Dấu ấn TNPower - DN Việt vừa nhận giải thưởng AREA trong lĩnh vực năng lượng sạch

PV | 10/08/2022, 17:49

“Những tầng pin mặt trời lấp lánh bắt cái “nắng như rang” thúc đẩy sản xuất xanh và tạo ra dòng chảy kinh tế mới cho địa phương. Điều đó thật tuyệt vời!” - ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng TNPower chia sẻ về điều mà ông tự hào nhất khi làm năng lượng sạch.

Kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng

Năm 2022 là thời điểm mà Thủ tướng Chính phủ vừa đưa ra cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 tại Hội nghị COP26. Hướng đến mục tiêu đó, Chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2050 nhấn mạnh cần chuyển đổi dần điện than sang các nguồn năng lượng sạch hơn để đến 2030, tỷ lệ các nguồn năng lượng sạch ở Việt Nam chiếm 33% tổng sản lượng điện phát và tăng đến 55% vào năm 2050. Trước đó, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong các chương trình nghị sự; các chương trình, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của đất nước.

Đồng hành cùng mục tiêu của Chính phủ, để kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, từ năm 2015, TNG Holdings Vietnam chào đón thành viên mới TNPower - Người bạn đồng hành trên con đường thuận ích. Đến năm 2018, TNPower đã mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời nhà máy điện mặt trời đầu tiên.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi đã có những bước tiến thần tốc vào thị trường năng lượng sạch. Chỉ sau 1 năm mở rộng quy mô hoạt động, chúng tôi đã quản lý và vận hành 2 nhà máy điện mặt trời đầu tiên. Sau đó 1 năm, chúng tôi tiếp tục có nhà máy thứ ba hòa vào lưới điện. Đây là thành tựu đáng tự hào minh chứng cho khả năng và tiến độ làm việc thần tốc của đội ngũ TNPower”.

Ở vùng đất “nắng như rang, gió như phang” Ninh Thuận, TNPower đang vận hành nhà máy điện mặt trời Phước Hữu và nhà máy điện mặt trời Thuận Nam 19. Hai nhà máy này đi vào khai thác từ tháng 6/2019. Bên cạnh đó, dự án điện mặt trời khác đã hòa vào điện lưới quốc gia, giúp giảm thiểu khí phát thải ra môi trường gần 500 ngàn tấn CO2/năm.

anh-1-1-.jpg

Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ rằng, quy mô các dự án trong lĩnh vực năng lượng sạch của TNPower còn khiêm tốn so với nhiều đơn vị khác nhưng khát vọng vươn mình trong lĩnh vực này của công ty và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vô cùng mãnh liệt. Trong những năm qua công ty đã đi khảo sát, lập hồ sơ các dự án năng lượng tái tạo tại các tỉnh Quảng Ngãi, Đak Nông, Gia Lai, Sóc Trăng, Bình Phước…

anh-2-1-.jpg

Những tấm pin “bắt nắng thành điện”

Hiện Công ty đang triển khai đầu tư xây dựng và phát triển nhiều nhà máy điện, đưa tổng công suất phát điện lên 500MW; Tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo với tổng công suất trên 1.000MW. Mục tiêu đến năm 2025, TNPower đạt tổng công suất phát điện 5.000MW, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

“Năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là một hướng đi bền vững nhưng cũng không hề dễ dàng cho bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tiêu chí ‘kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng’, TNPower đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kế hoạch dài hạn và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu ấy”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Nhờ những nỗ lực phát triển bền vững, gắn Trách nhiệm của doanh nghiệp với Trách nhiệm bảo vệ môi trường, TNPower đã vinh dự được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có Trách nhiệm ở châu Á trao tặng Giải thưởng AREA 2022 ở hạng mục Green Leadership - Lãnh đạo xanh.

Góp sức thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TNPower đã vinh dự nhận giấy khen của Cục thuế Ninh Thuận tặng doanh nghiệp điển hình trong việc nộp ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, TNPower đang cùng các doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo khác đang góp sức tạo ra dòng chảy kinh tế mới cho địa phương.

anh-3-1-.jpg

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu vận hành từ tháng 6/2019

Những trảng cỏ khô hạn và bán khô hạn ở Ninh Thuận, nơi không thể nuôi trồng, tưởng chừng không thể làm gì để cho ra thu nhập thì nay đã biến thành những cánh đồng điện mặt trời mênh mông. Không chỉ mang đến nguồn năng lượng xanh, những cánh đồng điện mặt trời này còn đóng góp doanh thu cho địa phương, thúc đẩy các ngành dịch vụ phục vụ nhà máy, từ đó đưa đời sống của người dân địa phương đi lên.

Ngoài việc góp sức biến thời tiết khắc nghiệt của các địa phương thành lợi thế phát triển kinh tế, những doanh nghiệp làm năng lượng tái tạo như TNPower cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, chung tay với cộng đồng.

Trong những năm qua, TNPower đã tích cực đồng hành cùng tỉnh Ninh Thuận trong phòng chống đại dịch COVID-19. Cùng với TNG Holdings Vietnam, công ty đã thực hiện nhiều chương trình tặng xe đạp đồng hành “Cùng em tới trường”; góp gạo, tặng quà cho người nghèo để “Chia sẻ yêu thương”…

Công ty cũng nỗ lực truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường đến với người dân và cộng đồng với nhiều sáng kiến thiết thực như cải tiến kỹ thuật đánh giá hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ tấm pin…

Những nỗ lực của TNPower nối dài hành trình thuận ích của TNG Holdings Vietnam để cải thiện đời sống cộng đồng, kết hợp giải quyết các vấn đề xã hội.

“Những điều chúng tôi làm được còn rất nhỏ nhưng nhiều giọt nước sẽ biến thành đại dương. Việt Nam mới chỉ bắt đầu con đường phát triển kinh tế tuần hoàn trong đó thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Chúng tôi nỗ lực cùng với các doanh nghiệp khác chung tay cùng Chính phủ để đưa năng lượng tái tạo trở thành hàng hóa công cộng, phục vụ tất cả mọi người dân. Điều này sẽ góp phần tích cực và trách nhiệm cùng với cộng đồng bảo vệ môi trường, góp sức cùng Chính phủ tận dụng cơ hội ứng phó biến đổi khí hậu để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, nâng cao sức chống chịu và cạnh tranh của nền kinh tế”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bài liên quan
 • TNG Holdings Vietnam chung tay cùng tỉnh Quảng Ninh phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO