho người lao động.

3.-doi-tuyen-nu-kvt.jpg
Đội tuyển nữ KVT tích cực tham gia và giành các giải thưởng quan trọng trong Hội thi bóng bàn PV GAS 2022

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, quy định về ATVSLĐ, BHLĐ và PCCC tại các đơn vị trực thuộc, thành viên; Đẩy mạnh tuyên truyền thực hành văn hóa doanh nghiệp, chương trình 5S; Tổ chức phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, tổng vệ sinh, trồng cây xanh tại các văn phòng, công trình khí, nhà công vụ của TCT; Tổ chức Hội thi trực tuyến kiến thức cơ bản cho ATVSV toàn TCT. Kết quả cuộc thi có tổng số 378/386 ATVSV trong 16/17 đơn vị có mạng lưới ATVSV tham gia. Công đoàn đã khen thưởng cho 16 tập thể và 20 cá nhân, với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Chăm lo đời sống cho người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân là đợt cao điểm tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn PV GAS đã phối hợp với chính quyền tổ chức tổ chức họp mặt, tặng quà cho người lao động nghỉ hưu nhằm cảm ơn, tri ân đối với những đóng góp cho sự phát triển của PV GAS; Hỗ trợ cho 03 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực khó khăn, thiếu việc làm, với tổng số tiến 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ; Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho 44 người lao động bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với mức 2 triệu đồng/người; hỗ trợ cho 108 người lao động bị nhiễm F0 tại Cơ quan điều hành và các đơn trực thuộc, với tổng số tiền 324 triệu đồng;… Công đoàn đã tổng hợp và báo cáo Công đoàn Dầu khí Việt Nam về danh sách người lao động khó khăn, bị TNLĐ, BNN suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên; Xét hồ sơ đề nghị trợ cấp cho 59 trường hợp có đầy đủ điều kiện được nhận hỗ trợ theo Quỹ Tương trợ Dầu khí, với tổng số tiền hỗ trợ 129.500.000 đồng.

1.-trong-cay.jpg
Phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan công trình khí được triển khai rộng khắp tại nhiều đơn vị công đoàn PV GAS

Công đoàn PV GAS vẫn phối hợp với chính quyền tổ chức đối thoại định kỳ, nhằm lắng nghe người lao động bảy tỏ tâm tư, nguyện vọng của người lao động, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về chế độ chính sách và hoạt động SXKD của TCT. Hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn PV GAS đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở thông qua các kênh online như Zalo, trang tin nội bộ... để tăng cường việc lắng nghe và giải quyết, hỗ trợ kịp thời đối với các tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Trong đó, đã tư vấn qua zalo, điện thoại cho 30 người lao động và phổ biến thỏa ước LĐTT mới cho toàn thể CBCNV.

Các hoạt động thể thao được tổ chức sôi nổi ở Tổng công ty và các đơn vị thành viên, trực thuộc, tăng cường rèn luyện sức khỏe, giao lưu, gắn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động. Trong đó, Công đoàn PV GAS đã tổ chức các Giải bóng bàn PV GAS và giải Cầu lông PV GAS mở rộng với sự tham dự của các vận động viên đến từ các đơn vị trong toàn TCT, các đơn vị bạn trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đối tác khách hàng và các Sở, Ban, ngành địa phương. Các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức các hoạt động thi đấu bóng đá, chạy bộ, leo núi, team building, tennis… Công đoàn PV GAS cũng đã lập kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao PV GAS năm 2022 để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Tập đoàn và 32 năm ngày thành lập PV GAS.

Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, bên cạnh việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ khác theo Chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn PV GAS năm 2022, các cấp Công đoàn PV GAS đã triển khai sâu rộng, thiết thực các hoạt động hưởng ứng gắn với chủ đề của Tháng, thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với người lao động trong Tổng công ty mà còn tạo sức lan tỏa rộng trong xã hội, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đến ngày 31/5/2022, Công đoàn PV GAS đã có 197 sáng kiến đăng ký tham gia chương trình trên phần mềm của Tổng Liên đoàn, trên tổng số 150 sáng kiến đăng ký giai đoạn 1 (đạt 131% so với kế hoạch đăng ký). Ngày 31/5/2022, Công đoàn PV GAS đã tổ chức tổng kết “Chương trình 1 triệu sáng kiến” giai đoạn 1 và đã công nhận khen thưởng 08 đơn vị. Trong đó có 5 đơn vị có số lượng sáng kiến đạt trên 10% tổng số CBCNV, 01 đơn vị tích cực đăng ký sáng kiến đầu tiên trên trang web, 02 đơn vị gặp nhiều khó khăn về việc làm nhưng có nỗ lực đăng ký tham gia và hoàn thành chỉ tiêu đăng ký. Tổng số tiền thưởng 67 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nhà đầu tư sành sỏi "đứng trên vai người khổng lồ" khi thị trường biến động
  (TN&MT) - Lựa chọn sản phẩm tiềm năng, chủ đầu tư uy tín là những yếu tố được các nhà đầu tư lão luyện đặt lên hàng đầu trước khi quyết định “xuống tiền”, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường biến động.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • Dự báo giá điện sản xuất kinh doanh sẽ tăng
  (TN&MT) - Căn cứ kế hoạch phát triển nguồn điện năm 2025 trong Quy hoạch điện 8, ước tính giá điện sản xuất kinh doanh năm 2025 có thể sẽ tăng đáng kể so với hiện nay, trong khoảng 2.195 – 3.481 VNĐ/kWh.
 • Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm nhẹ
  Từ 15h ngày 1/6, Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chy kỳ. Giá xăng đồng loạt tăng, trong đó giá xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Đề xuất gỡ vướng nhà ở xã hội tại TP.HCM: Xây dựng để cho thuê
  (TN&MT) - Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội (NOXH) giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện nhà ở. Song, theo các chuyên gia, giá NOXH tại đô thị lớn như TP.HCM hiện vẫn còn rất cao so với khả năng của người có thu nhập trung bình, thấp.
 • Thay đổi mô hình chăn nuôi thoát nghèo
  Trong khi nhiều thanh niên nông thôn tìm cách ly hương để hy vọng đổi đời thì anh Nguyễn Văn Hân, sinh năm 1994, trú tại thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê mình và thành công với mô hình chăn nuôi Dúi.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO