đất Việt

EVN và các đơn vị tham gia tích cực, hiệu quả Giờ trái đất 2023.
(TN&MT) - EVN đã đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 trên các kênh truyền thông số của Tập đoàn cũng như các đơn vị như webiste, zalo, fanpage, Tiktok…, với những cách thức thể hiện hấp dẫn, dễ thu hút người đọc/người xem như Infograpfic, ảnh, video clip...
 • Chạm mùa... bật dậy tiếng xuân
  (TN&MT) - Đến rồi nguyên đán, tâm hồn ta chạm khẽ vào mùa khởi niên và tiếng xuân dìu dặt rung bật lên. Ngân nga bao cung bậc yêu thương trong những gì quen thuộc nhất. Tiếng xuân hay tiếng non sông yêu dấu đang bay lên trong bản giao hưởng mang tên Việt Nam.
 • Rộn ràng, ý nghĩa “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại Thừa Thiên – Huế
  Tối 8/1, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Quý Mão năm 2023 tại xã Hồng Vân (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
 • Đại hội Đại biểu Hội Khoa học Đất toàn quốc lần thứ VII
  Ngày 15/12 tại Hà Nội, Hội Khoa học Đất Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Lần thứ VII 2022-2027. Tham dự có đại diện các đơn vị ban ngành trung ương cùng đông đảo hội viên trên khắp cả nước.
 • Tích tụ, tập trung ruộng đất sẽ mở thêm cơ hội tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thu hút sự quan tâm của người dân, doanh nghiệp, trong đó có các quy định về tích tụ, tập trung đất đai. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Đình Bồng - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính để rõ hơn vấn đề này.
 • Chung tay bảo vệ “tấm lá chắn” của Trái đất - Việt Nam quyết tâm quản lý, loại trừ các chất gây suy giảm tầng ô-dôn
  (TN&MT) - Trong nhiều năm qua, Việt Nam và cộng đồng quốc tế đã chung tay nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn, kiểm soát và loại bỏ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn. Sau quá trình chuẩn bị, Việt Nam sẽ bắt đầu đưa vào quản lý những môi chất lạnh gây hiệu ứng nhà kính từ năm 2024.
 • Những điều kiện bắt buộc để di chúc nhà đất viết tay có hiệu lực?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hà Nam Anh ( Ninh Bình) hỏi: Hiện nay, gia đình tôi đang chia thừa kế theo di chúc của ông nội. Di chúc của ông nội tôi viết tay, không được công chứng. Xin hỏi, di chúc này có gí trị pháp lý hay không? Và pháp luật quy định như thế nào về điều kiện để di chúc nhà đất viết tay có hiệu lực?
 • Ngành Tài nguyên và Môi trường: Phát triển bền vững thích ứng tương lai
  (TN&MT) - Phát triển bền vững được Đảng, Nhà nước xác định là nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu trong toàn bộ các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, gắn liền với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm sự phát triển hài hòa, ổn định, bền vững, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.
 • Trăn trở môi trường của nữ phó giáo sư nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
  Sau khi nhận Giải thưởng NTĐV trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường, PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân cảm thấy rất hạnh phúc. Bà đã chia sẻ về việc áp dụng công trình nghiên cứu vào thực tế thời gian tới.
 • NuiPhao Mining được vinh danh Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2021
  Vừa qua, tại Lễ trao giải thưởng "Sao Vàng Đất Việt" năm 2021, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining) được vinh danh trong Top 100.Đây là lần thứ 3 liên tiếp NuiPhao Mining được trao tặng giải thưởng danh giá này.
 • SeABank lần thứ 6 nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt
  Tại lễ trao giải “Top 100 doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt năm 2021” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vinh dự được vinh danh lần thứ 6.
 • Agribank vinh dự đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021
  Tại Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 diễn ra tối ngày 30/3/2022 tại Hà Nội, Agribank vinh dự được trao tặng giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, tiếp tục khẳng định vị thế Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, tiên phong nghiêm túc thực hiện chính sách tiền tệ, chủ lực trên thị trường tài chính, nhất là nông nghiệp, nông thôn, hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, tích cực đóng góp đối với Ngân sách Nhà nước, luôn phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.
 • Hai đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021
  Ngày 30/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 với chủ đề “Ánh sáng của tươi lai”. Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) với thương hiệu "PTSC" và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) với thương hiệu "Phân bón Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng" đã đạt Top 100 thương hiệu đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.
 • Tết trồng cây Xuân Tân Sửu – nhân lên màu xanh đất Việt
  (TN&MT) - Vào mùa Xuân Canh Tý năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây đầu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, từ đó đến nay, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân ta lại tổ chức “Tết trồng cây” làm theo lời Bác. Trong dịp Xuân Tân Sửu năm 2021, cả nước tiếp tục thực hiện phong trào “Tết trồng cây”; để mỗi cây xanh được trồng là màu xanh trên đất nước được nhân lên.
 • Trồng 1 tỷ cây xanh, nhân lên màu xanh đất Việt
  Xuân Tân Sửu 2021 bắt đầu, cũng là thời điểm để cả nước cùng chung tay nhân lên màu xanh trên đất Việt. Đây cũng là hoạt động để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới.
 • Các anh các chị sống mãi trong lòng người dân đất Việt
  (TN&MT) - Hôm nay ngày Thương binh Liệt sĩ. Hôm nay, hơn 90 triệu người dân Việt Nam khắp ba miền Bắc Trung Nam thành kính nhắc nhớ đến hàng vạn liệt sĩ, thương, bệnh binh- những người đã hi sinh vì Tổ quốc hoặc bỏ lại chiến trường một phần thân thể. Đất nước mãi nhớ các anh, các chị. Tổ quốc ghi công các anh hùng liệt sĩ, thế hệ người Việt thành kính tri ân những người đã có công với cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử vệ quốc của dân tộc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO